Trước đây nấu cơm bằng bếp củi, có thao tác là chiết nước cơm, cái nồi này chắc cũng theo cách đó?
Gạo ngày xưa có trộn lẫn trấu, sạn, bụi bẩn nên phải rửa (vo gạo). Đến lúc sôi thì chắc nước để không bị nhão, nước cơm này bỏ đường vào uống chứ có đổ bỏ đâu.
Thời đói kém đó thì thường dùng thay sữa cho em bé, chứ người lớn cũng ít khi dùng. Nhưng ý mình nói, cơ chế cái nồi trên tương tự với hành động chiết bỏ nước khi sôi.
Gạo ngày xưa có trộn lẫn trấu, sạn, bụi bẩn nên phải rửa (vo gạo). Đến lúc sôi thì chắc nước để không bị nhão, nước cơm này bỏ đường vào uống chứ có đổ bỏ đâu.
Thời đói kém đó thì thường dùng thay sữa cho em bé, chứ người lớn cũng ít khi dùng. Nhưng ý mình nói, cơ chế cái nồi trên tương tự với hành động chiết bỏ nước khi sôi.
Cơ chế thì không rành và cũng không quan tâm, ăn tinh bột nhiều không tốt cho sức khoẻ, thay vì ăn 1kg gạo 1 bữa thì chỉ ăn 0.1kg gạo 1 bữa. Ăn uống lành mạnh, khoa học chứ cứ tin vào mấy cái quảng cáo thì chỉ làm gà cho người khác vặt lông
Cơm là tinh bột, tinh bột chuyển hóa thành đường trong quá trình tiêu hóa.
Chứ gạo nó có sẳn đường đâu mà tách ta.
Hóng các cao nhơn giải thích.
Chứ gạo nó có sẳn đường đâu mà tách ta.
Hóng các cao nhơn giải thích.
Gan chuyển hoá tinh bột được thành glycogen, em nhầm với glycerine hì hìglycerine là gốc mỡ ko phải đường mợ ơi. axit béo
Attachments
-
283,2 KB Đọc: 18
Theo clip này thì nó tách lớp nước cơm roài bảo đám đuowfng nhanh hoà tan phần lớn trong đó, thế đám vitamin đi theo cũng vứt luôn thì sao giấu luôn nhỉ.
em chưa hiểu rõ cơ chế tách đường kiểu này, nên k phán sai đúng được, chỉ thấy mất vitamin tốt là k thích rồi á.
chỉ tách nước cơm ra thì mua nồi này được rồi... hồi nhỏ nhà em nấu rồi chắt nước gạo bỏ thêm đường vào uống chứ gì... bây giờ có bọn HQ nó bán nước gạo y chang đóTheo clip này thì nó tách lớp nước cơm roài bảo đám đuowfng nhanh hoà tan phần lớn trong đó, thế đám vitamin đi theo cũng vứt luôn thì sao giấu luôn nhỉ.
em chưa hiểu rõ cơ chế tách đường kiểu này, nên k phán sai đúng được, chỉ thấy mất vitamin tốt là k thích rồi á.
Attachments
-
347,9 KB Đọc: 33
Nhớ ngày nhỏ chưa có nồi cơm điện em biết nấu cơmchỉ tách nước cơm ra thì mua nồi này được rồi... hồi nhỏ nhà em nấu rồi chắt nước gạo bỏ thêm đường vào uống chứ gì... bây giờ có bọn HQ nó bán nước gạo y chang đó
View attachment 1876111
cuir và gas, hôm nào gạo mới k đong nước chuẩn thấy cơm sôi mà còn nhìu nước cũng chắt 1 tô/chen ra uống hoài, em chỉ thích lớp váng khi nước cơm nguội, béo béo hihi.