Hạng D
29/11/06
2.944
39.457
113
54
Thèm quá quê ơi!

Với ý tưởng mang quê về phố bằng những món ăn dân dã, đậm chất quê hương, dịp tết này em xin giới thiệu với các bác, các mợ mấy món đặc sản quê em do gia đình thường làm để ăn dịp tết.
Những năm trước em chỉ để dành tặng bạn bè, người thân, tết này họ lại đặt hàng số lượng nhiều. Một số bác lại ủng hộ thực phẩm sạch, nguồn gốc rõ ràng nên em mạnh dạn đề nghị gia đình làm số lượng nhiều hơn mục đích quảng bá những món ngon của vùng đất Mũi Cà Mau.


Với tiêu chí chất lượng là hàng đầu, em chỉ giới thiệu những món mà gia đình hoặc người thân làm, mà ở đó nguyên liệu đầu vào được lựa chọn kỹ lưỡng, công đoạn chế biến hoàn toàn bằng thủ công và đặc biệt là nói không với các chất bảo quản, phẩm màu, đường hóa học...hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ/góp ý của các bác, các mợ để sản phẩm của gia đình ngày càng đạt chất lượng/thẩm mỹ cao hơn
080402cool_prv.gif


1. Tôm khô Cà Mau :
+Đặc điểm : Nguyên liệu là tôm đất sống nên vị ngọt và màu đỏ tự nhiên, tôm phơi nắng nên dai hơn tôm sấy, lột bằng tay (không phải để vào bao vải đập) nên còn nguyên con không bị mất đuôi
+Loại tôm còn vỏ : 600k/kg
+Loại tôm ăn tết: 1tr/kg
+Loại đặc biệt: 1.2tr/kg



tom-kho-ca-mau-monque-vn-8-jpg.411409


12485955_1010404549041656_8096294605676934242_o.jpg


cef6087eecfdd9422c16364575c88936ed355af3e7dd86b9697c76b342f74a0a-jpg.411400


tomvo-jpg.411401

2. Mắm tép Năm Căn:

100% bằng tôm đất sống, lặt đầu, rút sạch chỉ lưng, ướp đường, mật ong rừng U Minh, nước mắm ngon vùng Cà Mau
Thêm chút tỏi, ớt sừng trâu cộng với bí quyết pha nước mắm, món mắm tép #MónQuê vừa ăn, hợp khẩu vị không cần phải nêm nếm lại

Sau khi phơi 10 ngày nắng tốt, keo mắm chuyển sang màu đỏ tự nhiên. Do làm bằng tôm đất tươi, nên con tôm vẫn còn căng bóng bẩy, không bị mềm, mất thịt.
Mắm tép trộn với đu đủ xanh xắt sợi( cho đỡ hao) hoặc có thể ăn chung vơi thịt ba rọi luộc thì không có gì bằng


+ Giá : 200k/keo - 850g - chỉ có tôm như hình

12401030_1013020918780019_1658463708065397921_n.jpg


mamtep3.jpg


img_1120-jpg.411402


img_1234-jpg.411390



3. Khô cá kèo:
Cá kèo vùng Ngọc Hiển, Năm Căn nuôi tự nhiên ngon hơn cá kèo nuôi hầm, nuôi vuông vùng Sóc Trăng, Tiền Giang. Nhà em tự làm ăn tết nên muối rất lạt, có thể ăn khô kèo không kèm với cơm vẫn lạt bình thường, còn với bia thì bén kinh khủng. Với lại phơi ít nắng nên con cá kèo khô vẫn còn mềm, hàng chợ thì họ muối rất mặn và phơi khô cứng ngắt để bảo quản được lâu
+ Giá : 300k/kg


Món Quê: đặc sản Cà Mau ăn tết
Món Quê: đặc sản Cà Mau ăn tết


4. Khô cá lóc, khô cá sặc bổi:
Món khô bổi U Minh (lớn hơn cá sặc rằn) đã được cấp thương hiệu độc quyền. Những món khô, mắm trước đây là món không thể thiếu trong bếp mỗi nhà nhằm có miếng ngon trong những ngày mưa dầm. Nay khô lóc, khô bổi đã thành thương hiệu đặc sản của rừng U Minh
+Giá: 300k/kg



Món Quê: đặc sản Cà Mau ăn tết


Món Quê: đặc sản Cà Mau ăn tết


Món Quê: đặc sản Cà Mau ăn tết
Món Quê: đặc sản Cà Mau ăn tết

5. Bánh phồng tôm:
Bánh phồng tôm người nhà ở xã Tam Giang, Ngọc Hiển làm thủ công ăn tết nên lượng tôm nhiều hơn sản phẩm làm công nghiệp thường bán trên thị trường. Đặc biệt rất giòn, thơm mùi tôm tự nhiên các bé rất thích
+Giá: 80k/bọc 500g


IMG_1160.JPG


IMG_1184.JPG


6. Bánh tét lá cẩm :

+ Nhân thập cẩm 700g, giá 80k/đòn
+ Nhân chuối 700g, giá 50k/đòn
(Giao đợt cuối 25 tết-nhận order trước 24 AL)


Món Quê: đặc sản Cà Mau ăn tết
Món Quê: đặc sản Cà Mau ăn tết

7. Cua gạch Cà Mau:

Cua Cà Mau sống tự nhiên trong các vuông tôm, dưới tán rừng đước, không phải nuôi hầm và cho thức ăn công nghiệp nên đảm bảo thịt ngon, ngọt, gạch son chắc.
+ Cua gạch : 350k/kg - loại 2 con/kg
+ Cua thịt : 250k/kg (2con/kg)

Tất cả đều dây nhỏ, đảm bảo cua mới bắt, có thể rọng lại 3-5 ngày, nhưng ngon nhất là nhận hàng xong ăn liền :)


DSC_0156.jpg


DSC_0164.jpg


Cua+CM.jpg


Xep+cua.JPG



8. Mật ong bông tràm rừng U Minh:
Bác nào đã từng đến rừng U Minh Hạ leo lên đài cao quan sát sẽ thấy rừng tràm U Minh (Vồ Dơi) mênh mông bạt ngàn đến dường nào.
IMG_2371.jpg


IMG_2403.JPG

Ở quán có cái chòi cao đó các bác dễ dàng mua được mật ông nguyên sinh do các đ/c kiểm lâm đi rừng lấy được. Món Quê bao tiêu mật hoang dã lấy từ vườn quốc gia Vồ Dơi này nên các bác an tâm mật nguyên chất và chất lượng tốt nhất (nói chị Vận chủ quán là bạn với Quang SG là được giảm giá nhé)
Còn ở SG ai muốn giao hàng tận nơi chai mật như thế này


Matong.JPG

Mật ong bông tràm chẳng những là thực phẩm tốt mà là dược phẩm lâu đời, do bông tràm có tinh dầu tràm với chất kháng sinh trị nhiều loại bệnh. Số lượng sử dụng không nhiều nên các bác/mợ chọn cho mình loại mật chất lượng, nguồn gốc rõ ràng nhé
080402cool_prv.gif


Món Quê: đặc sản Cà Mau ăn tết

Món Quê: đặc sản Cà Mau ăn tết


Giá 150k/chai đúng 500ml (mật mùa hạn cân 1.3kg/lít)

9.Lạp xưởng tươi - mồi bén dịp tết đây:
Dịp tết này bên em giới thiệu món mới: lạp xưởng tươi
080402cool_prv.gif

Món này trước giờ gia đình làm ăn và tặng bà con dịp tết, nay có nhiều bác hỏi nên mạnh dạn nhận đặt hàng, đặc điểm gia đình tự làm nên hợp vệ sinh, dùng thịt nạc nên không ngán, có đặt hàng mới làm nên còn tươi và mới không bị hôi dầu như hàng chợ, siêu thị. Mua về có thể dùng ngày nếu cần bảo quản thì để ngăn đá được 2-3 tháng vẫn đảm bảo độ ngon.

20exkMu-R0yN8GgUYsPhTTD0P_QkCKkph1sYLjQOPw=w960-h540-no



3t5dbcu8bUc6m2NajuVA2M-_s2kbreWdmW6-ZAy_BQ=w960-h540-no


Cách chế biến: đơn giản có thể chiên, nướng. Riêng miền Tây có thêm vụ luộc nước dừa, bỏ lạp xưởng vào xoong, đổ nước dừa xâm xấp, đun lửa nhỏ liêu riêu đến khi lạp xưởng rút cạn nước dừa là tuyệt cú mèo. Còn gấp thì bỏ vào lò viba dùng chức năng nướng vài phút thấy mùi thơm lừng là bụp được
38.gif
[/font]

lap+xuong.JPG


Món này đảm bảo hao bia, nếu không ngon comments giùm em 1 tiếng sẽ được trả tiền lại bù thêm 1kg cua gạch
080402cool_prv.gif


Giá bán: 220k/kg, nhận đặt số lượng > 1kg, giao hàng các quận nội thành
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Liên hệ: Quang - 0918.103123 (Viber 24/24)
www.monque.vn
www.facebook.com/monque.vn
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng D
29/11/06
2.944
39.457
113
54
Kelvin Le nói:
nhìn ngon quá héng


Ah bà xã cần lấy mật ong cho F1 ko? Cũng hơi lâu rồi, phải lo vụ hậu mãi mới được
080402cool_prv.gif

 
Hạng D
23/12/10
2.784
28.147
113
Để về em hỏi bà xã cái..
Em thích mấy vụ này nhưng hok còn thời gian làm nữa:D
 
Hạng B2
3/12/10
407
2
18
44
sẽ ủng hộ cua gạch, tôm khô, bánh tét, & mật ong của bác Quang
Ngon là chín(h)
Sạch làm 10
 
Hạng D
29/11/06
2.944
39.457
113
54
Kelvin Le nói:
Để về em hỏi bà xã cái..
Em thích mấy vụ này nhưng hok còn thời gian làm nữa:D


Hi hi hổng chịu làm nhưng chịu chơi...và ăn
21.gif

Nếu ăn thì biết contact rồi đó
080402cool_prv.gif

 
Hạng D
29/11/06
2.944
39.457
113
54
LoseCash nói:
sẽ ủng hộ cua gạch, tôm khô, bánh tét, & mật ong của bác Quang
Ngon là chín(h)
Sạch làm 10


Khi nào cần bác alo hoặc PM...vì chứ cua Cà Mau là số I (la mã luôn )
080402cool_prv.gif


1.Tại sao cua CM ngon:
+ Cua biển ngon là nhờ…nước mặn, chỗ nào nước càng mặn thì cua càng ngon. Mà CM 3 bề giáp biển, độ mặn cao quanh năm.
+ Môi trường lý tưởng: rừng ngập mặn với hệ sinh thái cây đước cây mắm phong phú thức ăn cho cua.
+ Cua nuôi tự nhiên không cho thức ăn nên ko có chất tăng trọng và không dùng thuốc trị bệnh nên cua sạch hoàn toàn.
2. Cách phân biệt cua ngon CM:
+ Do cua sống tự nhiên trong hang theo kênh rạch nên lớp vỏ đóng lớp phèn dưới bụng và ngoe, càng như hình phía trên, không phải màu trắng xanh như cua nuôi công nghiệp - hình dưới.

Món Quê: đặc sản Cà Mau ăn tết


+ Lật cua lại dùng ngón tay cái bóp mạnh bụng cua (có 9 múi), cua CM do tập Yoga thường xuyên sẽ cứng ngắc dù bạn cố hết sức, cua nuôi công nghiệp trong các ao, đầm cho dù tới lúc thu hoạch vẫn mềm.
3. Tại sao cua bán ngoài đường giá rẻ:
+ Cua nuôi công nghiệp nếu phát hiện bệnh sớm sẽ thu hoạch bằng bất cứ giá nào nên cua còn ốp, không chắc thịt, cua bị khờ và trên cái mai ngả vàng do chạy gạch, chỉ bán trong ngày chứ qua đêm chắc chắn chết 100%.
+ Cua CM sậm màu, vỏ thịt chắc, cua mạnh khỏe chỉ cho uống nước có thể để sống thêm 7-10 ngày
+ Cua MQ đặt hàng mới giao nên cua vừa mới bắt, giá cố định chứ ko thay đổi từng ngày
080402cool_prv.gif
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng D
23/12/10
2.784
28.147
113
Nhất trí rồi..sẽ alo ủng hộ bác khi cần, đặc biệt là tết