con buôn
21/2/12
2.879
166.601
113
TP HCM
Mật của bác em đã xài , nhưng hình như bị pha thêm nước hay sao mà một thời gian nước trong chai nó bay hơi hay sao đó mà mật trong lọ nó tụt xuống
:3dcuoigif:
Chứ a xài hằng ngày mà đòi chai mật còn nguyên như lúc mới mua thì sao mình bán tiếp cho a được :D
 
  • Like
Reactions: Vãi mod
con buôn
21/2/12
2.879
166.601
113
TP HCM
Mình google thấy chỉ cách thử mật ong đơn giản: lấy cái ly uống nước, đổ mật vô ly xong cho vô ngăn đá tủ lạnh. Sau vài ngày nếu mật hok đông cứng mà sền sệt thì ok vì hok có pha nước nên hok bị đông đá. Còn cách thử nữa, mấy a google cho khách quan
 
Hạng C
1/11/13
599
2.885
93
Bạn mình vài người nuôi ong, nuôi cố định, nuôi du mục...nên mình biết nhiều chuyện. Nhưng thôi , tin nhau là chính. Mình có thể lấy mật trực tiếp trong tổ ra đem về dùng, nhưng không cần thiết làm thế.
 
Hạng C
6/1/10
937
4.354
93
HCM
Trời, mấy cái này muốn vảo quản lâu anh nên cho vô chai thuỷ tinh tốt hơn.
Dạ.
Bình thường e đóng chai thủy tinh như hình trên.
Chai này bỏ tủ lạnh ăn hàng ngày ạ (cho nó nhẹ)
 
  • Like
Reactions: TKM
Tomb Raider
29/6/17
1.966
43.861
113
@all: Hoa nào cũng có mật.
Mật nhiều hay ít thôi ạ
Hoa Vải, nhãn, xoài... Nhiều mật
Mùa Vải ngoài Bắc các xe tải chở ong về trước cả tháng, có khi 3 ngày quay lần.
Mở thùng ong ra, lấy kèo ông mật ra xem có đủ mật thì quay thu hoạch mật
Giờ có vụ trồng nhà kính, vd dưa lưới, thì ko thể thụ phấn bằng tay hoặc nhờ gió đc, nên các nhà kính cũng thuê ong đến hút mật.
Hóng mùi mật ong dưa lưới, chắc thơm :)
 
  • Like
Reactions: vantruongvpc