Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.497
168.406
113
13
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
Hôm trước có cô Vike về dẫn em đi ăn bánh cuốn (noname) trong 1 con hẻm sâu nhỏ Nguyễn Văn Đậu (BT). Quán này lạ ở chỗ chủ quán họ hầm liên tục 1 nồi nước to, để lửa liu riu suốt k nghỉ, trong nồi gồm xương, măng ngâm, ớt... xương thì lẫn chút tủy và con cháu thì thay nhau canh nồi, cứ hễ có chút váng (mỡ) là lập tức vớt đổ ngay, nồi nước thơm đặc biệt mùi của nước xương và trong chứ k đục.
Ra bánh thì quái là không có nước mắm mà phát cho nguyên tô canh nhỏ nước từ cái nồi ninh xương liên tục ấy... :D rồi cứ thế ăn bánh cuốn nóng với canh nóng.. :D rất lạ. Nghe e vike bảo đâu đây là bánh kiểu dân tộc miền cao phía Bắc.
Ăn xong như mới làm suất thanh tẩy cơ thể.. ngon thơm mà nhẹ nhàng​
athos, 40 phút trước


Nếu anh nói là "kiểu Nghệ An" thì mình hiểu ra, có lẽ theo kiểu Bánh ướt (miền bắc chỉ có bánh cuốn) súp lươn. Mình đoán mò thui. Chứ mình đi Tây bắc VN nhiều chuyến, chưa được ăn bánh cuốn với nước súp ở đâu cả.
Giá mà có địa chỉ, nhất định mình sẽ tìm tới! (Vì mình hay giao hàng ở Nguyễn Văn Đậu.) Nhà hàng AGA gần đó.​
Ha Sonata, 31 phút trước
Hồi em đi Lạng Sơn có ăn bánh cuốn kiểu này. Nước như nước phở, nghi ngút khói. Trời lạnh ăn cũng lạ nhưng hem thấy ngon vì em khoái nước mắm hơn.:D
chandai, Hôm nay lúc 17:25

e ăn ở Hải phòng là kiểu tương tự này​
btpaul, Hôm nay lúc 18:28
Món này mềnh ăn hồi nhỏ ở chợ Cây Da Sà đường Bà hom, hơn 40 năm trước. Đúng là của hai vợ chồng người Tàu Nùng bán (khu này tập trung người Tàu Nùng di cư),sau hai ông bà mất thất truyền luôn. Gọi là bán cuốn cao than(g).
https://dulichgo.blogspot.com/2016/03/ghe-cao-bang-ung-quen-thu-banh-cuon-canh.html?m=1
Corrolla, 43 phút trước
 
Chỉnh sửa cuối:
Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.497
168.406
113
13
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
Kouler nói:
SG giờ chỗ nào tráng được bánh chuẩn TT nhỉ. Bánh mỏng, trong suốt, nhìn rõ nhân thịt thăn xắt hột lựu với mộc nhĩ bằm bên trong? Bát nước chấm có hành khô và chả lụa chả quế cắt chỉ nổi lềnh bềnh.

Hà Nội giờ đào cũng chả ra nữa nói chi đến SG​
Muốn làm được vậy thì không được dùng bột khô xay sẵn.

Cả SG mình thấy duy nhất 1 chỗ xay bột nước, xay tới đâu tráng tới đó.
Bánh ăn không hề bị nóng ruột.

Đúng chuẩn bánh cuốn Làng Kênh - Nam Định.​
thietbiloc, 34 phút trước
 
Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.497
168.406
113
13
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
Kouler nói:

SG giờ chỗ nào tráng được bánh chuẩn TT nhỉ. Bánh mỏng, trong suốt, nhìn rõ nhân thịt thăn xắt hột lựu với mộc nhĩ bằm bên trong? Bát nước chấm có hành khô và chả lụa chả quế cắt chỉ nổi lềnh bềnh.

Hà Nội giờ đào cũng chả ra nữa nói chi đến SG​
Muốn làm được vậy thì không được dùng bột khô xay sẵn.


Cả SG mình thấy duy nhất 1 chỗ xay bột nước, xay tới đâu tráng tới đó.
Bánh ăn không hề bị nóng ruột.

Đúng chuẩn bánh cuốn Làng Kênh - Nam Định.​
thietbiloc, 34 phút trước
Trước hay ăn ở chỗ Nguyễn Trãi, đối diện giò chả Minh Châu. Bánh cuốn ngon thì phần lớn đều ở Quận 1​
Kouler, 29 phút trước
Bánh Làng Kênh làm tại nhà trong Thanh Đa. Lúc trước anh chị này mở quán. Giờ chỉ làm theo đặt hàng cũng đủ mệt.

Hồi trước tết, gặp ở hội trường, mình hỏi thăm thì nghe: bọn nhỏ nó không cho làm nữa vì thấy vất vả quá. Giờ chỉ làm cho vui, chủ yếu phục vụ bạn bè.​
thietbiloc, 27 phút trước
 
Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.497
168.406
113
13
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
Bánh cuốn mình thấy hạp miệng và ngon nhất là bánh cuốn Lệ Hồng hẻm nhỏ 489 Huỳnh Văn Bánh.
Khởi thủy Lệ Hồng chỉ bán bánh cuốn và bánh mì chảo ốp la, bà chủ xinh gái, trắng trẻo nhưng kỹ tính và cầu toàn quá nên mãi vẫn chưa có anh nào dọn tiệm, sau chị bán thêm bò né, ko ngờ nó lại thành công vượt mức nên nhắc tới Lệ Hồng là người ta nghĩ tới bò né chứ ít người biết món bánh cuốn ở tiệm này là cực ngon, ngòai ra ở đây có rau má dừa đậu xanh và các món sinh tố cũng rất ổn áp.
Hình như tới giờ chị vữn cô đơn :D:D
songoi, 21 phút trước
 
Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.497
168.406
113
13
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
Ngon nhất nhì SG ( theo tui thôi kkkk) là bánh cuốn "dài cổ" ở 263 Bùi Hữu Nghĩa BT. Bột ngon, nhân ngon, hành phi bả làm ở nhà, chả lụa chả quế đều tuyển kỹ + nước mắm ngon - túm lại là rất ngon. Nhưng ăn phải chờ lè lưỡi. Thế mà vẫn đông, vẫn cứ chờ vì cái ngon.
ps: Quên, quán bán 10h là hết. Chiều nghỉ.​
Chỉnh sửa cuối: 12 phút trước
thecartoonist,
 
Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.497
168.406
113
13
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
Anh Hà ghé dg số 12, khu Nam Long (Trần Trọng Cung) quận 7, có quán bánh cuốn Hải Phòng, đặc biệt nước mắm nóng, kèm vuên thịt băm trong chén, rất ngon.

Ăn xong, qua bên kia dg ghe quán cafe Mia , chủ quán cũng là ae oser, và cafe do @hoadat cung cấp

ps: đến alo cho em chạy ra giao luu với anh​
Nhat Ha, 18 phút trước
 
Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.497
168.406
113
13
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
Ở đây có ai đề cập đến bánh cuốn Song Mộc chưa mấy anh - take away tuyệt - ngồi lại thì nên đi xe máy là đúng cây bài.​
vuisme, 20 phút trước
Đúng gu mềnh.
Hẻm 107 Vườn Chuối, P. 4, Quận 3, TP. HCM.
Mềnh ăn ở đây mấy chục năm rồi, từ hồi còn đi học.
Sau này có tên Song Mộc, chứ hồi đấy tuyền gọi bánh cuốn Bà Phán Toét.
Ngon, nhân xào thịt khô, hơi săn. Hành phi ngon, xui xui có bữa quá tay hơi đen. Chỉ thích ăn kèm chả chiên.
Mềnh bỏ Tây Hồ và Hải Nam trên Cao Thắng để theo Song Mộc.
Anh @Ha Sonata thử xem. Cũng đáng lắm anh.​
alibabaxxx2000, 17 phút trước