Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B1
25/3/12
76
2
0
45
NÊN đầu tư vừa phải thui bác, cơm văn phòng lợi nhuận cũng ko như bác nghĩ đâu .
 
Hạng B2
15/3/09
430
11.179
93
www.youngpos.com
Đầu tư như bác thì rất nhiều và trong tình hình hiện nay thì tương đối hơi căng thẳng.. Để mọi việc anh em góp "gió" ý kiến vào thì bác chủ cho xin những thông tin như sau nhé :
Hiện trạng
- Vi trí, diện tích, số bàn ghế, thời gian mở cửa, số lượng NV bình thường và keyperson (ko thể đuổi).
- Lợi thế của quán mà khách hàng đánh giá tốt (vị trí, món ăn hay thiết kế trang trí lạ?)
- Thời điểm đông khách và lúc ấy khách đến để thụ hưởng giá trị gì của quán mang lại.
- Doanh thu trung bình các ngày 2,3,4,5 va doanh thu ngày Thứ 6,7,CN
Yếu tố đầu tư tương lai :
- Bác định đầu tư bao lâu? với số vốn là bao nhiêi ? Các yếu tố khách quan nào sẽ ảnh hưởng đến thời gian đầu tư của bác ?
- Bác định nâng cấp cái gì? Chi phí bao nhiêu? Có cần thiết hay ko? Việc này có thật sư mang đến khách hàng cho bác trong thời gian bao lâu ?
- Mục tiêu bác doanh số mong muốn (tất nhiên phải phù hợp với thực tế) ? đối tượng khách hàng nào sẽ đóng góp vào doanh thu của bác? Bác sẽ làm gì để họ đến quan bác và đóng góp vào doanh thu?
Em chỉ chém gió như thế thôi.. còn thiếu sót thì mong các bác cao thủ khác đóng góp và chỉnh sửa giúp em.
 
Hạng B2
17/2/09
359
77
28
NHA TRANG
Em nghĩ bác nên đòi hỏi bản báo cáo tài chính tình hình kinh doanh thời gian qua của quán này. Nếu mà hợp tác vụ này em sure bác phải làm toàn thời gian vì số lượng nv là không ít, quản lý cũng mệt đầu lắm, chưa kể hàng hóa ra vô kiểm soát thất thoát này kia. Mà bác có chắc là tháng nào cũng lãi 30tr không?(kinh doanh lúc này lúc kia) Mà lãi 30tr nghĩa là chia đôi mỗi người 15tr, vậy thì em nghĩ làm công ăn lương tới tháng lãnh khỏe hơn nhiều chứ vừa đầu tư nhiều tiền, quản lý mệt đầu, chịu rủi ro khá cao mà "nghe nói" lãi 30tr thôi thì...
 
Hạng B2
27/3/12
141
248
43
MYWEBCALLS nói:
Đầu tư như bác thì rất nhiều và trong tình hình hiện nay thì tương đối hơi căng thẳng.. Để mọi việc anh em góp "gió" ý kiến vào thì bác chủ cho xin những thông tin như sau nhé :
Hiện trạng
- Vi trí, diện tích, số bàn ghế, thời gian mở cửa, số lượng NV bình thường và keyperson (ko thể đuổi).
- Lợi thế của quán mà khách hàng đánh giá tốt (vị trí, món ăn hay thiết kế trang trí lạ?)
- Thời điểm đông khách và lúc ấy khách đến để thụ hưởng giá trị gì của quán mang lại.
- Doanh thu trung bình các ngày 2,3,4,5 va doanh thu ngày Thứ 6,7,CN
Yếu tố đầu tư tương lai :
- Bác định đầu tư bao lâu? với số vốn là bao nhiêi ? Các yếu tố khách quan nào sẽ ảnh hưởng đến thời gian đầu tư của bác ?
- Bác định nâng cấp cái gì? Chi phí bao nhiêu? Có cần thiết hay ko? Việc này có thật sư mang đến khách hàng cho bác trong thời gian bao lâu ?
- Mục tiêu bác doanh số mong muốn (tất nhiên phải phù hợp với thực tế) ? đối tượng khách hàng nào sẽ đóng góp vào doanh thu của bác? Bác sẽ làm gì để họ đến quan bác và đóng góp vào doanh thu?
Em chỉ chém gió như thế thôi.. còn thiếu sót thì mong các bác cao thủ khác đóng góp và chỉnh sửa giúp em.
Bác này tư vấn chuẩn rồi đó. Chủ thớt nên cân nhắc kỹ, mỗi tháng lời có 30tr cho cả nhóm, nhưng rủi ro lại cao vì bác chưa có kinh nghiệm. Buông đi bác.
 
Hạng B1
20/5/11
94
4
8
Nhìn sơ thấy chi phí cố định như thế mà Dt 100m2 1 trệt 1 gác lửng thì em đã thấy bác không nên đụng vào rồi nói chi là bác lại không có kinh nghiệm.
Em nghe bác nói vị trí thì em đã hình dung ra quán nào rồi. Theo em để ý vài lần đi ngang qua thì thực tế tình hình hoạt động của quán không như người chú của bạn bác nói đâu. Và em nghĩ với vị trí đó, dt đó thì làm sao mà đông khách được trong khi cafe bây giờ mọc lên như nấm, cái nào cũng to cũng đẹp vật vã.
Tính của em là em chẳng tin ai cả và cũng chẳng nghe ai nói về doanh thu thế này thế nọ mà em luôn dành thời gian nhiều để nghiên cứu cái ưu điểm cái nhược điểm của nó và khả năng hiện tại của bản thân có thể hoàn thiện tốt hơn những ưu nhược điểm đó không.
Tốt nhất là bác hãy vào quan sát trong quán giờ cao điểm cơm Vp(mà cơm Vp thì chẳng lời lớm gì lắm đâu bác) và số người uống nước trong một ngày và làm việc này khoảng 1 tuần liên tục cho tất cả các ngày từ t2 đến cn nếu bác có khả năng thì hãy phân tích tại sao nó đông và tại sao nó vắng, và đi tất cả các đường xung quanh để xem ưu nhược điểm của quán mình định sang(lưu lượng xe, hướng đi của xe, những đối tượng xung quanh mà mình sẽ phục vụ...) Cái công đoạn này thường em làm rất kỹ vì bút sa là gà xối mỡ mà. Nếu bác không quen phân tích cái vụ này thì nhờ người nào có kinh nghiệm phân tích giùm cho.
Đây chỉ là cách nhìn nhận của em có thể chưa đúng mong các bác góp ý thêm.
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
Trong 3 cái quán em có sẵn cơ sở vật chất mà còn không dám bung ra làm cơm trưa văn phònh hết vì biên độ hao phí trong mảng thực phẩm quá cao, nếu cầu không ở mức an toàn thì không nên cung làm gì, bác chủ thớt nên ngồi làm một cái thóng kê cung-cầu trước đi, khoan hãy nghĩ gì xa xôi hơn, nha.
 
Hạng D
5/4/10
1.565
14
38
-Em không có kinh nghiệm vụ này, nhưng thấy chi phí thuê mặt bằng 3.5K USD là quá cao.
-Để có doanh thu (giả định là 10 tr/ngày như bác nói) thì mỗi ngày đầu ra của bác cũng phải đạt 200 suất (giả định mức cơm văn phòng trung bình là 50k vina đô la/ suất) ===> cái này cũng rất khó đạt ngoại trừ vị trí của bác là tốt xung quanh nhiều tòa nhà vp mà lại ít quán cơm & cafe và phải ngon hơn những quán khác.

===> Em thấy khó xơi vụ này.
 
Hạng D
29/10/03
1.302
362
83
Vietnam
Bà cô em nói làm hoành tá tràng như Miền Đồng Thảo (+chuỗi 3 cái ở Q.PN) mà còn thấy mệt mỏi 3-4 năm nay, phóng tên lửa rồi phải theo tên lửa luôn, không buông được.
Nhưng bác chủ thấy có hướng KD thích hợp thì cứ theo đuổi, mình là người quyết định và đam mê là ổn 1 phần lớn rồi.
 
Tập Lái
23/12/10
16
1
3
Cảm ơn mọi người đã nhiệt tình tư vấn, về tổng quan thì quán không có lợi thế gì đáng kể, nấu ăn được, cafe bình thường không ngon, chổ ngồi khá thoải mái, trang trí đơn giản không có gì bắt mắt, hiện tại lượng khách tới lui chủ yếu là khách quen, dân văn phòng làm việc xung quanh đó, nên củng khó tăng thêm lượng khách, em củng nghỉ tới mảng giao cơm để tăng thêm doanh thu. Hiện tại em đang ngán cái chi phí 120tr mỗi tháng, đối với em nó quá lớn.
 
Hạng B1
20/5/11
94
4
8
Không ai chịu ăn cơm trưa văn phòng giao mà giá cao >35k với khu vực đó đâu bác. Thường cơm giao sẽ có bộ phận cơm bình dân gần đó người ta giao với giá tầm 20k là có bữa cơm hoành tráng rồi và có rất nhiều món để chọn.
Giao cơm rất nguy hiểm ở chỗ mình không chủ động số lượng phần cơm mình sẽ nấu vì có lúc họ kêu giao có lúc không. Nấu ít thì lỡ họ kêu giao thì lại thiếu, khách quen tới quán ăn không có cho họ ăn thi mấy bữa sau họ ko tới (tới chi mất công không có đồ ăn lại phải quay về), còn nấu nhiều họ không kêu giao thi lại dư ra....
Mà cái khoản đi chợ cho cơm trưa văn phòng là khá mệt và phức tạp nha vì phải thay đổi món mỗi ngày. Nguyên liệu(thịt, cá...) mỗi món ít quá chẳng ai giao cho bác đâu, bác mà ko có người tin cẩn đi chợ cho là coi như xong vì nó ăn hết tiền lời.
Em nghĩ nếu bác chưa có kinh nghiệm thì tạm thời bác khoan hãy đụng vô mảng cafe thời gian này!
phantrunghieu nói:
Cảm ơn mọi người đã nhiệt tình tư vấn, về tổng quan thì quán không có lợi thế gì đáng kể, nấu ăn được, cafe bình thường không ngon, chổ ngồi khá thoải mái, trang trí đơn giản không có gì bắt mắt, hiện tại lượng khách tới lui chủ yếu là khách quen, dân văn phòng làm việc xung quanh đó, nên củng khó tăng thêm lượng khách, em củng nghỉ tới mảng giao cơm để tăng thêm doanh thu. Hiện tại em đang ngán cái chi phí 120tr mỗi tháng, đối với em nó quá lớn.
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.