Hạng F
12/10/16
7.832
6.784
113
Làm sao xác định được "tai nạn đặc biệt nghiêm trọng".
Cần phải biết tìm hiểu tận gốc vấn đề mới giải quyết được:
1. Sát hạch lấy bằng lái xe quá dễ dàng, thậm chí có tiêu cực, hối lộ.
2. Đăng kiểm xe cũng là vấn đề, mấy chú đăng kiểm cũng ăn mà.
3. Csgt cũng ăn hối lộ nốt, không làm đúng trách nhiệm.
Bây giờ giải quyết được 3 vấn đề trên đi rồi tính tiếp, 3 lần nồng độ cồn / 1 lần dương tính ma túy tước bằng vĩnh viễn đảm bảo giảm tai nạn.
1- sát hạch lý thuyết là quá trời mua điểm: đề nghị tổ chức thi như thi ĐH ấy, siết chặt vấn đề lý thuyết vào
2- Yêu cầu hiện thông số đăng kiểm ra màn hình lớn để công khai minh bạch tránh trường hợp gian lận
3- Pó tay :(
 
Hạng F
1/6/15
5.526
29.247
113
Em không đồng ý, hình phạt phải gắn với hành vi chứ không gắn với hậu quả, hậu quả chỉ là tình tiết tăng nặng thôi.
 
Hạng B2
18/12/18
396
235
78
26
Bác nói thế chưa chính xác.
Hình phạt này ngoài chuyện xử phạt kẻ gây tai nạn nghiêm trọng còn có tác dụng răn đe những người trong nghề kể cả chưa gây tai nạn (cần có lương tâm và đạo đức khi ngồi trước vô lăng), vì nếu không cẩn thận họ có thể bị tước vĩnh viễn GPLX bất cứ lúc nào.

Còn với hình thức uống rượu bia/ma túy khi lái xe nếu phát hiện cứ phạt từ 10 - 50tr và bỏ tù từ 3 - 12 tháng tùy nồng độ cồn vi phạm.

Còn một trường hợp nữa cần các nhà khoa học trợ giúp đó là tìm cách chế tạo thiết bị kiểm tra buồn ngủ khi lái xe. Thực tế cho thấy không ít TNGT mà nguyên nhân do lái xe buồn ngủ. :eek:.

Những ngưới có trái tim luôn luôn ủng hộ các đề xuất/giải pháp mang tính cứu người.
Bác nói đúng, tài xế nước mình không được căn giờ ngủ đúng giấc, ăn ngủ không theo quy luật gì nên đôi khi đang chạy với tốc độ cao mà ngáp cái cũng sẽ rất nguy hiểm.
 
Hạng F
23/3/12
9.236
19.442
113
TP. HCM
Ở đây các anh bàn rất hay, rất rõ.
Vấn đề là người có thẩm quyền nói còn quá mơ hồ. Tai nạn đặc biệt nghiêm trọng là gì?
Chờ tới gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng mới tước bằng vĩnh viễn có muộn ko?
Để hạn chế, giảm tai nạn giao thông hiện nay ở VN, thiết nghĩ những người lãnh đạo có tâm, có tầm cần phải động não hơn nữa, thêm nữa.
Chứ như anh Thể đề xuất chung chung, chỉ lấy được sự đồng tình của dân chúng thì dân Việt còn chết oan vì TNGT nhiều lắm!
 
Hạng F
29/10/14
8.754
11.707
113
Ở ta cái gì cũng hay. Cái gần chả làm được mà cứ lo cái xa xôi làm gì. Rượ bia, ma tuý lái xe ngay trước mặt sao ko tước bằng đi. Thằng bạn em đi nhậu đêm về xỉn quá chả bâtj đèn gì. Mấy chú dừng xe cũng chả biết gì nữa. Và mấy chú tự móc hết duột gan phèo phổi của cái bóp thằng bạn em rồi trả lại cái vỏ. Nó thì say ngoắc chả biết gì. Vậy mà mấy chú vẫn để nó tự lái xe về nhà( con bán tải). Kinh thiệt. Sao lúc đó ko tước bằng. Lém vô nhà đá lằm cho tỉnh ngay đi.