Hạng F
10/11/07
5.229
405
83
chẹp chẹp, có bác nào biết làm món thịt nướng kiểu Nga không??? hùi ui, ngập chân reng!!! nghe nói nướng kiểu Nga là nướng tự nhiên không chú trọng đồ ướp, nhưng than nướng và xiên nướng phải OK, phải thật là pro... chắc ý là phải hoành tráng thì phải... ui da! bác nào xung phong giúp vụ thịt nướng cái !!! hay là sườn heo non già mình dừng ram nữa, bóp riềng mẻ mắm tôn, rắc vừng mè vào nướng lên thôm nhức mũi ăn với rau sống cho nó ra hương vị đồng quê mí bác ưi !!!
 
Hạng F
26/2/07
5.093
441
83
Xứ dừa Miền Tây
Làm như chuẩn bị đám cưới dưới quê bác nhỉ? đâm heo, làm lông, lặt rau, nấu nước, mượn bàn ghế, dựng rạp...... Hình như hôm ấy mình có làm lễ hấp hôn cho "ai đó" thì phải ??? :D
 
Hạng B2
8/10/07
219
23
18
49
HCMC
www.youtube.com
wow, thực đơn XNL nghe hấp...rẫn quá
080402cool_prv.gif
! nhân dịp này em cũng muốn giao lưu với các bác XNL lun ! vậy cho em quăng 02 cục gạch đinh nha ( 02L + 1N + 4B ). Thanks.
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
2/5/07
1.690
25
0
X108 nói:
Có bình chữa cháy thì em mang Siena đi liền :D


Thể theo yêu cầu của bác PCCC, trong buổi Tất niên này bác PCCC sẽ "lì xì" cho 12 xe đến đầu tiên (bác nào o đi xe có đến sớm cũng o tính:D), mỗi xe ...1 bình chữa cháy!
080402cool_prv.gif
(em đang chờ bình này để về làm theo bác Thiết là ...rửa máy:D)
Trân trọng kính mời!


Sao lại có 12 xe vậy? XNL mình đông mà? 22 cho nó vuông đi bác PCCC ơi :)
Em mới alo cho PCCC xong, và số lượng được bác PCCC trả lời như sau:
" Bác cứ yên tâm, em nhét đầy cốp sau xe Proton của em thôi, o biết mấy cái, miễn là đầy cốp..."
Lúc đó em ước gì bác ấy đi xe bán tải Starex!:D
Và chỉ ưu tiên cho các xe đến trước và chính chủ! (cỡ như Smiley mà mượn xe Namvt là o được tính[8D]
tongue4.gif
:D)
 
Hạng F
26/2/07
5.093
441
83
Xứ dừa Miền Tây
uybeo nói:
wow, thực đơn XNL nghe hấp...rẫn quá
080402cool_prv.gif
! nhân dịp này em cũng muốn giao lưu với các bác XNL lun ! vậy cho em quăng 02 cục gạch đinh nha ( 02L + 1N ). Thanks.

Đăng ký vào XNL cho đúng thủ tục nghen chú :D
 
Hạng F
26/2/07
5.093
441
83
Xứ dừa Miền Tây
quachbao nói:
Bác X108 đừng lo khi nào em cưới vợ chắc sẽ phải nhờ bác phụ các việc bác nêu trên cùng với đi rước dâu luôn heee.

Có mới nói a nghen?!! Vấn đề là who is the bride???
 
Hạng D
25/8/08
1.487
18
38
Bốn phương trời
mợ tài nói:
chẹp chẹp, có bác nào biết làm món thịt nướng kiểu Nga không??? hùi ui, ngập chân reng!!! nghe nói nướng kiểu Nga là nướng tự nhiên không chú trọng đồ ướp, nhưng than nướng và xiên nướng phải OK, phải thật là pro... chắc ý là phải hoành tráng thì phải... ui da! bác nào xung phong giúp vụ thịt nướng cái !!! hay là sườn heo non già mình dừng ram nữa, bóp riềng mẻ mắm tôn, rắc vừng mè vào nướng lên thôm nhức mũi ăn với rau sống cho nó ra hương vị đồng quê mí bác ưi !!!

Mợ ơi, Mợ nghe thử coi có được kg hén!!
đường + tiêu + muối + lá ngò tây đâm nhuyễn + hột dỗi (hột nhỏ hình giọt nước màu xanh lá) + rượu vang đỏ (hình như em sai chỗ này, phải xài vang trắng mới đúng) làm dung dịch ướp. Ướp kiểu này cho thịt thấm nhưng lại kg nhiều mùi như kiểu VN. Khi xiên nướng thì xiên chặt tay & xiên thì bằng kim lọai.
Còn về sườn nướng thì để tạo hương vị mới, mình có thể ướp với chao đỏ (đương nhiên là có hành tím giã, đường, tiêu) hoặc ướp với hỗn hợp đường+ tiêu+hành tím+xì dầu+ xá xị Chương Dương (chết rồi, em bị lộ tẩy chiêu dụ dỗ bao tử người khác rồi [&:])
Các kiểu này ướp sau khi đã dần thịt cho mềm, để bên ngòai 30' cho thấm. Sau đó cho vô tủ lạnh để được qua đêm càng tốt. Nhưng theo thiển ý của em, mình có thể xiên xen kẽ với thơm, hành tây & ớt chuông Đà Lạt ăn sẽ đỡ ngán hơn
 
Last edited by a moderator:
Hạng F
26/2/07
5.093
441
83
Xứ dừa Miền Tây
smileyhibiscus nói:
mợ tài nói:
chẹp chẹp, có bác nào biết làm món thịt nướng kiểu Nga không??? hùi ui, ngập chân reng!!! nghe nói nướng kiểu Nga là nướng tự nhiên không chú trọng đồ ướp, nhưng than nướng và xiên nướng phải OK, phải thật là pro... chắc ý là phải hoành tráng thì phải... ui da! bác nào xung phong giúp vụ thịt nướng cái !!! hay là sườn heo non già mình dừng ram nữa, bóp riềng mẻ mắm tôn, rắc vừng mè vào nướng lên thôm nhức mũi ăn với rau sống cho nó ra hương vị đồng quê mí bác ưi !!!

Mợ ơi, Mợ nghe thử coi có được kg hén!!
đường + tiêu + muối + lá ngò tây đâm nhuyễn + hột dỗi (hột nhỏ hình giọt nước màu xanh lá) + rượu vang đỏ làm dung dịch ướp. Ướp kiểu này cho thịt thấm nhưng lại kg nhiều mùi như kiểu VN. Khi xiên nướng thì xiên chặt tay & xiên thì bằng kim lọai.
Còn về sườn nướng thì để tạo hương vị mới, mình có thể ướp với chao đỏ (đương nhiên là có hành tím giã, đường, tiêu) hoặc ướp với hỗn hợp đường+ tiêu+hành tím+xì dầu+ xá xị Chương Dương (chết rồi, em bị lộ tẩy chiêu dụ dỗ bao tử người khác rồi [&:])
Các kiểu này ướp sau khi đã dần thịt cho mềm, để bên ngòai 30' cho thấm. Sau đó cho vô tủ lạnh để được qua đêm càng tốt. Nhưng theo thiển ý của em, mình có thể xiên xen kẽ với thơm, hành tây & ớt chuông Đà Lạt ăn sẽ đỡ ngán hơn

Nói nghe không tin ....làm thấy mới tin :)