Re:Mở cửa hàng rau sạch ( Chuổi rau sạch Đà Lạt)
Cho nên em mới nói đã có người làm rồi tại sao không thành công..Tại sao trong cuộc sống ăn uống hàng ngày mà người ta cứ loay hoay với những cái gọi là hóa chất độc hại mà lại quay lưng với sản phẫm an toàn tươi ngon tại sao?
Có lẽ một phần câu trả lời của bác cũng đúng
.
- Có cần phải làm hệ thống lạnh không khi rau ngoài chợ phơi mưa phơi nắng vẫn ổn
- Nếu làm theo mô hình của bác nhìn vào cao cấp như vậy thì gọi là rau cao cấp hay rau sạch cao cấp?
.Liệu có khoảng cách xa quá với người tiêu dùng hay không?
- Nhu cầu là có thật và rất cần !bài toán ở đây là đi như thế nào cho đúng hướng .Cho đúng với trăn trở đời thường của người tiêu dùng đang có nhu cầu
SẠCH VÀ AN TOÀN .
- Dĩ nhiên kênh siêu thị em cũng không bõ qua
- Về giá thành thì em cũng quan tâm ! nhưng không lo lắng lắm bởi chính mình trồng thì điều đó không phải là bài toán nan giải lắm
- Em vẫn thấy băn khoan khi
cầu đã có mà cung bị khó
Thân bác! Thanks vì ý kiến quý giá của bác
Kouler nói:
Em cũng đã từng nghiên cứu vụ chuỗi rau sạch này rồi nhưng sau đó rút ra một kết luận là...lỗ!
Nguyên do là chí phí mặt bằng khỏang 10 triệu/tháng. Hệ thống lạnh để bảo quản theo đúng tiêu chuẩn cũng phải mất chừng 50 triệu. Tiền điện hàng tháng cũng cỡ từ 3-5 triệu tùy địa điểm. Giá thành rau sạch do qui mô vẫn còn nhỏ nên cao hơn rau thường khỏang 2 lần! Tâm lí khách hàng vẫn còn ngại, chưa quen với mô hình này và cái chính là không cạnh tranh lại với siêu thị.
Muốn tồn tại được thì doanh thu hàng ngày bình quân khỏang 2 Triệu đồng, với nhu cầu hiện nay thì hơi khó!