Em thấy có món này khá ngon và dễ chế biến. Ngặt nỗi khó tìm chút. Các bác xem sao nhé!
Thăn nội của bò: Theo em đây là phần ngon nhất của con bò. Nếu bác F1racer hay bác nào có người quen trên Bình Phước nhờ họ đặt các lò làm thịt bò dùm (phải người quen biết, lò làm bò mới để lại cho đấy!). Tùy vào số lượng anh em đi, mình sẽ đặt lượng thăn cho vừa ăn (Mỗi cái thăn nội khoảng hơn 1kg, trung bình 3-4 người/cái).
Bảo quản và chế biến: Chỉ cần chuẩn bị một cái thùng (cỡ thùng ướp đá mà các bác hay dùng), mua khoảng 10 hay 15kg muối hột đổ vào rồi quăng thăn nội vào đấy ướp, cho cái thùng lên xe. Đêm mà lôi ra nướng hay trụng nước sôi ăn mỳ thì tuyệt vời.
Món này em đã dùng vài lần trong các chuyến "đi bụi" trước đây. Rất ngon và dễ chế biến cũng như bảo quản được lâu. Dinh dưỡng thì quá ổn cho dân off-road rồi.
Thăn nội của bò: Theo em đây là phần ngon nhất của con bò. Nếu bác F1racer hay bác nào có người quen trên Bình Phước nhờ họ đặt các lò làm thịt bò dùm (phải người quen biết, lò làm bò mới để lại cho đấy!). Tùy vào số lượng anh em đi, mình sẽ đặt lượng thăn cho vừa ăn (Mỗi cái thăn nội khoảng hơn 1kg, trung bình 3-4 người/cái).
Bảo quản và chế biến: Chỉ cần chuẩn bị một cái thùng (cỡ thùng ướp đá mà các bác hay dùng), mua khoảng 10 hay 15kg muối hột đổ vào rồi quăng thăn nội vào đấy ướp, cho cái thùng lên xe. Đêm mà lôi ra nướng hay trụng nước sôi ăn mỳ thì tuyệt vời.
Món này em đã dùng vài lần trong các chuyến "đi bụi" trước đây. Rất ngon và dễ chế biến cũng như bảo quản được lâu. Dinh dưỡng thì quá ổn cho dân off-road rồi.
langhe nói:Em thấy có món này khá ngon và dễ chế biến. Ngặt nỗi khó tìm chút. Các bác xem sao nhé!
Thăn nội của bò: Theo em đây là phần ngon nhất của con bò. Nếu bác F1racer hay bác nào có người quen trên Bình Phước nhờ họ đặt các lò làm thịt bò dùm (phải người quen biết, lò làm bò mới để lại cho đấy!). Tùy vào số lượng anh em đi, mình sẽ đặt lượng thăn cho vừa ăn (Mỗi cái thăn nội khoảng hơn 1kg, trung bình 3-4 người/cái).
Bảo quản và chế biến: Chỉ cần chuẩn bị một cái thùng (cỡ thùng ướp đá mà các bác hay dùng), mua khoảng 10 hay 15kg muối hột đổ vào rồi quăng thăn nội vào đấy ướp, cho cái thùng lên xe. Đêm mà lôi ra nướng hay trụng nước sôi ăn mỳ thì tuyệt vời.
Món này em đã dùng vài lần trong các chuyến "đi bụi" trước đây. Rất ngon và dễ chế biến cũng như bảo quản được lâu. Dinh dưỡng thì quá ổn cho dân off-road rồi.
Trời ạ! Đọc xong mà thấy chảy hết cả nước miếng!!!
Để liên lạc với bác Muc, có người nhà trên Gia nghĩa nhờ mua giúp khoảng 3kg ướp sẵn, hôm đó đi qua mình lấy luôn.
langhe nói:sau đó thì xin lỗi bác vì hôm gặp bác trong BV mà không nói chuyện thêm được gì.
Bác Khuê cũng phải dắt bạn gái vô BV à??