Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng F
10/11/07
5.229
405
83
em hóng hớt được cái này hầu các bác
http://vn.news.yahoo.com/tno/20091205/ten-an-dem-ngon-b83f22f.html

Sau 19 giờ, trời Sài thành mát mẻ và đường phố cũng thoáng hơn. Phần thực khách, sức hút công việc cũng vơi dần và bụng thường lép xẹp. Chỉ có ăn ngon là sướng nhất. Thường họ sẽ có ba lựa chọn: ăn vừa, ăn no, ăn nhẹ.
Ăn rước cơm
Những món mì, hủ tiếu, xí quách có thể hợp với nhu cầu ăn lưng lửng, chờ tối về ăn thêm chén cơm đoàn viên cùng gia đình. Ngay trung tâm Q.1, trên đường Lý Tự Trọng, vừa qua ngã ba Đặng Trần Côn có một xe mì, hủ tiếu khá ngon.
Ở đây bán theo gu Tàu nên gia vị không có chanh chỉ có giấm đỏ và nước tương hạng... gần bét. Muốn nêm, khách sẽ pha hai thứ nước gia vị này theo tỷ lệ 2-1. Song nước lèo trong, ngọt thanh, không mỡ màng, húp vào nghe ngọt mát.
Đặc biệt, tô xí quách được hấp nóng hổi, trước khi bưng ra cho khách. Và tô đựng là tô sành, vậy mới nhuốm màu thời gian! Những khúc xí quách được hầm mềm mại, thơm tho và chứa độ ngọt thanh của đạm tươi. Khách cứ nhai mải miết, thỉnh thoảng húp chút nước lèo còn âm ấm mà nghe sướng cả người. Còn cọng mì ở đây vừa giòn giòn, dai dai ăn hoài không ngán.
Quán này không bán khăn lạnh và nước uống. Khi cần, khách phải gọi “tiệm” nước vỉa hè sát bên. Quán có khoảng chục bàn dạng cà phê cóc, có khi khách vào đông, bạn phải chịu khó đợi năm mười phút mới có chỗ ngồi. Tầm khoảng 18g quán mở cửa, đến khoảng 22g đã hết hàng.
Được biết, tiền thân quán này là quán bà Bổn, chất lượng ngon gấp đôi.
 
Last edited by a moderator:
Hạng F
10/11/07
5.229
405
83
Ăn bỏ cơm
Cần món ăn no dạng phần, yên tĩnh, sạch sẽ, bạn có thể chọn mì vịt tiềm. Đường Trần Cao Vân, đoạn gần ngã tư Trần Cao Vân - Hai Bà Trưng, có một quán mì vịt tiềm rất ngon. Gần nửa con vịt, cỡ khoảng 1,2 – 1,4kg/con, được hầm trong thố sành, bạn mở ra sẽ tỏa khói và mùi thơm ngào ngạt.
Vịt được hầm với ít câu kỷ tử, táo Tàu và vài rễ sâm nhỏ. Mới trông cái đùi vịt nằm “chiễm chệ”, khách khó lòng chịu đựng lâu hơn. Thú vị thay, vịt đã được khử hết mùi tanh đặc trưng của gia cầm. Sớ thịt vịt vừa mềm, toàn nạc, ngọt bùi khỏi chê. Nước tiềm vịt cũng ít dầu mỡ, mặc dù quán này của người Hoa. Tàn cuộc, nước tiềm vẫn còn ấm vì nồi sành giữ nhiệt tốt hơn nồi nhôm.
Nhiều khách sành ăn đến đây không chỉ vì mê vịt ngon mà khoái cả món dưa đu đủ xanh ăn kèm. Hương vị món này thơm thoang thoảng, chua dịu và rất giòn, thật xứng đôi với món vịt tiềm. Giá một phần đặc biệt ở đây khoảng 52.000 đồng.
Thông tin thêm: Một số quán ăn đêm ngon ở TP.HCM Xe mì, hủ tiếu ở 234 Lý Tự Trọng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM. Giá trung bình: 20.000 đồng/tô thường, 30.000 đồng/tô xí quách. Mì vịt tiềm ở 21 Trần Cao Vân, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM. Giá khoảng 52.000đồng/phần đặc biệt. Lẩu bò Tư Lê: 015 lô C, chung cư Trần Quốc Thảo, P.9, Q.3, TP.HCM. Giá 80.000 đồng/nồi lẩu thập cẩm cỡ 4 người ăn. Cháo trắng Hàng Xanh: 203 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.15, Q.Bình Thạnh và cháo trắng Nguyễn Tri Phương đoạn gần ngã 6, P.9, Q.5, TP.HCM. Giá khoảng: 3.000 đồng/tô cháo trắng, 5.000 đồng/món ăn, 10.000 đồng/trứng vịt bắc thảo.
Lúc tính tiền, khách sẽ được quán khuyến mãi một chén nhỏ chè đậu đỏ nấu với trần bì. Đậu vừa mềm, lại được trần bì tương tác nên thanh bùi, dễ tiêu.
Tiết trời lạnh đang rón rén quay về. Thế nên những món ăn nước, sôi “khí thế” dễ chiếm cảm tình với thực khách hơn. Cần, bạn có thể ghé lại quán lẩu bò Tư Lê, bên hông chung cư Trần Quốc Thảo, Q.3. Đây là quán bình dân, bốn người ăn một cái lẩu no nê, tốn không quá 100.000 đồng.
Nếu bạn đi sớm, khoảng 18-19g, ở đây còn nhiều gân, sụn giòn rụm, ăn hoài vẫn còn thòm thèm. Cũng có món vú bò beo béo, săn săn và thơm mùi sữa tươi... Tất cả được khử tanh triệt để, nên hương vị món ngon thêm hấp dẫn.
Quán "nhà nghèo", thợ nấu ở đây hơi hà tiện gia vị nên nước lẩu chỉ ngọt vừa. Muốn đậm hơn, bạn có thể mua thêm vài trứng vịt lộn từ xe đẩy đi ngang qua, đập ra, cho vào nồi, khoảng mười phút sau nước lẩu sẽ ngon vượt cấp.
Quán này quay mặt ra một đoạn kênh Nhiêu Lộc rất thoáng. Tiếc rằng, nước kênh vẫn còn đen, nên những khi nước rút gần cạn đáy sẽ nặng mùi.
 
Hạng F
10/11/07
5.229
405
83
Ăn vỗ giấc
Sau 22g đêm, không ít người vẫn nghe “xót ruột” vì cố làm thêm, xem bóng đá hay đang sầu tình nên khó ăn, khó uống. Chắc chỉ có món cháo là phù hợp, bởi dễ tiêu, vỗ về giấc ngủ mau đến.
Dãy cháo trắng Hàng Xanh, cạnh vòng xoay Hàng Xanh, Q.Bình Thạnh đã nổi tiếng hơn 20 năm nay. Trước đây dãy cháo này có khoảng 6 –7 tiệm, nay chỉ còn 2 tiệm.
Mới nhìn vào tủ đựng thức ăn, với hơn hai mươi món được trình bày đẹp mắt: chà bông, cá lóc kho, mắm ba khía, cá cơm kho..., khách dễ bị níu chân.
Cháo trắng nấu lá dứa ở đây thơm thoang thoảng, phớt xanh, nhừ hết cỡ và còn nóng hổi. Tinh bột gạo được hầm đúng độ sẽ có hương vị beo béo, thơm thơm. Khách vừa thổi vừa húp mà nghe lòng ấm dần. Muỗng cháo vừa chạy qua khỏi vòm họng đã nghe tan nhanh trong dạ dày, giúp tinh thần và sức lực khách thêm phấn chấn.
Tiệm cháo nằm sát lề đường, khách vừa húp cháo vừa đồng vọng một Sài Gòn xưa với nhiều quán vỉa hè, nhiều mảnh đời cơ cực...
Miếng dưa cải ở đây giòn, không chua gắt và ngọt dịu, bạn nhớ ăn kèm với cháo trắng cho giàu nhạc điệu. Được biết, đến hai giờ sáng ở đây còn bán.
Tuy nhiên cá lóc kho ở đây chưa đạt và người bán có chút... dối lừa. Lúc khách chọn món, họ thường chỉ đĩa cá lóc đồng hấp dẫn, nhưng khi bưng ra thì gặp lóc nuôi. Đã vậy, người làm lại khử tanh cá chưa tới, chẳng bằng với món cá lóc đồng kho quéo của một bà cụ người Hoa, bên vỉa hè Nguyễn Tri Phương, đoạn gần ngã sáu Nguyễn Tri Phương- Nguyễn Chí Thanh - Ngô Gia Tự, Q.5, cũng bán cháo trắng. Khứa cá nhỏ gần bằng ngón chân cái người lớn, vàng ánh. Sớ thịt cá săn cứng, ngọt đậm và thơm phức. Món này mà đi kèm với cháo trắng thì rất hao.Song những ngày rằm lớn ở đây thường nghỉ bán.
Tấn Tới
 
VIP CARD MEMBER
5/5/08
1.078
94
48
63
Tp Ho Chi Minh
mợ tài nói:
Ăn bỏ cơm
Cần món ăn no dạng phần, yên tĩnh, sạch sẽ, bạn có thể chọn mì vịt tiềm. Đường Trần Cao Vân, đoạn gần ngã tư Trần Cao Vân - Hai Bà Trưng, có một quán mì vịt tiềm rất ngon. Gần nửa con vịt, cỡ khoảng 1,2 – 1,4kg/con, được hầm trong thố sành, bạn mở ra sẽ tỏa khói và mùi thơm ngào ngạt.
Vịt được hầm với ít câu kỷ tử, táo Tàu và vài rễ sâm nhỏ. Mới trông cái đùi vịt nằm “chiễm chệ”, khách khó lòng chịu đựng lâu hơn. Thú vị thay, vịt đã được khử hết mùi tanh đặc trưng của gia cầm. Sớ thịt vịt vừa mềm, toàn nạc, ngọt bùi khỏi chê. Nước tiềm vịt cũng ít dầu mỡ, mặc dù quán này của người Hoa. Tàn cuộc, nước tiềm vẫn còn ấm vì nồi sành giữ nhiệt tốt hơn nồi nhôm.
Nhiều khách sành ăn đến đây không chỉ vì mê vịt ngon mà khoái cả món dưa đu đủ xanh ăn kèm. Hương vị món này thơm thoang thoảng, chua dịu và rất giòn, thật xứng đôi với món vịt tiềm. Giá một phần đặc biệt ở đây khoảng 52.000 đồng.
Thông tin thêm: Một số quán ăn đêm ngon ở TP.HCM Xe mì, hủ tiếu ở 234 Lý Tự Trọng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM. Giá trung bình: 20.000 đồng/tô thường, 30.000 đồng/tô xí quách. Mì vịt tiềm ở 21 Trần Cao Vân, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM. Giá khoảng 52.000đồng/phần đặc biệt. Lẩu bò Tư Lê: 015 lô C, chung cư Trần Quốc Thảo, P.9, Q.3, TP.HCM. Giá 80.000 đồng/nồi lẩu thập cẩm cỡ 4 người ăn. Cháo trắng Hàng Xanh: 203 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.15, Q.Bình Thạnh và cháo trắng Nguyễn Tri Phương đoạn gần ngã 6, P.9, Q.5, TP.HCM. Giá khoảng: 3.000 đồng/tô cháo trắng, 5.000 đồng/món ăn, 10.000 đồng/trứng vịt bắc thảo.
Lúc tính tiền, khách sẽ được quán khuyến mãi một chén nhỏ chè đậu đỏ nấu với trần bì. Đậu vừa mềm, lại được trần bì tương tác nên thanh bùi, dễ tiêu.
Tiết trời lạnh đang rón rén quay về. Thế nên những món ăn nước, sôi “khí thế” dễ chiếm cảm tình với thực khách hơn. Cần, bạn có thể ghé lại quán lẩu bò Tư Lê, bên hông chung cư Trần Quốc Thảo, Q.3. Đây là quán bình dân, bốn người ăn một cái lẩu no nê, tốn không quá 100.000 đồng.
Nếu bạn đi sớm, khoảng 18-19g, ở đây còn nhiều gân, sụn giòn rụm, ăn hoài vẫn còn thòm thèm. Cũng có món vú bò beo béo, săn săn và thơm mùi sữa tươi... Tất cả được khử tanh triệt để, nên hương vị món ngon thêm hấp dẫn.
Quán "nhà nghèo", thợ nấu ở đây hơi hà tiện gia vị nên nước lẩu chỉ ngọt vừa. Muốn đậm hơn, bạn có thể mua thêm vài trứng vịt lộn từ xe đẩy đi ngang qua, đập ra, cho vào nồi, khoảng mười phút sau nước lẩu sẽ ngon vượt cấp.
Quán này quay mặt ra một đoạn kênh Nhiêu Lộc rất thoáng. Tiếc rằng, nước kênh vẫn còn đen, nên những khi nước rút gần cạn đáy sẽ nặng mùi.

Tui xin xác nhận chỗ ni!!! Nhà tui là khách quen của quán Quyền Ký Mỳ Gia này. Chủ quán người Hoa nguyên là Bếp trưởng của Nhà hàng Nổi 5 sao - Saigon Floating Hotel, bếp trưởng của KS Oska hotel, bếp trưởng của Rex Hotel... Quyền ký mỳ gia còn có 1 cơ sở 2 ở trên đương Lý Thường Kiệt, đoạn gần Ngã Tư LTK- Nguyễn Chí Thanh. Bác nào thích Mỳ Tàu thì cứ thử 1 lần sẽ...ghiền chỗ này!:)
 
Hạng B2
14/8/07
257
3
0
53
Tp. HCM
dnt nói:
Các bác làm ơn cho em hỏi, hồi xưa em hay ăn bánh canh cua ở góc đường Đào Duy Từ- Ngô Quyền của một chú chân có tật, hơn một năm nay không biết chuyển về đâu vậy các bác?

Bác muốn nói đến 2 vợ chồng, trước bán trong hẻm Ngô Quyền, sau dọn ra vĩa hè trước Cty Quản lý CTGT, ông chồng rất chiều khách và vui tính, có bộ ria kiểu Charles Bronson ? Nếu đúng thì họ dẹp lâu rồi, bị thằng con nuôi ăn chơi phá banh cả nhà cửa, tiêu luôn cái nồi bánh canh !

Em chuyển xuống chợ Bàn Cờ Q.3, đi vô từ đường Bàn Cờ, hẻm thứ 2 hay 3 (quên rồi !) bên trái tính từ NĐC. Thêm cua, thêm tôm hết $20K no cành hông. Chỉ bán từ trưa đến xế chiều.

smith1604 nói:
Bác nào thích món Hủ tiếu bò viên ghé thử quán trên đường Vĩnh Viễn, gần ngay góc Ngã Tư Vĩnh Viễn - Nguyễn Duy Dương Q.10 thử coi. Quán của người Hoa, tui ăn cảm thấy vừa ý nhất trong số những quán bán món này mà tui đã từng được ăn!

Trao đổi hàng 2 chiều với bác. Bác ghé thử xe hủ tíu ngã 4 Nhật Tảo - Ngô Quyền. Thập cẩm khá đầy đủ, bò viên không quá to hay nhỏ, ít dư vị bột ngọt. $15K/tô, mì vàng hay hủ tíu. Bác đã từng thử mì gói ăn liền nấu bò viên chưa ?
 
Hạng D
23/10/09
1.382
3.320
113
43
www.khamdinhky.com
dailywine.vn
Các Bác quả là những người sành ăn, tối thứ 7 các Bác đang tranh thủ tham khảo để dắc bà cả đi kìa. Em ghé thăm Mì Quãng Bác Nguyễn Nhật Ánh đây, có Bác nào ra không ?.
 
Hạng B2
14/8/07
257
3
0
53
Tp. HCM
Em đã thử mì quảng ở Đo Đo rồi, ngon hơn ăn... ở Đà Nẵng :D. Bún chả cá cũng ngon mà lại rẻ hơn quán Gánh Nha Trang trên đ. Phạm Ngọc Thạch. Trừ tiền máy lạnh, giá chỉ còn phân nữa !
21.gif


Từ NTMK vô, trước khi tới Đo Đo, ghé quán bún thịt nướng kiểu Bắc, đặc biệt chả giò chiên tại chổ. Chỉ bán bữa sáng và xế chiều, thường hết hàng sau 7 giờ.
 
Tập Lái
21/8/09
34
0
0
Phở khô Gia Lai - Ngô Quyền Q5

Các bác đi đường Hồng Bàng (Hùng Vương trước đây) hướng vào Saigon, gặp Ngô Quyền rẽ phải chừng 50m bên tay phải sẽ gặp quán. Có chỗ đậu otô. Ăn rất ngon do ngườn gốc Gia Lai nấu, sạch sẽ, vệ sinh, giá bèo 20.000VND/tô.

Tiện đây mời các bác món tôm hùm do thằng đệ của em bắt lên từ biển của bọn khựa
16.gif


lobsters.jpg
 
Hạng D
23/10/09
1.382
3.320
113
43
www.khamdinhky.com
dailywine.vn
Trolley 4WD nói:
Em đã thử mì quảng ở Đo Đo rồi, ngon hơn ăn... ở Đà Nẵng :D. Bún chả cá cũng ngon mà lại rẻ hơn quán Gánh Nha Trang trên đ. Phạm Ngọc Thạch. Trừ tiền máy lạnh, giá chỉ còn phân nữa !
21.gif


Từ NTMK vô, trước khi tới Đo Đo, ghé quán bún thịt nướng kiểu Bắc, đặc biệt chả giò chiên tại chổ. Chỉ bán bữa sáng và xế chiều, thường hết hàng sau 7 giờ.

Buồn thiệt, bữa em và Bà cả khí thì ghé quán Đo Đo, khoảng 7h30 tối. THấy 1 bàn toàn các nghệ sĩ ngồi ngoài vừa nhâm nhi vừa ca hát. Vào trong gọi 2 tô Mì Quảng - đợi 10 phút ra nói hết mì rùi anh ơi, chọn món khác.
Đang tìm trong thực đơn xem món nào thì có con nhỏ đi ngang qua nói - hết mì rồi con tôm và thịt nói khách có ăn không?. (chắc nó nói với con bé phục vụ bàn em) thế là em điên lên, đứng lên ra về luôn.
Vẫn chưa biết Mì Quãng của Bác Nguyễn Nhật Ánh thế nào.
 
Hạng D
23/9/09
1.037
6
38
46
cho mình góp một món
Cua rang me:số 1 phó cơ điều Q.5 có món cua rang me ăn với bánh mì mới ra lò ngon tuyệt
 
Status
Không mở trả lời sau này.