Hạng D
16/5/07
1.931
1.030
113
em có ông chú dân trong ngành, võ vẽ cũng tạm được, cưới 1cô dân đánh 12 trống, ai dân bìnhđịnh cũng biết các cô này rùi, ông chú em trước có tiếng là nóng (dân quản trại) rứa mà mỗi khi cãi nhau với vợ chỉ đứng xa xa mà nói thôi
 
Hạng C
25/5/07
834
8
18
www.otosaigon.com
smileyhibiscus nói:
doanhoangdan nói:
trời trời, bánh hỏi lòng heo, chẹp chẹp...ơ ơ, cái tai heo kìa, cái thận kìa
63.gif

Bác này nhìn sao mà ra cái tai heo hỉ? Cái này là bánh hỏi lòng mừ!
Quới chu...choa, nẫu nấu lọa quóa!
quơ trời, cái tai heo cắt ra đó
 
Hạng B1
13/2/09
61
29
18
Chu cha, mấy pak hok biết thôi, còn món cá nục Phù Mỹ... ực ực...
Cá nục tươi mới từ ghe dô bờ, quăng zdô nồi, hấp lên.
Bánh tráng, rau sống, nước mắm nhỉ dằm ớt. Cuốn một cuốn, chấm miếng nước mắm... Cắn ....
Ực ực.....
Làm lon Tiger nữa .....
Úi chu cha mẹ ơi !!!!
 
doanhoangdan nói:
smileyhibiscus nói:
doanhoangdan nói:
trời trời, bánh hỏi lòng heo, chẹp chẹp...ơ ơ, cái tai heo kìa, cái thận kìa
63.gif

Bác này nhìn sao mà ra cái tai heo hỉ? Cái này là bánh hỏi lòng mừ!
Quới chu...choa, nẫu nấu lọa quóa!
quơ trời, cái tai heo cắt ra đó

em lạy bác...cái bao tử heo mừ:D:D:D:D
 
Hạng C
25/5/07
834
8
18
www.otosaigon.com
Bún sứa Quy Nhơn
[font="arial; line-height: 18px; color: rgb(51, 51, 51); "]Một người bạn cũ cứ chèo kéo tôi mãi về món bún sứa Quy Nhơn, một đặc sản của Bình Định. Bún các loại thì tôi cũng đã ăn được nhiều nhưng bún sứa quả thật tôi nghe được lần đầu tiên, thế nên mùi thơm quyến rũ của rượu Bàu Đá và sự tò mò của một món ngon trên dãi đất miền Trung này đã kéo tôi đến với miền đất võ lúc nào không hay.

sieuthiNHANH2009081322433yjizn2mynm59924.jpeg

[/font]
Chúng tôi ghé tạt vào một quán bún tên LAN nằm ven đường Nguyễn Huệ. Nhìn tô bún sứa mà không cầm được …dạ dày. Vừa ngồi nhâm nhi từng mảnh thịt sứa vừa được bà chủ quán giải thích cặn kẽ ”Vào mùa sứa, từ khoảng cuối xuân - đầu hạ, sứa biển ở đây có rất nhiều. Chúng có hai loại: Sứa tai và sứa chân. Sứa tai màu trong xanh, nhiều nước, mềm, làm món ăn không ngon. Người dân nơi đây hầu hết làm bún sứa bằng loại sứa chân. Sứa chân có màu trắng đục, ăn giòn như “sụn”, sứa vừa khô ráo, vừa giòn nên thực khách ai cũng thích”.
Nhìn chung để có một tô bún sứa đạt chuẩn gồm có 2 thực phẩm chính và nhiều phụ gia khác. Trước hết là sợi bún rời không kết dính, không nhũn được nhúng vào nước sôi đến hai lần rồi đưa vào tô, tưới lên lớp nước lèo nấu bằng xương cá cho vừa xăm xắp. Rồi tiếp đến sắp lên mặt tô bún một lớp sứa. Miếng sứa được cắt nhỏ vừa miệng ăn và cắt đều tay. Sau đó còn dành chỗ để rải lên trên lớp sứa một lớp đậu phộng rang, giã giập, chút bánh tráng trên mặt, thêm vài miếng chả cá và miếng chả ram vàng rộm, giòn rùm rụm.
sieuthiNHANH2009081322433n2i2zdawog7014.jpeg


Để kích thích khẩu vị, người bán thường rãi thêm một lớp xoài xanh đã thái mỏng đều đặn chạy dài theo trái xoài trên cùng tô bún. Nếu công phu hơn thì người bán xếp thêm các loại rau sống, chuối dưới đáy tô trước khi cho bún lên trên. Trước khi ăn, thực khách dùng đũa trộn tô bún cho thật đều, ăn chậm rãi, từ từ, nhai kỹ, miếng sứa giòn, đậu phộng bùi béo ngậy, vị chua của xoài, chanh tươi, mùi thơm của húng, vị cay nồng của tiêu, ớt và nước lèo nóng còn bốc khói có vị đậm đà... đã tăng thêm độ khoái khẩu cho thực khách. Một chút lưu ý là chỉ nêm bằng nước mắm chua ngọt và một chút bột nêm, không dùng bột ngọt.
sieuthiNHANH2009081322433owfmnje4zt96821.jpeg

Trong vị mặn của gió biển miền Trung, mỗi chúng tôi túc tắc ăn hai tô bún sứa mà miệng vẫn thòm thèm. Và không quên mang về cho người nhà thêm vài phần thưởng thức. Bà chủ quán còn không quên khuyến mãi thêm cho chúng tôi vài miếng sứa trắng muốt và một trái xoài xanh …quyến rũ. Thường vào mùa sứa, các quán ăn, quán nhậu không thể thiếu món bún sứa rất công phu và bài bản. Và quán bún cá Lan chắc hẳn đây là một địa chỉ quen thuộc dành cho thực khách trong dịp lễ hội Festival Tây Sơn - Bình Định 2008 lần này.
sieuthiNHANH2009081322433nda5ywvjnt73951.jpeg

(nguồn: http://info.nau.vn/van-hoa-nau-binh-dinh/dac-san-binh-dinh/273-bun-sua-quy-nhon.html)