cái này thầu xây, chủ nhà đâu có kinh nghiệm đâu mà tiết kiệm bác, nghe bác nói chắc mai bác @Anhkelv cho đập xây lại quá hehe, với lại e thấy xây kiểu này hơi ít chân, vì đan ko được âm vào tường, hơi íu các phần góc, ko thì bác cho nối thép liền hình chữ u luôn hả đổ đan chắc đở hơn nhỉ.Bếp có tí mà anh cũng tiết kiệm xây gạch ống,sao ko xây gạch thẻ cho chắc
Nnhà em cũng đang đau đầu vấn đề sửa mặt bàn bếp các bác ạ
Em thì muốn ốp đá nhân tạo gốc thạch anh Vicostone nhưng gấu nhà lại cứ thích ốp đá tự nhiên Marble. Theo các bác thì loại nào hơn vậy?
Như em đã nói, dùng đá tự nhiênvicostone sẽ bền đẹp hơn đá nhân tạo marble là chắc chắn vì 90% là cốt liệu đá thạch anh, độ cứng sau kim cương, lại chống thấm nước gần như tuyệt đối.
Trong khi đó, Đá tự nhiên kể cả loại marble hay granite thì đều có tính chất xốp và dễ thấm nước hơn đá nhân tạo, lại để lại mối nối, khe rãnh, nhìn k liền khối. Đặc biệt, nhược điểm muôn đời của Marble là thấm, ngấm, mềm. Dùng dòng này thì phải nâng như nâng trứng. Không được để cafe, hay các chất khác lên bề mặt. Không lau ngay là sau này ko có cơ hội lau nữa. Không được dùng để chặt gà hay băm thịt gì đâu các bác nhé.
Bác cho mình hỏi mặt bếp bác dùng loại đá gì mà nhìn trắng đẹp thế, phải đá trắng sứ không?Gửi bác hình mình mới chụp nè, lắp led âm vầy sáng mà ko bị chói mắt, lò microwave/ nướng nếu có tiền mua lò âm thì bác nên tính trước lỗ âm, mình ít xiền ít xài nên mua cái nhỏ thôi.View attachment 413163
Mình cũng tính làm 1 cái như thế.
Cảm ơn bác
Cái này e xài đá nhân tạo bác: trắng có vân mây nhìn đẹp, rẻ hơn tự nhiên, nhưng đá này hơi mềm, không cứng bằng đá tự nhiên, nó tính em 1,2-1,5 triệu/m dài tùy khổ, do e có cái đầu bếp khổ tới 800.Bác cho mình hỏi mặt bếp bác dùng loại đá gì mà nhìn trắng đẹp thế, phải đá trắng sứ không?
Mình cũng tính làm 1 cái như thế.
Cảm ơn bác
bác muốn cứng chắc thì xài đá marble tầm 1,8-2 triệu/m, đá này trắng tin không có vân nên mình ko thích bằng, mà mắc nữa