trái bưởi của Việt Nam cũng là trái có thể bán trên thị trường diện rộng, tuy nó có cái hạn chế về bóc vỏ, nhưng là trái dễ bảo quản và vận chuyển.
Bữa em nói rồi, bưởi VN ngon hơn Tàu và Mỹ, giá bán cao hơn và cháy hàng. Ko biết sao giờ ko thấy nữa? Nó rất lâu hư và làm tráng miệng rất ngon. Ks họ sài bưởi Mỹ chua quá ko ai ăn nổi.
Thanh long thì chỉ nên giới hạn, mau hư và ko ngon. Thật tươi thì ăn được chứ hơi cũ là tệ.
Xoài thì Thái và TQ vẫn bán qua. Vẫn ko ngon bằng xoài cát VN.
Có thể bán cam và quít vì TQ vẫn bán qua, nhưng em thấy cam quít VN ko ngon bằng nên qua thì chắc thua.
Khoai lang, loại trồng cát trắng Ninh Thuận. Bọn Hawaii nhập vào 1kg khoảng 9 đô. Ngọt bở. Loại khác thì ngọt nhưng mềm nát thì rất rẻ.
Bắp nếp nếu ngon vẫn bán được, bắp Mỹ gọi bằng cụ. Tiếc là nó ko kiểm soát được thành phẩm, có khi đem bắp đá qua, chim ăn vào đau bao tử chết luôn.
Dừa tươi và đóng hộp có bán bx em khen ngon hơn Thái nhưng ko biết sao rất ít thấy. Giống như ko đủ hàng. Sp Thái thì bao la.
Bạn em xuất dừa qua EU thấy khỏe lắm, cũng canh tác theo chuẩn và bao tiêu sp.