cungcon nói:
cám ơn các bac đã chỉ dẩn.
trước khi bể hoặc xúc ống nước làm mát, đồng hồ nhiệt độ máy xe vẫn ở vị trí chính giữa. khi bị dò nước máy mới nóng và dừng xe lai thi thấy ống nước bị bể. lúc bình thường xe tôi có thể đi vài trăm cây số cũng không sao, nhưng có lúc chỉ đi vài km là bể và vỡ ống nước liền.
tôi mới thay nhớt cách đây 1 tháng vẫn bình thường (không có màu cafe sữa).
Các bác vui lòng chỉ giúp giùm tôi chổ nào co thể khác sửa dùm xe tôi. nếu có thể đến nhà và sửa dùm tôi càng tốt (vì hiện tại xe không chạy được). thanks

Bác ở đâu?
 
Tập Lái
20/2/09
15
3
3
chiều nay tôi đem xe đến thợ, họ bảo hư bộ phận áp lục trên nắp bình phụ nên nó không làm giảm áp lực hệ thống làm mát và làm vỡ ống.
cho tôi hỏi các bác như vậy có đúng không? Bác nào biết vui lòng chỉ hộ chổ mua nắp này mới ở đâu?
thanks.
 
Hạng D
21/1/08
1.200
8
0
Em giới thiệu bác cách kiểm tra áp lực nắp và cả hệ thống luôn. Khoảng 110-120kpa
sieuthiNHANH201001141302mtg0mzu4ot119377.jpeg
 
Hạng D
9/4/05
4.489
65
48
47
Em đã từng bị 1 lần giống bác, lý do là cái bơm nước.
Tháo ra thì cánh quạt bay đằng cánh quạt không còn gắn vào lõi sắt được nữa.
 
Tập Lái
20/2/09
15
3
3
tôi chưa biết nguyên nhân chính xác nên nhờ các bác chỉ dẩn, giúp đỡ.
Vì đến thợ họ kiểm tra nói do ống cũ, van hằng nhiệt hư, nhưng thay ống, bỏ van hằng nhiệt, thợ kiểm tra quạt két nước, bơm nước, két nước đều tốt cả, nhưng khi đi vẫn bể ống tiếp. Nhiều khi đi cả ngày vẫn không bị gì, nhưng có lúc chỉ đi 15-20phút là bị bể ống. Còn một chi tiết nữa khi đi về máy nóng, kim nhiêt độ vẫn ở mức trung bình, nhưng hệ thống ống dẫn nước rất căng.
Các bác có kinh nghiệm nhiều trong sửa xe, nhờ các bác giúp đỡ. tôi cần phải sửa và thay bộ phận nào? ở đâu?
 
Hạng D
1/3/08
1.115
13
38
39
cungcon nói:
chiều nay tôi đem xe đến thợ, họ bảo hư bộ phận áp lục trên nắp bình phụ nên nó không làm giảm áp lực hệ thống làm mát và làm vỡ ống.
cho tôi hỏi các bác như vậy có đúng không? Bác nào biết vui lòng chỉ hộ chổ mua nắp này mới ở đâu?
thanks.

nếu em ko lầm thì bình phụ của xe này là bình bằng kim loại. trên bình phụ này dùng nắp như những két nước thường. bác thử kiểm tra lại nắp thử xem có đúng loại ko (thường được dập số 0.9) hay xem ống thông có ngẹt ko(ống thông ra từ nắp két nước.) vấn đề của bác chủ yếu là nằm ở áp suất nước quá lớn khi nước nóng ko thoát ra ngoài được gây vỡ ống nên xem lại kỹ phần áp lực nước (nắp két vì khi quá áp thì cái nắp là cái xả bớt áp suất đầu tiên). nếu có thể bác chụp thêm cái hình cái bình phụ và cái nắp để có thể tư vấn chính xác hơn