Em nói thật, dễ nhất các bác lên thẳng cafecontrol gặp mấy tay QC mà mua, hoặc mua của mấy tay QC cty cà phê khác. Họ pha tỉ lệ cà A và Ro thôi, an toàn, yêu cầu ko tẩm có luôn. Em thì ko uống đc vì say chứ ngày xưa làm cty ngửi suốt ngày chịu ko nổi!
Đúng loại thì hem có giá đó đâu anh, ít nhất cũng gấp 4 lần giá anh mua.Theo mình tìm hiểu thì đang có sự nhầm lẫn giữa Moka Cầu Đất với Catimor anh ah. Moka Cầu Đất mà mình hay được giới thiệu giá 250k/kg hạt rang rồi nó có hình dạng hạt cùng hương vị y chang Catimor!
View attachment 2301341
Yellow Bourbon như hình trên thì mình đang uống hàng ngày.
Bou đỏ với vàng khác nhau gì Anh
Đúng loại thì hạt nó nhỏ xíu, khó kiếm. Em chỉ tìm loại đỏ, hạt nhỏ.
Bác nào biết chỗ chỉ em với. Em mua uống.
Cái thứ cà phê màu nhạt như xá xị, lạt như nước ốc, mùi nhẹ như lông tơ.
Giờ sao toàn thứ cà phê màu đen thui, đậm đà, thơm ngây ngất.
Đội ơn các bác!
Dưới BD đầy đó bác, thấy cái kho nào dán chữ của Intimex, simexco tạt xin mua 1 tấn đem về uống
Catimor là loại lai anh.Còn catimor là thuộc dòng Arabica phải ko anh?
Anh xem cây thư mục các giống cafe sẽ thấy rõ. Moka là 1 nhánh của Bourbon, là loại khó kiếm nhất ở Cầu Đất. Giá của nó cũng như lan đột biến ấy.Bác giúp nói rõ hơn về cà phê Moka nhé. Mình tìm hiểu thấy thông tin không nhất quán lắm.
Trước giờ mình cứ nghĩ người Việt mình gọi Moka là Bourbon (hay Yellow bourbon), caphe Arabica là chỉ Catimor.
Mấy site của VN còn nói là Moka là Bourbon được đưa về VN từ cảng Mocha, Yemen (https://sonvietcoffee.com/ca-phe-hat-nguyen-chat-moka-cau-dat-66.html)
Nhưng cũng có chổ nói là Moka là một variety khác của Typica.
Còn tìm hiểu trên mấy site của nước ngoài về coffee varieties thì ko thấy nói về Moka (https://www.slurp.coffee/en/blogi/articles/about-coffee/coffee-varieties/)
Khi kiếm được đúng loại thì hoặc để dùng hoặc tặng, bán thì người ta tưởng mình bị điên khi nghe giá mà cũng ko có bao nhiêu để bán.
Nếu anh sành cafe sạch và ... rãnh, thì có thể kết bạn FB với ông anh dzợ em https://www.facebook.com/lamgiautucapheCám ơn bác trước. Tuần sau chắc e hơi bận. Chắc để qua lễ đi bác.
Ổng từng hợp tác mở quán Volcano Coffee - Trần Triệu Luật (đã tách riêng), tác giả cuốn Làm Chủ Quán Cà Phê (https://tiki.vn/lam-chu-quan-ca-phe...utm_source=otosaigon.com&utm_medium=text-link), và nhiều thứ khác, liên quan đến việc lựa chọn, rang say, chế biến cà phê v.v...
a k để ý số 17 nó mắc dich vại à.17 trang rồi... dài quá.
Kết luận ở trang mấy vậy các anh!?
Em cũng muốn mua Cf kiểu tự nhiên, mỗi tháng tầm 1kg thôi.
k biết đg ghé phở 17 nữa.
dính cafe thì sẽ bị dính titan
Từ trên xuống :
- Viên nên Starbucks
- Ehi Ying
- Kenya New Chesikaki
- Ara Cầu Đất
Người dân trồng cafe nhìn loại lá nhỏ khác với lá Rubusta là xếp tất vào moka, ai hỏi gì họ cũng mang cái đó ra bán.
Người mua cũng không biết, hỏi tán loạn lên hết cuối cùng chẳng biết loại nào với loại nào.
Còn khái niệm cafe sạch lại càng khó, thấy hạt vậy chứ chưa chắc đã sạch.
Người mua cũng không biết, hỏi tán loạn lên hết cuối cùng chẳng biết loại nào với loại nào.
Còn khái niệm cafe sạch lại càng khó, thấy hạt vậy chứ chưa chắc đã sạch.
- Họ muốn chín đồng loạt thì phun loại kali trắng gì ấy cho chín cả vườn.
- Các loại cafe giống mới thì chăm hơn chăm rau