Re:Mỗi tuần 1 Điểm ăn vặt cho anh em và gia đình KIAfc
các bác chuẩn bị nhé tuần sau thứ 4 là món kế tiếp là Gỏi Khô Bò , theo em chổ này là ngon cực kỳ , mà đậu xe vô tư ( nhưng em khuyến cáo đi 2 bánh để dễ dàng di chuyển điểm kế tiếp nhé .
Gỏi Khô Bò , Hai Bà Trưng ngay công viên Lê Văn tám .
vài hình ảnh cho các bác thèo chơi hia hia hia hia .
Cái thú vỉa hè
Người ta "ghiền" gỏi đu đủ khô bò của những nơi này chính là vì nước trộn gỏi. Cũng nước, giấm, đường, nước tương, ớt, nhưng hương vị nước trộn mỗi nơi mỗi khác, không ai giống ai.
Nước trộn gỏi của Bác Năm chế ra rất lạ. Bác pha rồi đựng riêng giấm, nước tương, và nước xốt ớt trong từng chai khác nhau. Khách gọi thì những món này mới được xịt theo trình tự vào dĩa gỏi. Ưa chua nhiều, thích mặn một chút, hay cay tới độ vừa ăn vừa hít hà thì khách cứ việc cho biết trước. Bà chủ cứ theo đó thêm bớt cho vừa khẩu vị.
Nước trộn của xe gỏi đường Hai Bà Trưng thì không ứng biến như vậy. Nước được pha sẵn, cứ vậy mà chan lên dĩa gỏi, nhưng mà vị rất đậm đà. Đặc biệt là bánh phồng tôm của xe gỏi này, giòn rụm và thơm ngon quá trời đất!
Ngồi bệt vỉa hè ăn gỏi khô bò
Cái thú nữa của món ăn vặt này lúc dĩa gỏi được bưng ra, nhìn thấy ngon mắt mà chưa được ăn ngay. Khi cảm giác thèm đã lên đến đầu lưỡi rồi thì vẫn còn phải chờ đũa nhấc lên, trộn cho giấm, tương, ớt ngấm đều những cọng đu đủ giòn sừn sựt. Đã rồi mới được nếm chua, cay, ngọt, mặn, và hòa điệu theo đó là vị béo của gan, của đậu phộng, cảm giác dai dai, ngòn ngọt của khô bò, thơm nồng của rau quế, rau răm.
Ăn gỏi đu đủ khô bò là phải từ từ, nhâm nhi mới thấy hết hương vị của món ăn. Gỏi thì không no bụng, nhưng là món ăn chơi dễ chinh phục mọi người. Từ sang đến hèn, cứ ngồi xuống vỉa hè mà ăn gỏi đu đủ khô bò thì đều giống nhau hết, đều bình dân, thong thả, và đều… nhiều chuyện (có ai đi ăn gỏi đu đủ khô bò mà không nói chuyện thiệt nhiều đâu?).
Bởi vậy, cái món gỏi này chắc không bao giờ thiếu trong thực đơn ăn vặt của người Sài Gòn, và không bao giờ vắng bóng trên phố sá Sài Gòn.
( sưu tầm )