Năm ngoái Tèo khui ra nếm thử rồi.Câu này anh hỏi Tèo mới đúng
Ngon lắm.
xong Tèo nút lại để dành đãi khách quý.
Năm ngoái Tèo khui ra nếm thử rồi.Câu này anh hỏi Tèo mới đúng
Úc có chai này trộn nè đang bán ở VNMình chĩ thích vang đõ
May mắn là Adelaide có tới hai vùng làm rượu nỗi tiếng toàn thế giới là McLaren Vale và Barossa Valley
Úc tuy nỗi tiếng về Shiraz nhưng thật ra còn có Cabernet, Grenache, Mataro. Các anh chị dc thữ blend chưa nhĩ? Cabernet Shiraz là một favourite cũa mình khi nó có cã cái nồng mạnh đầy fruity cũa shiraz nhưng end cũa nó lại có smooth cũa cabernet!
Chai napa này mr Đong mua lại nông trang bên napa valey rồi đem về vn tiêu thụ . Vang Mỹ rất ấn tượng và được đanh giá cao nhưng mấy chai này thì .....làm cho vn nghĩ vang mỹ cung thường thôi
thua a ơi. E ko phải dân trong nghề, thích nên nhờ người quen đi nước ngoài mua về hoy. Mấy chai ở trên để chưng vại hoy. Chứ uống thường với bạn bè vang thì Bin 555, rượu thì Cordon bluer hay chivas Nhật tDạ em làm nghành này mag khg hiểu nhìu cũng phải hiểu chút chút . không chúng chửi SML . Nhìn tủ rượu thì nghi anh Đạo Cognac . Nhưng em nghĩ anh trc làm hennessy giờ làm Pernord ricard . Cha nào khai mau
phá e quài kkkcha này lớn tuổi rồi nghe Già
bác mua Bin ở đâu vậy? Giá nhiu? Nãy hơi gấp nên e tấp vô ngã 3 Nguyên Hồng - Trường Chinh làm thùng 12chai mai đi chơi, giá 490k/chai
Bảo quản đúng cách thì càng lâu càng ngon. Còn bảo quản sai thì vài tháng hư rồi. Tốt nhất là như nhiệt độ kho thuốc Em toàn bỏ nhờ trong ý
Bảo quản thì có 2 cách. 1 là đào hầm, hai là dùng tủ chuyên dụng. Tủ thì k nói làm gì rồi. Nếu hầm truyền thống thì phải đảm bảo
_hầm tối, ít ánh sáng vì ánh sáng làm quá trình trao đổi chất của rượu diễn ra mạnh, rượu nhanh lão hoá
_nhiệt độ ổn định ở 13-15 độ, nóng hơn thì rượu nhanh lão hoá.
_độ ẩm 65-75%, nếu độ ẩm thấp, khô hơn thì nút bấc bị teo sẽ làm rượu tiếp xúc với oxy nhiều, sẽ làm hỏng rượu
_giá để rượu dùng gạch hoặc gỗ thô. K dùng kệ đóng bằng ván ép vì gỗ này được xử lý hoá chất sẽ ảnh hưởng đến mùi của rượu. Rượu phải để nằm ngang chứ k để dọc để rượu được tiếp xúc với nút bấc
Rượu vang chia ra 2 loại:
_rượu để uống: nếu uống thường ngày thì chỉ cần mua loại 2-4 năm là được rồi, giá tầm €5-7/chai là ok. Dịp lễ lạt, tiếp khách quan trọng thì dùng loại trên 5 năm. Nếu khách thanh cảnh chỉ uống 1-2 ly thì mua loại €1-200/chai uống cho sang mồm. Còn khách uống như hạm mỗi người phải chai rưỡi mới đủ đô thì mua loại €10-20/chai thôi
_rượu để sưu tập: những loại này phải đến tận các lâu đài nổi tiếng mua mới có, k bán đại trà. Những loại này như của để dành, để lâu(trong điều kiện bảo quản tốt) sẽ lên giá theo thời gian.
rượu vang, nhất là vang đỏ rất tốt cho sức khoẻ. Nếu uống điều độ, 1-2 ly thì cực kỳ tốt cho tim mạch, và những người uống điều độ vậy rất hiếm người bị đau bao tử do rượu vang có nhiều axit chua có tác dụng diệt khuẩn.
Ở châu âu, người ta thường trữ rượu vang dưới tầng hầm của nhà, thường họ xây bằng đá hộc, nên có độ mát lạnh nhất định.
Rượu vang uống nhâm nhi mới ngon, tưởng uống ít ai dè uống một hồi hết 1 chai hồi nào không hay, chứ uống nốc thì mau phê nhưng uổng.
Mồi thường là đồ khô, nhưng nên có một chút chất béo để làm dậy vị vang, có thêm olive đen, trái cây khô, thịt muối, thịt xông khói, thịt nướng , ... tùy sở thích và khẩu vị.
Uống vang ở châu âu và các ks lớn khá cầu kỳ trong chuẩn bị và phong cách uống, bình pha lê cổ nhọn, đáy to, ướp trên đá băng giữ lạnh, nghe nhạc cổ điển pinao hoặc violon, tay phải mân mê trái táo bên cạnh thì càng vi vu. Vừa uống vừa nhìn ra biển hoặc đồi núi thì phê như con tê tê. .. Uống xong đủ độ phê thì mần ...
Nhức là rượu dỏm chưa khử hết Aldehit còn rượu Vang nếu dùng nhiều hơn khã năng dung hoà thì bị say và cái say nó làm cử động và não bộ bị chậm lại và thời gian đó khá lâu hơn 8 giờ tuỳ theo cơ địa của mổi người có người đến 24 giờ nên có cảm giác đầu khá nặng. Uống rượu bia là phản ứng este hoá bởi acid acetic và đây là phản ứng thuận nghịch nên tuỳ theo cơ địa mà bạn có thể giải nghể bằng ít rượu bia hay trái cây chua. Nên dùng nước lọc của của tay bán nước @thietbiloc để chống bị khữ nước hay mất nước của mình.
Vang đà lạt hình như ủ bằng thùng inox chứ k phải gỗ sồi. Nói chung nếu k cầu kỳ thì nên ủng hộ đội nhà để đội nhà có đk cải tiến chất lượng sản phẩm. Nếu bán ở VN thì tôi thấy vang đà lạt khá là cạnh tranh với hàng ngoại về giá, tuy k ngon bằng. Nhưng mua để nấu ăn hoặc dành cho giới bình dân học vụ thì vang đà lạt ok.
mấy cái nhà hàng hầm rượu mình cạch. Bán giá vang chát vch. Dẫn gái vào đâu show up thì đc. Dẫn đội vào đây nhậu thì quá phí tiền. 6-7 ông vào đó gọi loại rẻ nhất năm 2016-2017 cũng hơn 1 củ/chai(loại lởm khởm này ở pháp chắc chỉ €3-4/chai). Mỗi lần tiền rượu không hết 7-8 triệu tiền rượu, thấy phí tiền thật.
Em toàn chọn quán nào phụ thu Rượu hợp lý tí rồi kẹp nách vào chiến cho thoải mái. Tiền thức ăn tầm 3 chai hơn là đẹn cho 7 -8 người.
View attachment 1684851Ngon còn tùy mồi nữa. Pate gan ngỗng ko biết có hợp ko các bác.
Ly đây anh . Nhưng em quan điểm khác . Ly kg quan trọng lắm . Mồi cũng không đến nỗi khắc khe . Rượu thì phải hiểu . Nhung ai uống với mình là quan trọng nhấtView attachment 1684881
Hóng hớt vụ đãi vang Đà Lạt cho các nguyên thủ quốc gia. Chắc là trộm long tráo phụng, vỏ đường vỏ, ruột đường ruột, ỉa chảy hồi nào không biết.Để hôm nào mình hứng thì mình sẽ kể hầu các anh câu chuyện về đãi nguyên thủ quốc gia và các đoàn ngoại giao tham dự Apec tại VN bằng vang Đà Lạt!