Hạng D
12/3/11
1.605
67.733
113
Tiền Giang, gò công
Chém gió thôi anh ơi, nhìn hình là biết ku khoai tây rồi chứ khoai ta làm gì trắng được vậy, mà khoai tây làm gì ăn ốc bươu vàng.
Từ lâu rồi , quê em vẫn bảo ăn gan ốc bưu vàng nhiều quá sẽ bị teo đó, dù không mất tiêu như hình minh họa :)
 
Hạng D
23/6/08
1.246
3.498
178
Ốc bươu vàng có thể nói là rất tanh, nó khác cái mùi bùn của ốc lác.
Quê em xưa giờ trước khi luộc ốc lác, ốc đắng thì luôn ngâm nước vo gạo 1 hay 2 tiếng xong cho vào nồi + 1 ít lá ổi hay nhánh sả....thế là tuyệt....
Còn ốc bươu vàng thì ngâm phải thêm ớt vào vì nó rất nhớt. Mà cho ớt vào thì nó teo héo lại...
Ốc lác, ốc bươu vàng bỏ lên nướng sẽ biết ngay...
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.791
113
2 anh cóc và phi có thể nào không cần tranh cãi về ku hay zái hem. Em có bít chúng nó khác nhao, mọc ở nơi mô đâu.