Cái tô đó thằng con 7 tuổi của mình nó làm 60% công đoạn đó anh.xin công thức đi a
Nguyên liệu anh lượn 1 vòng Ân Nam
1. Lasagna Noodle nó giống như cái lá hoành thánh của mình nhưng cứng ngắc. Hộp chắc làm hơn 15 tô cỡ mình
2. 1 chai Italiano Seasoning anh kiếm trong quầy gia vị
3. Lasagna Sauce: giống giống ketchup nhưng nó có vị Italiano Season trong đó. Cái này xài rất nhiều hủ to làm chừng được 2 tô nhưng giá rất rẻ.
4. 1 quả trứng
5. Whip cream
6. Tất cả các cheese anh thích: mình chơi Cottage Cheese (mình tự làm rất dễ chỉ ở dưới), Parmesan, mascaporne và Mozzarella. Nói chung các loại cheese mềm và chảy là được.
7. Nếu ăn beef lasagna thì mua bò bằm
Cách làm Cottage Cheese:
1. Mua bình sữa tươi thanh trùng Đà Lạt hay Long Thành gì cũng được
2. Nấu cho sôi sau đó hạ nhiệt độ xuống chừng 70 độ thì cho vào chừng 10 muỗng dấm (dấm gì cũng được).
3. Khuấy đều sữa sẽ kết tủa và tách rời phần nước trong với phần đục. Thêm dấm nếu thấy nước trong vẫn chưa trong hết.
4. Chờ xíu cho xuống còn 50 độ, lấy cái rây đổ nồi ra để lọc, phần nước trôi ra là Whey ( cái này dân tập thể hình mê lắm vì là protein chuẩn), phần đọng trên tray là cottage cheese.
5. Làm lasagna thì đến bước 4 là đủ. Lấy ra để xài, nếu muốn để dành tủ lạnh và muốn đẹp nữa thì cho vào máy xay, xay 1 đợt nữa thì nó sẽ rất mịn và dẻo.
Cách làm Lasagna:
A. Nếu beef lasagna thì xào bò với italiano season và nêm nếm cho vừa ăn.
B. Đánh trứng và trộn với các loại cheese mềm dẻo thành 1 tô ( cottage cheese, mascaporne, whip cream).
1. Lấy cái tô sứ cao tròn đều như mình và bắt đầu xếp layer
2. Layer đầu tiên cho lasagna sauce trước trây ra cho đều
3. Layer thứ 2 là lasagna noodle bẻ từng miếng nhỏ và xếp vòng xung quanh tô. Nó rất cứng kệ nó chút nó sẽ mềm đừng lo
4. Layer thứ 3 là bò nếu là beef lasagna
5. Layer 4 là cheese đã trộn
6. Lập lại bước 2... Đến 5 cho đến khi đầy.
Trên mặt đổ thêm 1 lớp sauce và đặt lên mặt parmesan và Morazella xếp cho phủ kín ( em này sẽ chảy và làm đông bề mặt).
Dùng giấy bạc gói lại nhớ che kín mặt để nước ko trôi vào.
7. Bật IP cho xíu nước, để xửng lên và cho cái tô vào. Bật Pressure Mode và để khoảng 30min High Pressure và 15 phút Natural Pressure Release.
8. Đem ra và đớp, nếu điệu nữa thì móc torch ra và burn mặt cho nó cháy đều trên mặt cho đẹp.
Bao ngon nhất Sài Gòn vì nội tiền nguyên liệu chắc cũng gần nửa triệu ( bù lại làm được ít nhất 10 tô phải bù sauce , giá nhà hàng Ý hạng trung cỡ tô đó ko dưới 300 400K )
Good luck ( con mình làm 60% task ở trên )
Attachments
-
61,4 KB Đọc: 375
-
50,9 KB Đọc: 375
-
75 KB Đọc: 375
Chỉnh sửa cuối: