Sông lớn ko cụ? Nếu nước sông tốt, cụ chỉ cần lọc cặn thì mua mấy cái ly lọc thôi là đủ, giá cũng rẻ, nhỏ gọn, dễ thay lỏi. Lỏi lọc dùng theo 3 cấp: 5 micron, 1 micron, than hoạt tính. Còn nếu muốn lọc phèn thì chờ anh @thietbiloc vô ảnh giả nghĩa phèn là gì rồi hãy làm, mấy cái cột lọc!
![]()
Em tính làm cái này nè. Sông Hậu nước khá tốt nhưng phù sa nhiều nên hơi đục thôi. Nhưng không biết lọc bao nhiêu cấp là vừa? Cần đấu nối tiếp vô ống phi 21 được không?
Nếu nước tốt thì chỉ cần lọc 3 cấp như mình nói trên là OK rồi anh, anh ra tiệm hỏi mấy cái đầu nối có đủ loại cho anh chọn. Ly lọc có 2 loại là 10" và 20", gia đình thì sài loại 10" là ok rồi, lỏi lọc thì anh ráng kiếm của Mỹ hoặc Tw.
Em tính làm cái này nè. Sông Hậu nước khá tốt nhưng phù sa nhiều nên hơi đục thôi. Nhưng không biết lọc bao nhiêu cấp là vừa? Cần đấu nối tiếp vô ống phi 21 được không?
Bác thietbiloc cho em xin sđt, em xin tư vấn lắp thiết bị lọc cho hộ gia đình300 ngàn
Anh biết web nào chuyên doanh loại này ko? Sẳn chỉ em luôn cái link.Nếu nước tốt thì chỉ cần lọc 3 cấp như mình nói trên là OK rồi anh, anh ra tiệm hỏi mấy cái đầu nối có đủ loại cho anh chọn. Ly lọc có 2 loại là 10" và 20", gia đình thì sài loại 10" là ok rồi, lỏi lọc thì anh ráng kiếm của Mỹ hoặc Tw.
Hồi nhỏ gần nhà có 1 cơ sở làm nước đá, thấy cái giàn sắt này , nước chảy cả ngày , mà ko biết công dụngLàm hệ thống như mấy cơ sở làm nước đá thời trước ấy:
1. Khoan giếng dù có gần nguồn nước vì nước tầng sâu đã được lọc tự nhiên 1 phần.
2. Làm hệ thống rửa phèn hay nhiễm sắt (nếu nước bị nhiễm) qua giàn “phơi” từ chuyên môn mình quên rồi, (cái giàn mà bơm nước lên cao qua 1 cái vỉ sắt đục lỗ cho nước rơi tự nhiên xuống dưới với mục đích cho nước tiếp xúc nhiều với không khí để phèn hay sắt (chủ yếu là sắt) kết tủa.
3. Nếu muốn sạch nữa thì dùng hệ thống lọc đá, cát, than hoặc hệ thống lọc chuyên dùng.
Hồi nhỏ gần nhà có 1 cơ sở làm nước đá, thấy cái giàn sắt này , nước chảy cả ngày , mà ko biết công dụng
Giàn mưa này để xử lý phèn sắt (Fe )trong nước, mục đích tăng cường tiếp xúc oxy để chuyển Fe 2+ thành oxide Fe 3+
Mấy cái này anh mua gần nhà cho nhanh anh ợ. Ở Gò Vấp thì anh có thể ghé thằng này: http://duchieuco.vn/Tin-Tuc/cong-ty-moi-truong-duc-hieu, cách đây khoảng 2 năm cái ly lọc 10" khoảng hơn 80k, chưa gồm phụ kiện nối và lỏi lọc. Tuy nhiên lỏi lọc mà muốn mua đồ tốt thì anh liên hệ với mấy đơn vị lớn như Công Thành, cty PVC: www.pvc.com.vn, DX trên đường 3/2... họ có lỏi lọc Mỹ, khoảng 70-80k/lỏi lọc 5micron và 1micron, lọc than thì mình không nhớ lắm. Mình hay sài lỏi Graver - Mỹ (FDA)
Anh biết web nào chuyên doanh loại này ko? Sẳn chỉ em luôn cái link.