Chén tất, bên thớt kia bác ấy bảo tụi Tây gọi là thực phẩm sạchCua ko nặng bỏ ấy ở yếm ra hả bác mèo![]()
Mình còn bán mật ong rừng không bác @nvquangcm ơi
Vẫn còn bán nhé bác @vuongit,
Nhưng xem ra mật ngày càng hiếm,
Dân xứ U Minh giờ chặt tràm trồng keo lai hết dzồi :-(
mới tháng 7 mà tết sớm vậy anh kaka
Giờ thì tết thật rồi nè !
Còn 2 tuần nữa là rục rịch về quê ăn tết,
Ai muốn được quay về cơm nhà, quà quê thì liên hệ nhé
Dịp tết, khi thịt cá thừa mứa, thì ở miền Tây món tôm khô lại bắt mồi và hao bia kinh khủng mà mỗi nhà đều thủ sẵn để đãi khách quý
Tôm khô Món Quê làm 100% bằng tôm đất, loại tôm sinh thái tự nhiên của Năm Căn, Ngọc Hiển mà chưa ai nuôi mô hình công nghiệp được, con tôm đất xứng đáng được vinh danh đặc sản vùng đất cuối trời Nam
Ngoài nguyên liệu tôm đất thiên nhiên, tôm tươi còn nhảy soi sói, thì kỹ thuật luộc và phơi tôm cũng quan trọng không kém để con tôm phồng vỏ, đỏ au tự nhiên không hề dùng phẩm màu
Luộc với nước thật sôi, muối vùng Bạc Liêu nêm vừa phải, con tôm muốn đẹp phải phơi nắng tự nhiên thật khô, sau đó lột vỏ thủ công sẽ giữ nguyên hình con tôm còn cả phần đầu và đuôi.
Ăn một con là muốn thêm con nữa, đã nhai nhưng thòm thèm không dám nuốt vì cái ngọt, cái dai tự nhiên của con tôm khô làm rạng danh miền Đất Mũi
Tôm khô Món Quê làm 100% bằng tôm đất, loại tôm sinh thái tự nhiên của Năm Căn, Ngọc Hiển mà chưa ai nuôi mô hình công nghiệp được, con tôm đất xứng đáng được vinh danh đặc sản vùng đất cuối trời Nam
![12507427_1010404452374999_4830656895130795441_n.jpg](https://cdn1.otosaigon.com/data/noimage.png)
Ngoài nguyên liệu tôm đất thiên nhiên, tôm tươi còn nhảy soi sói, thì kỹ thuật luộc và phơi tôm cũng quan trọng không kém để con tôm phồng vỏ, đỏ au tự nhiên không hề dùng phẩm màu
![12417970_1010404505708327_1055946480651720724_n.jpg](https://cdn1.otosaigon.com/data/noimage.png)
Luộc với nước thật sôi, muối vùng Bạc Liêu nêm vừa phải, con tôm muốn đẹp phải phơi nắng tự nhiên thật khô, sau đó lột vỏ thủ công sẽ giữ nguyên hình con tôm còn cả phần đầu và đuôi.
Ăn một con là muốn thêm con nữa, đã nhai nhưng thòm thèm không dám nuốt vì cái ngọt, cái dai tự nhiên của con tôm khô làm rạng danh miền Đất Mũi
![12485955_1010404549041656_8096294605676934242_o.jpg](https://cdn1.otosaigon.com/data/noimage.png)
Năm nay có gì măm măm không?
![Món Quê: đặc sản Cà Mau ăn tết Món Quê: đặc sản Cà Mau ăn tết](https://cdn1.otosaigon.com/data-resize/attachments/412/412587-780285658d796968b61dc72dd291e0b6.jpg?w=750)
![Món Quê: đặc sản Cà Mau ăn tết Món Quê: đặc sản Cà Mau ăn tết](https://cdn1.otosaigon.com/data-resize/attachments/412/412588-6b716dc896fa8e8a567438f4208024b6.jpg?w=750)
Còn mấy kg tôm khô nguyên vỏ,
Loại này măm măm vừa vệ sinh, vừa hàng độc không đụng,
Ah hình như năm ngoái có xử rồi thì phải