- Status
- Không mở trả lời sau này.
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.
- Mợ chỉ giùm cách làm sạch tổ yến được ko ạ?
Em copy lại PM cho lẹ ạ:
Em ơi,
Lu bu quá chưa biết mở thớt nói sao cho dễ nghe, em ghi lại cho Mẹ Hiền nè:
Có mấy bước như sau:
1/ nhúng qua nước nguội rồi lấy dao nhỏ cạo mấy cái gỗ, phân, hoặc đất bám dưới và trong tổ yến.
2/ ngâm trong nước 3 phút rồi lấy ra gói vô miếng vải hoặc khăn ướt (nhúng khăn vắt khô) rồi gói lại cất vô tủ lạnh.
3/ Sau vài tiếng (tối đa 24 tiếng) lấy ra làm tơi tổ yến. Nếu nhổ để phải build lại như tổ cũ (để đóng hộp bán) thì khó vì còn vài bước nữa, chứ nhổ để ăn thì dễ, cứ tháo banh cả cái tổ ra, bỏ vô một tô nước để lông lá nổi lên trên, rồi đổ ra cái rổ lưới, cứ sàng qua sàng lại vài lần cho trôi bớt lông, sau đó đổ hết vô một cái khăn, vắt cho khô.
4/ Đổ yến trong khăn lên thớt màu trắng hoặc dĩa dẹt màu trắng (cho dễ nhìn) rồi lấy cái nhíp chị đưa đó, làm tơi ra rồi bắt đầu nhổ lông. Em có thể lấy cái dao nhỏ gạt dần từng nhúm yến, dùng nhíp đó nhổ hết, gạt qua một bên rồi lại làm nhúm khác. Đến khi nào sạch hết thì thôi. Nhớ là lấy 2 chén nước sạch, gắp được lông rồi thì nhúng vô một chén nước để lông trôi đi nha. Chén còn lại là cái nào dơ quá mình gắp bỏ cả miếng vô đó, sau khi nhặt sạch đám kia thì lấy chén này rửa lại cho sạch rồi nhặt tiếp.
- Nhặt sạch xong chưng cách thủy ăn luôn, hoặc để tủ lạnh thì đóng hộp kỹ trong vài ngày, nếu để lâu thì bỏ vô cái rổ phơi trước quạt cho khô thiệt là khô, đóng hộp cất bao lâu cũng được.
- Mợ chỉ giùm cách làm sạch tổ yến được ko ạ?
Em copy lại PM cho lẹ ạ:
Em ơi,
Lu bu quá chưa biết mở thớt nói sao cho dễ nghe, em ghi lại cho Mẹ Hiền nè:
Có mấy bước như sau:
1/ nhúng qua nước nguội rồi lấy dao nhỏ cạo mấy cái gỗ, phân, hoặc đất bám dưới và trong tổ yến.
2/ ngâm trong nước 3 phút rồi lấy ra gói vô miếng vải hoặc khăn ướt (nhúng khăn vắt khô) rồi gói lại cất vô tủ lạnh.
3/ Sau vài tiếng (tối đa 24 tiếng) lấy ra làm tơi tổ yến. Nếu nhổ để phải build lại như tổ cũ (để đóng hộp bán) thì khó vì còn vài bước nữa, chứ nhổ để ăn thì dễ, cứ tháo banh cả cái tổ ra, bỏ vô một tô nước để lông lá nổi lên trên, rồi đổ ra cái rổ lưới, cứ sàng qua sàng lại vài lần cho trôi bớt lông, sau đó đổ hết vô một cái khăn, vắt cho khô.
4/ Đổ yến trong khăn lên thớt màu trắng hoặc dĩa dẹt màu trắng (cho dễ nhìn) rồi lấy cái nhíp chị đưa đó, làm tơi ra rồi bắt đầu nhổ lông. Em có thể lấy cái dao nhỏ gạt dần từng nhúm yến, dùng nhíp đó nhổ hết, gạt qua một bên rồi lại làm nhúm khác. Đến khi nào sạch hết thì thôi. Nhớ là lấy 2 chén nước sạch, gắp được lông rồi thì nhúng vô một chén nước để lông trôi đi nha. Chén còn lại là cái nào dơ quá mình gắp bỏ cả miếng vô đó, sau khi nhặt sạch đám kia thì lấy chén này rửa lại cho sạch rồi nhặt tiếp.
- Nhặt sạch xong chưng cách thủy ăn luôn, hoặc để tủ lạnh thì đóng hộp kỹ trong vài ngày, nếu để lâu thì bỏ vô cái rổ phơi trước quạt cho khô thiệt là khô, đóng hộp cất bao lâu cũng được.
Last edited by a moderator:
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.
Mợ Nắng với các bác có nuôi yến có bán lẻ hay biết chỗ nào bán tổ yến uy tín ko? em thường mua cho người nhà ăn nhưng nghe thằng bạn hù là 80% yến bán trên thị trường là giả nên cũng sợ.
thấy có nước yến BRAND'S mà DKSH nhập về bán trong siêu thị nhưng ngại sản xuất công nghiệp mất chất hết rồi...
thanks mợ & các bác trước!
Mợ Nắng với các bác có nuôi yến có bán lẻ hay biết chỗ nào bán tổ yến uy tín ko? em thường mua cho người nhà ăn nhưng nghe thằng bạn hù là 80% yến bán trên thị trường là giả nên cũng sợ.
thấy có nước yến BRAND'S mà DKSH nhập về bán trong siêu thị nhưng ngại sản xuất công nghiệp mất chất hết rồi...
thanks mợ & các bác trước!
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.
Luộm lông thật là kỳ công ,huhu .Mấy lần sau ,em mua luôn loại sạch ,ko biết có bị hoá chất tiêu lông gì như" mụ"
Nắng nói ko?
Luộm lông thật là kỳ công ,huhu .Mấy lần sau ,em mua luôn loại sạch ,ko biết có bị hoá chất tiêu lông gì như" mụ"
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.
Em có tổ yến thô, nhưng mối xuất khẩu tháng nào gom hết tháng đó (giá hơi thấp nhưng em làm gì còn lối thoát) Chắc từ tháng sau em đưa về vài ký để bán lẻ cho các bác ạ.
Em có tổ yến thô, nhưng mối xuất khẩu tháng nào gom hết tháng đó (giá hơi thấp nhưng em làm gì còn lối thoát) Chắc từ tháng sau em đưa về vài ký để bán lẻ cho các bác ạ.
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.
Các bác oser vẫn mua của em giá ưu đãi bác ạ. Nhân đây em trả nói luôn, sau khi thu hoạch người ta chia ra 4 loại Yến: A, B, C, D tùy theo size, độ dày đặc của lông, hình thù v.v...
@koonjang/kukumeo: em PM địa chỉ hoặc ghé chị lấy nhé. Alo trước để chị kịp cân và đóng gói.
Các bác oser vẫn mua của em giá ưu đãi bác ạ. Nhân đây em trả nói luôn, sau khi thu hoạch người ta chia ra 4 loại Yến: A, B, C, D tùy theo size, độ dày đặc của lông, hình thù v.v...
@koonjang/kukumeo: em PM địa chỉ hoặc ghé chị lấy nhé. Alo trước để chị kịp cân và đóng gói.
JBL.WWE nói:Chị Nangsg có giá cho Oser ko ?
Last edited by a moderator:
- Status
- Không mở trả lời sau này.