LoseCash nói:
sẽ ủng hộ cua gạch, tôm khô, bánh tét, & mật ong của bác Quang
Ngon là chín(h)
Sạch làm 10
Khi nào cần bác alo hoặc PM...vì chứ cua Cà Mau là số I (la mã luôn )
1.Tại sao cua CM ngon:
+ Cua biển ngon là nhờ…nước mặn, chỗ nào nước càng mặn thì cua càng ngon. Mà CM 3 bề giáp biển, độ mặn cao quanh năm.
+ Môi trường lý tưởng: rừng ngập mặn với hệ sinh thái cây đước cây mắm phong phú thức ăn cho cua.
+ Cua nuôi tự nhiên không cho thức ăn nên ko có chất tăng trọng và không dùng thuốc trị bệnh nên cua sạch hoàn toàn.
2. Cách phân biệt cua ngon CM:
+ Do cua sống tự nhiên trong hang theo kênh rạch nên lớp vỏ đóng lớp phèn dưới bụng và ngoe, càng như hình phía trên, không phải màu trắng xanh như cua nuôi công nghiệp - hình dưới.
+ Lật cua lại dùng ngón tay cái bóp mạnh bụng cua (có 9 múi), cua CM do tập Yoga thường xuyên sẽ cứng ngắc dù bạn cố hết sức, cua nuôi công nghiệp trong các ao, đầm cho dù tới lúc thu hoạch vẫn mềm.
3. Tại sao cua bán ngoài đường giá rẻ:
+ Cua nuôi công nghiệp nếu phát hiện bệnh sớm sẽ thu hoạch bằng bất cứ giá nào nên cua còn ốp, không chắc thịt, cua bị khờ và trên cái mai ngả vàng do chạy gạch, chỉ bán trong ngày chứ qua đêm chắc chắn chết 100%.
+ Cua CM sậm màu, vỏ thịt chắc, cua mạnh khỏe chỉ cho uống nước có thể để sống thêm 7-10 ngày
+ Cua MQ đặt hàng mới giao nên cua vừa mới bắt, giá cố định chứ ko thay đổi từng ngày