Anh tham gia phe nào mà có thời thơ ấu đói kém ?a đù....cái nồi huyền thoại...thời thơ ấu đói kém của mình đã từng gắn bó với cái nồi gang như vầy mấy chục niên...
View attachment 2204980
Đọc qua phần ý kiến của bác nên mình mạn phép góp thêm cảm nhận của cá nhân qua quá trình "tiếp xúc" với mảng nồi IH nội địa Nhật trong nhiều năm qua.Nồi cơm thì mình nghĩ anh cứ chọn 3 hiệu Zojirushi, Tiger, Cuckoo; cái nào có IH & nồi cơm bên trong dày & nặng thì mua thôi. Còn muốn cơm ngon thì anh nên ngâm gạo trước 1h-3h rồi hãy nấu, cơm sẽ dẻo & ko bị khô. Bây giờ thì mình nấu luôn bằng nồi Instant Pot cho tiện.
Nếu anh ko chắc thì mua nồi Xiaomi lòng gang nhen, mình thấy nồi IH nó ok đó.
Nói chung thì nhãn hiệu nào (chỉ nói về các nhãn hiệu của Nhật) đều cũng có những mẫu nồi cao cấp (hay gọi là flagship) với những tính năng hay công nghệ thời thượng (có khi được xem là độc quyền) của họ cả.
Cá nhân mình thấy, nếu cùng phân khúc sp thì Zojirushi, Tiger và Toshiba là vượt trội, trong đó, Zojirushi có thể được xem là cơm ngon nhất. Tuy nhiên, Zojirushi hay mắc lỗi bị hư phần giữ nhiệt khi hâm nóng -> cơm bị thiu khi để qua đêm, lớp men chống dính trong lòng xoong dễ bị xước/bong tróc sau một thời gian sử dụng tầm 2 năm. Điều này có thể là bình thường đ/v người dùng ở Nhật nhưng với người dùng ở đây (quan tâm đến sự bền bỉ) thì là điểm trừ lớn.
Tiger với Toshiba thì ít bị những khuyết điểm ở trên, trong đó Toshiba là ổn nhất, còn Tiger thì có chức năng nấu cơm cháy gần giống với khi nấu bằng nồi gang, nồi đất nhất.
Chỉnh sửa cuối:
Đọc qua phần ý kiến của bác nên mình mạn phép góp thêm cảm nhận của cá nhân qua quá trình "tiếp xúc" với mảng nồi IH nội địa Nhật trong nhiều năm qua.
Nói chung thì nhãn hiệu nào (chỉ nói về các nhãn hiệu của Nhật) đều cũng có những mẫu nồi cao cấp (hay gọi là flagship) với những tính năng hay công nghệ (có khi được xem là độc quyền) của họ cả.
Cá nhân mình thấy, nếu cùng phân khúc sp thì Zojirushi, Tiger và Toshiba là vượt trội, trong đó, Zojirushi có thể được xem là cơm ngon nhất. Tuy nhiên, Zojirushi hay mắc lỗi bị hư phần giữ nhiệt khi hâm nóng -> cơm bị thiu khi để qua đêm, lớp men chống dính trong lòng xoong sau dễ bị xước/bong tróc một thời gian sử dụng tầm 2 năm. Điều này có thể là bình thường đ/v người dùng ở Nhật nhưng với người dùng ở đây (quan tâm đến sự bền bỉ) thì là điểm trừ lớn.
Tiger với Toshiba thì ít bị những khuyết điểm ở trên, trong đó Toshiba là ổn nhất, còn Tiger thì có chức năng nấu cơm cháy gần giống với khi nấu bằng nồi gang, nồi đất nhất.
E góp tấm hình xoong gốm nấu cơm cháy cho dễ hình dung
Xoong này mới là hợp kim pha gốm thôi (rớt ko bị bể) mà còn ra được cơm cháy như vậy thì Tiger xoong thuần gốm (rớt là bị bể) thì còn ra cơm cháy đều hơn nữa.E góp tấm hình xoong gốm nấu cơm cháy cho dễ hình dung
View attachment 2205121View attachment 2205122
Ăn đao bao tử hay ho gì .E góp tấm hình xoong gốm nấu cơm cháy cho dễ hình dung
View attachment 2205121View attachment 2205122
ps : thà ún bia đao bao tử đc hơn
Thua cuộc...dưng mờ lúc đó bên thắng và bên thua đều đói như nhau...Anh tham gia phe nào mà có thời thơ ấu đói kém ?
Xưa ăn cơm chỉ có ai ăn sau cùng mới vét nồi có cơm cháy do đun củi....., tội lắm...E góp tấm hình xoong gốm nấu cơm cháy cho dễ hình dung
View attachment 2205121View attachment 2205122
hên xui a ơi.Thua cuộc...dưng mờ lúc đó bên thắng và bên thua đều đói như nhau...
Nó bị pha trộn, chứ ST25 khi đc công nhận ngon nhất thế giới tháng 11/2019 thì chủ yếu phục vụ xuống giống cho vụ năm 2020 nè, chỉ có phần ít gạo phục vụ biếu, tặng quan chức là chính... nếu ăn mua ST21,24...Vậy gạo lởm đó tên gốc là gì anh?
Chắc là AE sinh đôi với cái nồi mà bác @Nakahara up lên!E góp tấm hình xoong gốm nấu cơm cháy cho dễ hình dung
View attachment 2205121View attachment 2205122
Em này vừa hoàn thành xong "quy trình test", trước khi về CX Bắc Hải vào sáng mai, bao gồm nấu thử 2 lần: 1 lần có cơm cháy, 1 lần nấu thường và để chế độ hâm nóng qua 48 giờ.
P/S: Lần nào test đều phải ăn cơm nấu thử nên khó mà giảm cân được!
Attachments
-
1,6 MB Đọc: 22
-
1,5 MB Đọc: 22
-
1,5 MB Đọc: 25