Hạng B2
16/6/05
467
4.296
103
HCM
E ăn cơm SV bên Malay thấy mô hình rất hay....họ nấu đâu đó 10 món để vao khay inox nguyên hag dài như kiểu buffet phia dưới hệ thống làm nóng băg nc sôi, người ăn tự lấy cơm lấy đồ ăn, cuối hàng buffet thì 1 người tính tiền, ăn xong có người dọn. Rất khoa học, gọn ít tốn nhân lực và sạch
 
  • Like
Reactions: hiepbibi
Hạng B2
13/12/07
169
1.712
93
44
vietnam
Mình nghĩ nên bán 1 món cơm tấm mà ngon là ok, khỏe hơn làm cả chục món, mệt cả người. Quan trọng là phải ngon. Gần nhà em có quán cơm tấm chỉ 2 vợ chồng làm bán buổi sáng thôi, ko tuyển người gì hết, gọn nhẹ. Cô chủ chia sẻ 1 tháng kiếm được 30 chai. Mà nhà lại trong hẻm nữa chứ đâu phải mặt tiền gì. Mà phải ngon, đặc biệt mới được vậy. 1 buổi sáng bán 100 phần là bình thường. Cuối tuần còn hơn nữa. Tuần nào em cũng đóng góp doanh thu cho quán 2 lần.
 
Hạng C
30/5/13
691
9.986
93
Sẵn cho mình ké thớt.
Hiện mình có dư miếng đất mặt tiền đường số 6 kdc green villa , thằng bạn mình đang rủ mình hùn làm quán lẩu cá với vài ba món lươn, ếch.
Dự kiến tổng vốn chừng 700tr, các công việc cần làm:
  • dựng khung làm quán cho dt 110m2
  • trang bị vật dụng bán quán.
  • chi phí cho nvl bán quán
  • chi phí thuê đầu bếp và nv
Cái quan trọng là cả 2 chẳng có 1 chút kinh nghiệm nào trong lĩnh vực này cả.
Điểm mạnh điểm yếu :
* điểm mạnh:
  • không tốn tiền mb
  • có khả năng chịu lỗ trong 12 tháng.
  • có khả năng marketing
  • khu vực đủ chỗ cho khách đi xe ô tô đậu thoải mái.
* điểm yếu :
  • chưa có kinh nghiệm vận hành và quản lý
  • khu vực ít người biết đến.

Mong các bác góp ý
( vụ này mình cũng muốn thử mà bà xã và 1 số bạn bè cản quá )
 
Tập Lái
4/4/16
11
139
28
Sẵn cho mình ké thớt.
Hiện mình có dư miếng đất mặt tiền đường số 6 kdc green villa , thằng bạn mình đang rủ mình hùn làm quán lẩu cá với vài ba món lươn, ếch.
Dự kiến tổng vốn chừng 700tr, các công việc cần làm:
  • dựng khung làm quán cho dt 110m2
  • trang bị vật dụng bán quán.
  • chi phí cho nvl bán quán
  • chi phí thuê đầu bếp và nv
Cái quan trọng là cả 2 chẳng có 1 chút kinh nghiệm nào trong lĩnh vực này cả.
Điểm mạnh điểm yếu :
* điểm mạnh:
  • không tốn tiền mb
  • có khả năng chịu lỗ trong 12 tháng.
  • có khả năng marketing
  • khu vực đủ chỗ cho khách đi xe ô tô đậu thoải mái.
* điểm yếu :
  • chưa có kinh nghiệm vận hành và quản lý
  • khu vực ít người biết đến.
Mong các bác góp ý
( vụ này mình cũng muốn thử mà bà xã và 1 số bạn bè cản quá )
Nếu dư tiền đến mức không biết để làm gì thì a nên thử, còn không dư như thế thì nên nghe lời vợ và bạn bè
 
Hạng D
16/1/13
4.804
87.041
113
Bán hàng online rất nhiêu khê . Tôi từng bán kính mát (râm) cho khách bên VN nên có chút kinh nghiêm và nhận xét:

- Khách tiếp xúc online không thể quá 3 người cùng lúc (cho dù trên computer) vì khách không thích bị dừng tạm thời

- Tư vấn cho đã rồi không mua :)

- 50% khách cà chớn (vặn vẹo, nghi ngờ, thích mà chảnh, hành hạ người bán cho vui, làm bộ dằn mặt trước để mua, ... đủ kiểu)

- cần ít nhất 12 phút cho 1 khách thành công (bắt đầu từ trao đổi cho đến khi không thấy phản hồi, nhưng kéo dài khoảng 10-14 ngày vì bưu điện cần 7 ngày ship từ Mỹ về VN)

- v.v.

Bây giờ tính xem thử có đáng công để bán online không .

lương công nhân 8 triệu mỗi tháng => 2 triệu mỗi tuần => 50K mỗi giờ .

1 khách hàng xong mọi thứ thì cần bao nhiêu phút tổng cộng ?
 
Hạng D
16/1/13
4.804
87.041
113
Chắc mình phải lập thớt riêng để xin tư vấn quá
Muốn làm nhà hàng thì phải làm hầu bàn .

Tôi làm hầu bàn tổng cộng hơn 2000 giờ nên nắm sơ sơ tí xíu :)

Nói chung nghiệp của họ thì họ làm thôi .

Lễ lượt người ta đi chơi, chủ, thợ và tớ trong nhà hàng phải cùng nhau hầu người ta :) Nghiệp là vậy, phụng sự cái vui cho thiên hạ :)
 
  • Like
Reactions: namphat