Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.497
168.418
113
13
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
Hủ tíu cá:
Anh đến quán hủ tíu cá ở chỗ Ký Con - Nguyễn Công Trứ.
Một ngày (nó chỉ bán đến 10h30) mình tính nhẩm nó bán ko dưới 500 đến 700 tô. Cả cái nhà nó có đúng 6 cái bàn lớn mỗi bàn 4 đến 5 người ngồi, lấn ra lề thêm chừng 5 6 chỗ nữa. Lễ Tết nó lấn được mặt bằng ra xung quanh thì chắc trên ngàn tô buổi sáng.

Giờ cao điểm khoảng tầm 8h đến 9h trung bình nó mất 20 đến 25s để ra một tô mì, chỗ ngồi chật chội khách ăn quá đông nên ai ăn cũng ráng ăn cho lẹ cho nhanh để đi về và cho người khác vào.

Mình cực kỳ thích ngồi quán này nhưng ngồi ở ngoài vì trong nóng quá để ngắm process nó làm tối ưu đến từng chút một.

Chủ Anh làm công đoạn trụng mì và nêm nếm vô tô mì hầu như ko bao giờ thấy chả ngơi tay( cha này sau 9h30 là nghỉ ra ngoài uống cà phê cho cha em thu tiền vô làm thế), một cô em làm nhiệm vụ cho thịt vào và giũ mì Những đứa bưng bê khi bưng ra có nhiệm vụ chan nước lèo vô mì.

Tất cả các order khách miêu tả dài dòng đều được đọc lại bởi đứa hỏi order y như nhau. Hầu như không bao giờ có cảnh đọc order lại 2 lần ( tránh nhầm lẫn). Anh ăn đến lần thứ 3 mà vừa ngồi vào là em nó hỏi "Như cũ" và đúng 30s sau là có đồ ăn.

Ngay cả đến chú giữ xe cũng maximize tốt đến độ vừa thấy anh tính tiền là nó đã dắt xe anh ra để trên lề đường. Anh ăn đến lần thứ 3 là nó đã nhớ đúng hướng anh đi tiếp để quay xe cho đúng.

Turn over quán đó ko thể dưới 15 đến 20 cho 1 ngày. Siêu pro.

Kẹt cái là để làm như vậy từ chủ đến lính là phải cực kỳ ăn ý với nhau ( mình hầu như thấy các em bưng bê từ 5 năm trước vẫn nằm đó đến bây giờ). Nên chú em buổi chiều rảnh quá cũng cố mở thêm vài cái tiệm nữa nhưng thấy có vẻ fail sạch, mấy quán mới mở giờ đóng cửa rồi. Chú Sè đó anh :) Nhưng ở chỗ đó buổi sáng hổng gọi là Chú Sè :). Buổi chiều chú em bán chỗ khác mới lấy tên là Chú Sè :)
@lqkhoi, 9 phút trước
 
Chỉnh sửa cuối:
  • Like
Reactions: xiwen and lqkhoi
Hạng C
25/7/11
836
59.030
93
Cái quán ở trên ko ngon lắm đâu anh Hà. Em chỉ phục nó chuyện process và siêu nhanh thôi. Ăn hủ tiếu cá thì em ăn cái quán cách đó vài chục mét trên đường Nguyễn Công Trứ kế bên Sacombank với Calmette. Em thích quán đó hơn.
 
  • Like
Reactions: Ha Sonata
Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.497
168.418
113
13
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
Hủ tiếu hồ - món lạ ở khu phố người Hoa
hu-tieu-ho-mon-la-o-khu-pho-nguoi-hoa.JPG

Tô hủ tiếu hồ sóng sánh nước dùng, từng lát bánh hủ tiếu trắng ngần rất hợp với chiếc tô sứ dày dặn cũng màu trắng toát lên vẻ sạch sẽ hiếm có. Về phần trình bày, món hủ tiếu hồ tại đây hoàn toàn chứng minh rằng mình không đơn giản chỉ là một hàng ăn ở vỉa hè tạm bợ.

Một tô hủ tiếu hồ đầy đủ màu sắc và hương vị, thơm nức mũi.
hu-tieu-ho-mon-la-o-khu-pho-nguoi-hoa.JPG


Nước dùng nóng sực, ngọt đậm vị thịt.
Bánh hủ tiếu dùng để nấu hủ tiếu hồ to bản hơn sợi hủ tiếu thường rất nhiều lần. Nó dài vừa phải, bề ngang to, mỏng, trơn láng, thơm mùi bột gạo sừng sực, có chút dai nhẹ. Hủ tiếu hồ ăn kèm bao tử và lưỡi lòng heo - những bộ phận có giá khá cao trong nội tạng heo. Một tô hủ tiếu hồ, không chỉ có lòng heo mà còn có một miếng huyết to. Huyết dai chứ không giòn, có lẽ quán đã dùng huyết vịt chứ không dùng huyết heo nên mới có độ dai như thế.


Bánh hủ tiếu to, lạ mắt.
hu-tieu-ho-mon-la-o-khu-pho-nguoi-hoa.JPG



Lưỡi heo và bao tử, hai loại thịt chủ yếu trong tô.
hu-tieu-ho-mon-la-o-khu-pho-nguoi-hoa.JPG


Phần dưới tô hủ tiếu là khoảng một thìa rưỡi cải chua xắt nhuyễn xào sơ. Cải chua trong món ăn này không chỉ làm dịu đi cái vị béo của lòng heo, cái đầy đặn tinh bột của bánh hủ tiếu, mà còn giúp cho nước dùng có một hương chua nhẹ rất khó tìm ở chanh, tắc, dấm hay bất kì gia vị làm chua nào khác. Nước dùng hủ tiếu hồ đặc biệt có lẽ nằm ở sự chua chua thơm thơm mà cải chua mang lại.


Dưa cải chua xào sẵn.
Nói về NƠI ĂN NGON ở SG và ...



Cải chua làm nên vị ngon cho nước dùng của hủ tiếu hồ.
hu-tieu-ho-mon-la-o-khu-pho-nguoi-hoa.JPG



Món hủ tiếu này sẽ không thể ngon trọn vẹn nếu thiếu chút tỏi phi vàng, thơm ngậy và giòn tan. Chị chủ quán là một người nhiệt tình nói rằng nếu thêm chút sa tế và dấm vào cho đủ vị chua, cay thì tô hủ tiếu mới thật là ngon. Một tô hủ tiếu hồ có giá 20.000 đồng.

Tỏi phi thơm ngậy.
hu-tieu-ho-mon-la-o-khu-pho-nguoi-hoa.JPG



Hẻm người Hoa Chợ Lớn Sài Gòn

Hủ tiếu Hồ là một món ăn gốc Tiều (Triều Châu) . Món này khá đặc biệt và cũng không phải phổ biến ở Chợ Lớn. Bánh hủ tiếu là những miếng bột gạo mỏng như bánh ướt, cắt vuông cỡ 6x6cm. Được ăn kèm với lòng heo, lưỡi heo và cải chua, có chỗ còn cho thêm huyết, thịt nạc cắt mỏng. Ở Chợ Lớn có 2 kiểu nấu: một là nấu nước trong, lòng heo và cải chua được luộc sơ; hai là nấu nước phá lấu (màu đen trong phá lấu heo) , lòng heo và cải chua được cho vào nấu kỹ rồi vớt ra, nước lèo được nấu lỏng hơn không mặn như khi làm phá lấu heo bình thường. Khi ăn thì sắp hủ tiếu, cải chua, lòng heo rồi chan nước lèo lên, cho thêm hành cắt nhỏ với hành tỏi phi, rắc tiêu lên để tăng thêm hương vị. Nếu có thể ăn cay thì thêm sa tế. Vị chua của cải cộng với vị ngọt từ lòng heo, một chút mặn từ nước dùng và vị cay từ gia vị đã tạo nên hương vị hoà quyện khó cưỡng lại của món ăn này.
Hai hình đầu tiên là hủ tiếu hồ của tiệm ở đường Gò Công, p.13, q.5. Đây là tiệm mà mình "chấm điểm" cao nhất ở Chợ Lớn, địa chỉ mình ghi ở cuối bài cùng một số tiệm khác mà mình thấy ăn cũng ngon. Nếu bạn biết tiệm nào ngon thì giới thiệu cho mọi người cùng biết nhé.
Quay lại chuyện về Hủ tiếu hồ. Tên gốc của món này là Quẩy chạp (Kway chap - 粿汁) . Là món của người Tiều nên nó cũng có thể tìm thấy ở các cộng đồng người Hoa gốc Tiều Châu tại nhiều nước Đông Nam Á. Ở Việt Nam, nó có tên "Hủ tiếu hồ" là vì ngày xưa theo nguyên bản người Tiều sẽ chuẩn bị một cái nồi nước nóng, cho hủ tiếu vô rồi thêm chút bột năng để có độ sệt như hồ, khi ăn thì múc ra tô, thêm các thành phần khác rồi chan nước lèo lên. Làm cách này nếu để lâu hủ tiếu sẽ bị bở nên các quán ở Chợ Lớn dần dần bỏ qua kiểu chuẩn bị hủ tiếu này, đổi thành dùng hủ tiếu tươi luôn. Điều này mình đã kiểm chứng được ở Bangkok nơi rất đông người Tiều, nhiều quán vẫn giữ nguyên cách "làm hồ" đó, dù cũng có quán đã bỏ. Hình thứ 3 là nồi hủ tiếu sền sệt như hồ của quán nổi tiếng ở Bangkok.
Ở Thái Lan, đặc biệt là Bangkok, món kway chap rất phổ biến. Bạn có tìm thấy nó tại bất kì food court nào trong các trung tâm mua sắm. Người Thái rất thích heo quay nên họ cho heo quay vào món này, thành đặc điểm riêng biệt của kway chap Thái. Ngoài ra, bánh hủ tiếu của Thái cũng rất khác, nó dai hơn một chút và cuộn tròn lại. Ở Thái cũng có 2 phiên bản gần giống với Việt Nam. Phiên bản một là nước lèo trong, người ta cho rất nhiều tiêu nên ăn vào trước tiên sẽ cảm nhận rõ vị của tiêu sau đó là cảm giác cay nóng ở cổ, dần dần lan xuống ngực, cảm giác hăng cay còn chạy ngược lên mũi, nếu không ăn cay giỏi thì bạn có thể chảy cả nước mắt. Có hai quán nổi tiếng, nấu theo kiểu này ở đường Yaowarat, trong Chinatown ở Bangkok. Phiên bản hai là nấu kiểu đậm đà như nấu phá lấu, không cay như kiểu nước trong, và có thêm trứng. Phiên bản phá lấu này là phiên bản phổ biến nhất mà mình đã nói là có thể tìm thấy ở bất kì food court nào tại Bangkok. (Xem hình 4, 5)
Ở Singapore, Malaysia, bánh hủ tiếu lá mỏng thường cắt khá lớn, lòng heo cải chua giữ nguyên cách nấu phá lấu. Ở Sing khi ăn kway chap, người ta dọn ra tô hủ tiếu riêng, cải chua và lòng heo cũng để dĩa riêng. Malaysia có khi dọn riêng như vậy nhưng cũng có nơi cho luôn vào một tô. Chưa trải nghiệm thực tế nên mình chưa biết mùi vị ở những vùng này có gì khác biệt không. (Xem hình 6, 7)
Hủ tiếu hồ là một món mình rất thích nên cũng tìm hiểu về nó một ít như mình đã viết ở trên. Các bạn người Tiều nếu biết gì khác về món này xin cho mình biết với nha. Mình cũng đang muốn biết ở miền Tây, ở bên Campuchia hay ở những nơi khác, nếu có món này thì nó như thế nào nên ai biết chỉ dùm mình luôn nha. Cám ơn mọi người.
Nguồn: Hẻm người Hoa Chợ Lớn Sài Gòn (Nguyễn Minh Vũ viết)
---------------------------------------------------------
Các quán Hủ tiếu Hồ ở Chợ Lớn nên thử:
1. Quán trên đường Gò Công, phường 13, quận 5, ngay góc Gò Công - Gia Phú, gần chợ Kim Biên. Bán từ khoảng 12 giờ trưa tới 5 giờ chiều, Chủ Nhật nghỉ. Giá 25.000đ. Quán này mình "chấm điểm" cao nhất.
Mình từng có bài review http://diadiemanuong.com/…/review-q-5-hu-tieu-ho-duong-go-…/
2. Quán Hủ tiếu Triều Châu, 49 Dương Đình Nghệ, phường 8, quận 11 . Bán buổi sáng.
3. Quán Đỗ Khôn - Huy Đạt, 26 Đinh Hoà, phường 13, quận 8 . Bán buổi sáng.
4. Quán Hủ tiếu hồ kế bên quán Mì Chỉ Cá 243 Cao Văn Lầu, phường 3, quận 6. Bán buổi chiều cỡ 5h trở đi.
Cũng có nhiều quán đã thử qua nhưng cảm thấy không ngon hoặc quán có giá quá cao dù hương vị thuộc mức khá mình không nhắc ở đây .


Hủ tiếu hồ đường Gò Công, phường 13, quận 5.
10806453_329773390566083_2514786698772270920_n.jpg


Hủ tiếu hồ đường Gò Công, phường 13, quận 5
482812_329773530566069_2058891769038711187_n.jpg



Nồi "hồ" chứa hủ tiếu trong nước nóng có pha một ít bột năng để tạo độ sệt. Đây là kiểu chuẩn bị hủ tiếu cho món hủ tiếu hồ trước đây ở Chợ Lợn. Hình chụp tại một quán ở Bangkok, Thái Lan.
10432949_329773637232725_7205105443752464462_n.jpg


Kway Chap ở Chinatown, Bangkok.
10929950_329774523899303_6945929977563413792_n.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:
Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.497
168.418
113
13
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
yeuxemy nói:
Chắc Bác Hà ăn cơm gà Truyền Ký ở 63/21, Lý Thường Kiệt Q11 rồi phải không? ngoài gà ướp muối, có món thú linh chiên dòn ăn ngon lắm.
Vô con hẻm nhỏ xíu, lên lầu căn bên trái hẻm, cầu thang ọp ẹp...phải không bác?

yeuxemy nói:
Nó đó, :)
Em được biết quán đó từ năm 1983. Nấu món ăn Hoa cực ngon. Lẩu hải sản thì ngon thôi rồi. Cầu thang ọp ẹp tối tăm nhưng vào gian nhà hàng trên lầu thì đàng hoàng lắm! Anh em người Hoa hay khui hụi ở trển.
Sau này tới giờ thỉnh thoảng tiện là em đưa gia đình tới đó ăn.
Luôn luôn hài lòng.
yeuxemy nói:

Ông chủ đó là người Hoa gốc Hẹ (khách gia - giống ông Lý Quang Diệu, :)), mấy món đó là món ăn truyền thống của người Hẹ
P/S : em nhỏ tuổi hơn anh, nên bác đừng tự xưng em, tks


Ồ chú nói chuẩn quá về quán Truyền Ký, chỉ 1 cái bảng nhỏ đóng ở gốc cây đầu hẻm!
Quán cơm Hẹ này có lên báo vài lần và nổi tiếng lém nghen mấy anh!!:)
mazda6., 47 phút trước
 
Chỉnh sửa cuối:
Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.497
168.418
113
13
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
Quán cơm người Hoa Truyền Ký 63/21 Lý Thường Kiệt Q11

Đc: 63/21 Lý Thường Kiệt q11.Hẻm 63 LTKiệt nằm phía đối diện CO-op.Mart.Nếu đi Đào Duy Từ đến LTKiệt thì chạy thẳng vào hẻm đối diện lun.
Time:Mở cửa từ 10h30 đến tầm 8-9h tối (chưa xác định có nghỉ trưa ko nha,vì toàn đi ăn tầm giờ cơm 11h-2h)

1 ngày trưa nắng nóng,kéo đc mấy mem già chát của ddau làm 1 cái off nho nhỏ tại quán cơm ng Hoa khá lâu đời ở q11,sặn tiện rảnh rỗi nên chụp hình về làm review cho mọi ng lun.
wink.png

Đi xe đến đầu hẻm,tụ tập lại với nhau rùi chạy vào trong,khi vừa đến đầu hẻm đc 1 bác hơi lớn tuổi hỏi ngay 1 cách lịch sự:"Mấy cậu đi ăn cơm phải hok?Gạt chống xe đó đi bac dẫn,chờ lấy thẻ lun".Sau 1 tiếng "Dạ" thì nhận đc 1 cái thẻ xe,bắt đầu đi vào quán là 1 căn nhà nhỏ cách đó 5m.Nhìn lên bảng hiệu thấy khá cũ kỹ,số đt còn 7 số là bít ùi hén.
smile.png

Bước vào quán thì rẽ phải đi cầu thang lên lầu lun nha,tầng trệt dùng làm nhà bếp,mặc dù quá xá đồ ăn nhưng hok có ngùi đó ăn đc đâu
emoticon-00136-giggle.gif

Không gian quán ở tầng 1 khá nhìu bàn ghế,rộng rãi và có máy lạnh nghen,mát rười rượi,chưa đi lên tầng 2 bao giờ nên chưa biết nó ra sao
emoticon-00108-speechless.gif

Haizzz,già cả run tay lại đãng trí ko coi lại đàng hoàng thành ra hình cái menu của quán nhìn thí gúm,mọi ng thông cảm miễn cưỡng đọc dùm,sẽ cố update lại trong time nhanh nhất
emoticon-00124-worried.gif

Menu ở đây ko ghi giá,khi gọi 1 món thì nhân viên sẽ hỏi làm phần mấy người rồi làm,tùy theo bạn chọn số lượng nhìu hay ít mà giá cả khác nhau.Ở đây có Hắc xì dầu khá đậm và ngon nghen,nhưng bạn phải hỏi nhân viên thì họ mới đem ra,còn trên bàn thì chỉ có xì dầu( nc tương) và dấm đỏ thui.
smile.png


Sườn xào chua ngọt
Món thường thấy nhất ở tất cả các quán ăn ng Hoa,thịt sườn non áo 1 lớp bột mỏng đem chiên lên và rưới sốt chua ngọt.Lớp áo sườn non ở đây mỏng,giòn,thịt sườn tươi ngọt quyện dầu chiên nhìu,nc sốt dậy mùi thơm,chỉ ngửi thui là đủ để ứa nc bọt chứ ko cần phải ăn rùi mới biết đâu
biggrin.png

Thú linh chiên giòn
1 món ăn ko thể nào bỏ qua đc thì ghé nơi đây,thú linh ko còn 1 chút mùi hôi mà phảng phất mùi rượu thơm thơm,đc chiên giòn lên ăn cùng với nc chấm riêng (pha bằng rượu+ tương ngọt với 1 ít dầu cải) của quán.Giòn,dai,thơm,mằn mặn ngòn ngọt rất đã.
wink.png

Trứng chưng thịt
Thịt nạc băm nhuyễn để lên dĩa,sau đó cho trứng vào rùi đem chưng cách thủy.Nêm nếm vừa miệng,dùng đũa cắt,gắp ăn chung với cơm trắng,rưới 1 ít hắc xì dầu pha dấm thì hết chỗ chê.
Gà hấp muối
Dĩa này là nửa con.Thịt gà ta,dai ngọt,da gà săn chắc ko bịt rục,muối thấm vào thịt hơn mằn mặn làm tăng thêm vị ngọt của thịt gà,dùng lớp mỡ gà chảy xuống đáy dĩa hòa với muối chan lên cơm ăn cũng rất ngon.Nc chấm của món gà này là dầu cải,muối,đường (loại này thường thấy ở mấy quán ng hoa) có đủ mặn ngọt thơm.Lưu ý là cái chén nâu nâu là chén nước chấm của món thú linh chứ hok phải của món gà nghen
biggrin.png

Tô canh rong biển phổi heo+thịt ba rọi
Đúng nghĩa là canh ng Hoa lun nha,toàn nc và nước,phần cái chỉ có 1 ít thui,rất thơm.Thích hợp cho "ai đó" khoái húp nc canh
emoticon-00136-giggle.gif
.
Quên chụp hình 1 thứ rất quan trọng là cơm trắng,hạt cơm khô ráo,dẻo vừa phải và thơm.
Nguyên bàn ăn hum đó,có 3 mạng thui mà ko ai no
24.gif
,à khúc sau có thêm 1 mạng tới,cũng hok no nốt
21.gif


(+):quán sạch sẽ,có máy lạnh nên mát mẻ,đồ ăn ngon,dù quán đông kín khách nhưng nhân viên phục phụ cũng rất nhanh nhẹn và lịch sự (chắc vì toàn ng nhà).
(-): điểm trừ duy nhất chắc có lẽ là giữ xe 3k dù có ghi là miễn phí và giá cả của các món ăn,thật tình mà nói thì giá cả ko hề rẻ,có thể là mắc với 1 số ng,tuy nhiện giá cả cũng đi đôi với chất lượng,khi nào rủng rỉnh thì ghé vào đây cũng đc.
 
Chỉnh sửa cuối:
Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.497
168.418
113
13
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
Vào hẻm tìm tiệm cơm gà danh tiếng
...
Không biết quán không có thực đơn hay là khách hàng quen nên ngay khi yên vị, anh bạn đã đọc vanh vách tên món ăn và cậu bé phục vụ cũng không phải ghi hay đánh dấu, mà chỉ gật đầu rồi chạy biến đi. Khi câu chuyện trong nhóm bắt đầu rôm rả, thì những món ăn nóng hổi cũng được đưa ra.


Gà hấp muối, món ăn làm nên thương hiệu của quán ghi điểm với những miếng thịt gà luộc trắng phau và da vàng ươm đẹp mắt. Khi thưởng thức, ngoài cái dai, ngọt, đậm đà của loại thịt được xếp vào loại cao cấp, còn quấn quýt vị mặn nhẹ của muối, cái béo mềm của dầu.
Nói về NƠI ĂN NGON ở SG và ...


Song bất ngờ nhất lại là món trứng ba màu.
Nói về NƠI ĂN NGON ở SG và ...


Tên gọi và cái màu đen xuất hiện trong đĩa trứng khiến người ta liên tưởng đến món nấm mèo, thế nhưng khi thưởng thức, màu đen ấy lại là những miếng trứng bắp thảo đậm vị, thơm thơm. Cứ thế kết hợp với hai màu cơ bản của lòng đỏ và lòng trắng mang đến trải nghiệm lạ lẫm và thích thú. Nếu thích món chiên, bạn có thể thử món khấu linh chiên với vị giòn, cái dai nhẹ lạ miệng và rất Hoa.

Món thịt xá xíu của quán lại khiến chúng tôi bất ngờ và ngạc nhiên với sự sánh đôi kỳ lạ của màu tím phớt của khoai môn và cái màu hồng ửng của thịt xá xíu.

Nói về NƠI ĂN NGON ở SG và ...

Sự kết đôi tưởng như không có tẹo liên quan nào này giúp món ăn tròn vị hơn vì vị mặn, cái béo của những miếng thịt xá xíu được khoai môn "gọt" bớt đi, nên đỡ gai góc và ít ngán hơn.
Nói về NƠI ĂN NGON ở SG và ...

Thú linh chiên thích hợp với những người thích nhấm nháp vị giòn, thơm.


Địa chỉ: Tiệm cơm Truyền Ký, 63/21 Lý Thường Kiệt, P.7. Q.11, TP. HCM
Dù rất thích nhưng tôi vẫn trừ một điểm khá lớn cho bữa ăn. Đó là việc gần như không có sự hiện diện của rau trong món ăn cùng thực đơn khá nghèo nàn các món rau. Với thực khách nam, điều này không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng bữa ăn,nhưng với khách nữ, thì đó là vấn đề. Cái thứ hai là bữa ăn ấy cũng chẳng được xếp vào hàng rẻ, vì giá tương đương với nhà hàng tầm trung.
An Huỳnh
Theo Infonet
 
Hạng B2
13/12/06
238
1.382
93
Ở khu Chinatown còn có Hủ tiếu sa tế. Hồi bé hay ăn ở quán tren đường Triệu Quang Phục quận 5, đoạn giữa Nguyễn Trãi và Trần Hưng Đạo B, trong sân chùa đối diện rạp hồ quảng, cực ngon vừa ăn vừa hít hà nhưng ko thực cay lắm đâu! Bây giờ nhà chùa không cho bán trong sân nữa, rạp hồ quảng thành cao ốc văn phòng...cảnh vật đã thay đổi...ông già bán hủ tiếu cũng ko thấy mà chỉ còn ông con trai bán, mùi vị đã kém đi rất nhiều ko còn như xưa đã vậy chén đũa còn thấy dơ dơ ... Nghe nói có quán khác rất ngon ở q11 hay q6 gì đó, có bác nào biết k?
 
  • Like
Reactions: Ha Sonata
Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.497
168.418
113
13
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
Ở khu Chinatown còn có Hủ tiếu sa tế. Hồi bé hay ăn ở quán tren đường Triệu Quang Phục quận 5, đoạn giữa Nguyễn Trãi và Trần Hưng Đạo B, trong sân chùa đối diện rạp hồ quảng, cực ngon vừa ăn vừa hít hà nhưng ko thực cay lắm đâu! Bây giờ nhà chùa không cho bán trong sân nữa, rạp hồ quảng thành cao ốc văn phòng...cảnh vật đã thay đổi...ông già bán hủ tiếu cũng ko thấy mà chỉ còn ông con trai bán, mùi vị đã kém đi rất nhiều ko còn như xưa đã vậy chén đũa còn thấy dơ dơ ... Nghe nói có quán khác rất ngon ở q11 hay q6 gì đó, có bác nào biết k?
Em đang ngồi ở hủ tíu sa tế 142 Cao Văn Lầu Q6 nà.

Nói về NƠI ĂN NGON ở SG và ...


Nói về NƠI ĂN NGON ở SG và ...
 
Chỉnh sửa cuối: