Hạng B2
11/6/08
314
19.952
93
Anh nào trưng ra clip, hình ảnh chứng minh nhà thùng nước mắm từ Phan Thiết đổ ra làm bằng cá cơm xem nào? :D
Anh về vùng này. Anh hỏi nuoc mắm làm để tặng cho Các linh mục xem thế nào.
Lagi cá cơm đầy nhóc nha anh. Đặc sản là mắm chua cá cơm làm theo vị ngoài đó. Chấm ba chỉ hấp
Nước mắm ngon mua ở đâu?
 

Attachments

Hạng D
21/10/08
3.652
74.861
113
Miền Không Xác Định
Anh về vùng này. Anh hỏi nuoc mắm làm để tặng cho Các linh mục xem thế nào.
Lagi cá cơm đầy nhóc nha anh. Đặc sản là mắm chua cá cơm làm theo vị ngoài đó. Chấm ba chỉ hấpView attachment 1821463
Em đang nói là qui mô công nghiệp, chứ còn lu khạp không tính :D. Cá trích giá 10k/kg, cá cơm >20k/kg mà sản lượng ngày càng giảm.
1 thùng loại lớn làm nước mắm của các nhà thùng ở Phú Quốc cần 15-18 tấn cá cơm. Thì anh tưởng tượng cần bao nhiêu cá :D.
 
Hạng D
8/10/14
2.172
31.519
113
Em đang nói là qui mô công nghiệp, chứ còn lu khạp không tính :D. Cá trích giá 10k/kg, cá cơm >20k/kg mà sản lượng ngày càng giảm.
1 thùng loại lớn làm nước mắm của các nhà thùng ở Phú Quốc cần 15-18 tấn cá cơm. Thì anh tưởng tượng cần bao nhiêu cá :D.
Douma google có sai ko ku, cá trích mà rẻ hơn cá cơm, chấp các loại luôn nhen:eek:
 
Hạng B2
11/6/08
314
19.952
93
Em đang nói là qui mô công nghiệp, chứ còn lu khạp không tính :D. Cá trích giá 10k/kg, cá cơm >20k/kg mà sản lượng ngày càng giảm.
1 thùng loại lớn làm nước mắm của các nhà thùng ở Phú Quốc cần 15-18 tấn cá cơm. Thì anh tưởng tượng cần bao nhiêu cá :D.
Quy mô công nghiệp là 1 câu chuyện hoàn toàn khác .cai này thì.. .:D
 
Hạng B2
27/5/11
290
548
63
Mình có lần bỏ 4 triệu mua hẳn cái khạp cá về, nc mắm chắt ra, phơi nắng, nấu lên thối um cả cái nhà, mặn, pha chế 1 hồi ko hiệu quả. Bỏ luôn. Nhà mình nước mắm thì giờ có người quen cho hoặc mua thì Liên Thành chứ ko có lựa chọn khác.
Mắm mà đem nấu là mắm dở, nhũng nước sau cùng thôi. Nước đầu cho luân chuyển cho chín rồi dang nắng. Thơm lừng luôn. Kinh nghiệm làm mắm 30 năm trước.
.
 
Hạng B2
27/5/11
290
548
63
Đó là nếu chơi đúng kiểu cổ truyền lớp cá lớp muối.
Và hứng nhĩ
Ngày nay vẫn có thể đưa lên cao hơn cỡ 40 bằng cách xay toàn bộ cá. Vấn đề lớn nhất của cách làm này là nước mắm sẽ đục. Vì vậy phải có trò để làm trong :).
Làm theo cách cũ nước vẫn trong được chứ. Đằp lù bằng muối san hô và cây gì đó quen tên rồi. Bao nhieu xác mắm giữ lại được hết.
 
Hạng D
24/11/06
3.928
20.102
113
Vietnam
Mắm mà đem nấu là mắm dở, nhũng nước sau cùng thôi. Nước đầu cho luân chuyển cho chín rồi dang nắng. Thơm lừng luôn. Kinh nghiệm làm mắm 30 năm trước.
.
Phơi nắng xong nấu ăn cho nó an toàn bác :), nói chung ko có nhiều kinh nghiệm. Nước mắm cốt là 1 chuyện , pha ra ăn ngon thì phải có nghề