Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.
Chính xác như bác bravia nói, về thành phần, dinh dưỡng, cấu tạo v.v... thì hai thứ này ko khác gì nhau, chỉ có màu sắc là khác nhau nhưng Yến huyết thì hiếm hơn nên mắc tiền hơn. ở Indonesia có công nghệ làm Yến huyết, họ lấy Yến trắng cho lên giàn phơi, ở dưới là một hầm phân Yến, đóng kín lại một thời gian thì Yến ngả màu đỏ như máu, thầy em nói vì trong phân có a mô ni ắc rồi chất gì gì đó làm cho tổ Yến đổi màu, trên net có quay video về vụ này khi Hồng Kông có mấy ca sỹ ung thư vì ăn loại Yến này một thời gian dài đó bác.
Chính xác như bác bravia nói, về thành phần, dinh dưỡng, cấu tạo v.v... thì hai thứ này ko khác gì nhau, chỉ có màu sắc là khác nhau nhưng Yến huyết thì hiếm hơn nên mắc tiền hơn. ở Indonesia có công nghệ làm Yến huyết, họ lấy Yến trắng cho lên giàn phơi, ở dưới là một hầm phân Yến, đóng kín lại một thời gian thì Yến ngả màu đỏ như máu, thầy em nói vì trong phân có a mô ni ắc rồi chất gì gì đó làm cho tổ Yến đổi màu, trên net có quay video về vụ này khi Hồng Kông có mấy ca sỹ ung thư vì ăn loại Yến này một thời gian dài đó bác.
bravia nói:Như nhau hết, yến huyết không phải do chim Yến dùng máu đâu, do yến làm tổ tại nơi mà cấu tạo địa chất đá nó phản ứng với nước dãi yến nên có màu đỏ thôi.cuongbodoi nói:Tiện thể Mợ nói thêm về yến trắng và yến đỏ(yến huyết) luôn nha Mợ.
Chỉ thấy có 2 giá yến nhà và yến đảo, yến đảo mắc hơn yến nhà