Hạng D
13/11/11
2.241
726
113
Sài Gòn
Phần bánh của em đã phân phát xong hôm 27. Có bác nào ăn bánh chưa vậy? cho em biết chất lượng với.
63.gif

 
Hạng B2
24/6/10
347
86
28
LLQ P8 Q. Tân Bình
Em mới ăn xong đây, nhận xét:
Tổng quan: gói chặt bánh, vuông vức, đẹp, nếp chín mềm xanh mướt màu lá dong nhìn rất hấp dẫn.
Nội dung: Nếp nhiều, nhân ít quá ăn chưa đã, phần nhân dàn ra không đều trong bánh khi cắt ra 1/4 thì chỗ có chỗ không.
Kết luận: Nhà em mới xử hết 1 cái nhỏ, còn chừa 1 cái lớn để ăn đói ăn tiếp.
Lưu ý: Khi sử dụng nhớ ăn kèm theo dưa món + lạp xưởng + tôm khô củ kiệu mới đủ, không có những món đi kèm thì ăn không cũng được không ai nói gì hết.

 
Hạng F
8/10/10
6.364
2.031
113
Q7 - Sài Gòn
nguoinongdan nói:
Em mới ăn xong đây, nhận xét:
Tổng quan: gói chặt bánh, vuông vức, đẹp, nếp chín mềm xanh mướt màu lá dong nhìn rất hấp dẫn.
Nội dung: Nếp nhiều, nhân ít quá ăn chưa đã, phần nhân dàn ra không đều trong bánh khi cắt ra 1/4 thì chỗ có chỗ không.
Kết luận: Nhà em mới xử hết 1 cái nhỏ, còn chừa 1 cái lớn để ăn đói ăn tiếp.
Lưu ý: Khi sử dụng nhớ ăn kèm theo dưa món + lạp xưởng + tôm khô củ kiệu mới đủ, không có những món đi kèm thì ăn không cũng được không ai nói gì hết.
Cảm ơn bác nongdan. Em cũng đã cắt ăn thử tối qua và có nhận xét như bác Hiếu. Rút kinh nghiệm sang năm mình sẽ cho nhiều nhân đậu xanh, ít nếp lại, thịt cắt miếng nhỏ hơn nhưng cho 2 miếng thay vì 1 miếng lớn như vừa rồi. Hôm rồi mình làm 20 ký nếp, 5 ký thịt, 4 ký đậu. Kết quả nếp hết mà thịt và đậu thì còn dù phần bánh em gói luôn để 2 miếng thịt lớn và dầy nhân đậu. Bác LÉP chú ý để rút kinh nghiệm nhé.
 
Hạng D
13/11/11
2.241
726
113
Sài Gòn
chauhungvnpt nói:
nguoinongdan nói:
Em mới ăn xong đây, nhận xét:
Tổng quan: gói chặt bánh, vuông vức, đẹp, nếp chín mềm xanh mướt màu lá dong nhìn rất hấp dẫn.
Nội dung: Nếp nhiều, nhân ít quá ăn chưa đã, phần nhân dàn ra không đều trong bánh khi cắt ra 1/4 thì chỗ có chỗ không.
Kết luận: Nhà em mới xử hết 1 cái nhỏ, còn chừa 1 cái lớn để ăn đói ăn tiếp.
Lưu ý: Khi sử dụng nhớ ăn kèm theo dưa món + lạp xưởng + tôm khô củ kiệu mới đủ, không có những món đi kèm thì ăn không cũng được không ai nói gì hết.
Cảm ơn bác nongdan. Em cũng đã cắt ăn thử tối qua và có nhận xét như bác Hiếu. Rút kinh nghiệm sang năm mình sẽ cho nhiều nhân đậu xanh, ít nếp lại, thịt cắt miếng nhỏ hơn nhưng cho 2 miếng thay vì 1 miếng lớn như vừa rồi. Hôm rồi mình làm 20 ký nếp, 5 ký thịt, 4 ký đậu. Kết quả nếp hết mà thịt và đậu thì còn dù phần bánh em gói luôn để 2 miếng thịt lớn và dầy nhân đậu. Bác LÉP chú ý để rút kinh nghiệm nhé.
Cám ơn các bác đã nhận xét. Năm sau sẽ làm tốt hơn
033102flo_1_prv.gif

 
Hạng D
8/11/04
3.250
2.243
113
Em cũng vừa xử xong 1 cái, và lần đầu tiên ăn một cái bánh ngon đến như vậy. Lý do cũng thật dễ hiểu: đây là lần đầu tiên em trực tiếp tham gia gói bánh, cho dù là không tham gia khâu chuẩn bị. Có trực tiếp tham gia thì khi ăn em mới cảm nhận được tại sao cái góc bánh này nó không có nhân (ak ak... như bác Nguoinongdan nhận thấy), tại sao miếng nạc này ăn chưa đã, tại sao miếng mỡ này thơm ngậy đến vậy... tất cả cái tốt và cái cần phải khắc phục đều làm cho miếng bánh năm nay em ăn trở nên ngon và thú vị đến miếng cuối cùng - dù thực tế là miếng cuối cùng chỉ là nếp chứ không có thịt đậu gì :D!

Cái sự không đều nhân đấy, em lại càng thấy khoái vì chi hội SuFC đã từng bước "xã hội hóa" được vấn đề nấu bánh chưng. Bánh sẽ chỉ đều và ngon nếu chỉ có 1 hoặc 2 tay gói thiện nghệ thực hiện. Nếu chỉ có Lép, Nguyenhoangvu và Tuansteel gói bánh thì đảm bảo 100% bánh sẽ đều và ngon; nhưng như thế mất sướng. Bánh không đều đã cho thấy rất nhiều anh em đã tham gia gói bánh và nhờ vậy mà cuộc vui trở nên có ý nghĩa và ngày hội cuối năm trở nên vui hơn
080402cool_prv.gif
!

Nhân sự việc này, em thiết nghĩ, năm sau chúng ta nên sắp xếp cho các gia đình tham gia trực tiếp gói bánh, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Lép, Tuansteel, Nguyenhoangvu. Sau khi gói xong thì đánh dấu tên tác giả trên đó. Đến khi chia bánh thì có thể bốc thăm để nhận. Như vậy các gia đình đều có thể có cơ hội được ăn bánh do chính mình gói và cũng có cơ hội nhận xét bánh do thành viên khác gói như thế nào.

Nhân đây, em cũng xin chân thành cảm ơn các bác trong BTC và các thành viên tích cực đã đến sớm, giúp buổi họp mặt vừa qua đạt nhiều tiêu chí: vui, rẻ, bổ, khỏe, no, say
080402cool_prv.gif
! Đặc biệt cảm ơn bác Lép đã giúp em "thăng hoa": chả là sau khi post hình cái bánh đầu tiên tự gói lên Facebook cá nhân, chiều hôm qua có thằng bạn phone đến hỏi cách gói bánh như thế nào, các giai đoạn thực hiện ra sao... vì hôm nay hội cầu lông xóm nó cũng tụ tập lại để gói bánh mà không ai biết gì (hay nói cách khác là thiếu chuyên gia
033102bebe_1_prv.gif
). Mới gói được có 3 cái thôi mà nhờ vậy cũng chỉ chỏ cho thằng bạn được đôi chút. Không biết sáng mai vớt bánh ăn xong có bị nó
bash.gif
không đây... :D:D:D
 
Hạng D
18/10/10
1.263
346
83
Sang năm gói bánh em biết cách để làm nhân đều và đẹp rồi :)
 
Chi Hội Phó SuzukiFC
14/7/12
1.225
822
113
48
Bình Dương
Hôm đem bánh về là em đã xử liền 1 cái. Bánh kỳ này ngon hơn đợt năm rồi.
Phần bánh lãnh dùm bác Ducga lại không giao được. Buổi sáng sớm em mang bánh về gởi anh Hiệp đi Biên Hòa gửi dùm Ducga, nhưng đang em đãng trí thế nào lại không mang theo điện thoại, nên không có cách gì để liên lạc được Ducga lại chưa biết nhà nên dành để lại luôn đến giờ.
39.gif