e cũng từng xem wa mấy bài anti TT, nhưng toàn thấy nói suôn, ko có bằng chứng cụ thể.
Như bác anhsang nói, cũng có thể TT lên đến tầm cao khác, họ có thể tối ưu các khâu quản lý NVL nên có thể giảm tối đa chi phí. Theo em tham khảo cả tháng nay thì đa phần các nhà thầu lớn như TT hay Bảo Sơn hay Artech, giá dao động chung chung (TT:2tr7, BS:2tr9, Artech 2tr850) nhưng chung quy lại vẫn <3tr. Nhưng cũng có thể những bài viết đó là thật. Gần nhà e có 1 công trình thấy băng rôn để Thiết Thạch, chất lượng thế nào thì ko biết chứ nhìn thợ mà ở trần làm việc là e thấy thiếu chuyên nghiệp rồi@@.
Tuy nhiên vẫn có những nhà thầu mới vẫn nhận thầu với giá 2tr7, ví dụ như miền đất việt. Em có làm việc với bên MDV thì thấy phong cách làm việc cũng ổn (làm việc ở đây là tiếp xúc trao đổi ạ, nhưng cuối cùng e chọn nhà thầu quen, giá 3tr/m2 nhưng cách tính diện tích bên này khác), có thể vì mới nên họ làm với giá tốt nhất để lấy tiếng. Ngày xưa các anh như TT, BS hay artech e nghĩ cũng bắt đầu với giá rất mềm chứ ko như bây giờ.
Chung quy lại thì bác cứ cho TT báo giá, rồi đi tham quan mấy công trình của nó để đánh giá tay nghề cua thợ. Còn chất lượng thì cứ bám sát bản vẽ mà giám sát (thuê anh giám sát cứng cứng vào). Anw thì khâu chọn thầu là khâu đau đầu lắm, e mới chốt dc khâu này xong nên e đồng cảm với bác chủ thớt hehe (ko biết bác có phải đang chọn thầu ko hay chỉ hỏi chơi vậy thôi).