EM confirm là đúng vang đỏ dùng cho thịt ,vang trắng dùng cho hải sản.smileyhibiscus nói:Mợ ơi, Mợ nghe thử coi có được kg hén!!
đường + tiêu + muối + lá ngò tây đâm nhuyễn + hột dỗi (hột nhỏ hình giọt nước màu xanh lá) + rượu vang đỏ (hình như em sai chỗ này, phải xài vang trắng mới đúng) làm dung dịch ướp. Ướp kiểu này cho thịt thấm nhưng lại kg nhiều mùi như kiểu VN. Khi xiên nướng thì xiên chặt tay & xiên thì bằng kim lọai.
Còn về sườn nướng thì để tạo hương vị mới, mình có thể ướp với chao đỏ (đương nhiên là có hành tím giã, đường, tiêu) hoặc ướp với hỗn hợp đường+ tiêu+hành tím+xì dầu+ xá xị Chương Dương (chết rồi, em bị lộ tẩy chiêu dụ dỗ bao tử người khác rồi [&:])
Các kiểu này ướp sau khi đã dần thịt cho mềm, để bên ngòai 30' cho thấm. Sau đó cho vô tủ lạnh để được qua đêm càng tốt. Nhưng theo thiển ý của em, mình có thể xiên xen kẽ với thơm, hành tây & ớt chuông Đà Lạt ăn sẽ đỡ ngán hơn
Tóm lại em cũng xin góp ý là thay vì dùng bia chuyển sang dùng rượu votka (đế) hay vang đỏ Dà lạt . Còn chuyện chổ ngồi thì Bác Xe vợ hai nên sắp xếp bên ngoài sân cho nó thoáng mát , rộng rải , nhà có sân vườn nên tận dụng ưu thế này ( hơn nữa nếu nhà bác kiêng cử thì em không vào tham gia được đâu )
Mêxe_SốMột nói:@ Xe_vohai: Cái đường từ Tô Ký chạy lên, phải đường...Lý Thường Kiệt hông bác? Cái đường kẹp giữa Chợ Hóc Môn 1 & 2, có phải là Trần Hưng Đạo hông nhẩy?
Nếu chính xác vậy, thì em chạy cái...ọt là tới, khỏi alo hú hiếc gì cả.
Bác còn nhớ đường HM hơn cả em, chắc là vậy đó, cứ thế mà tiến bác nhá!
HoDacDan nói:Tóm lại em cũng xin góp ý là thay vì dùng bia chuyển sang dùng rượu votka (đế) hay vang đỏ Dà lạt . Còn chuyện chổ ngồi thì Bác Xe vợ hai nên sắp xếp bên ngoài sân cho nó thoáng mát , rộng rải , nhà có sân vườn nên tận dụng ưu thế này ( hơn nữa nếu nhà bác kiêng cử thì em không vào tham gia được đâu )
Em cũng có ý đó, nếu ngồi bàn thì em đưa hết ra ngoài hiên và ngoài sân, kô ngồi trong nhà nữa. Nếu ngồi đất thì em làm 1 tấm bạt lớn trải ngoài sân cho thêm phần dân giã.
Rượu bia chỉ là chuyện nhỏ, riêng rượu thì nhà em kô bao giờ thiếu, 5l rượu bàu đá, vô số rượu thuốc gia truyền, cơ số ít rượu được biếu tặng, lại thêm hũ rượu rắn của @koaica, các bác chiến hết kô ta?
Chuyện kiêng cử bác kô phải lo, anh em thân tình nhà em luôn mở cửa đón chào
@kitty : thanh sắt đó sẽ được dỡ lên khi có yêu cầu
@lightmoon : bác kô đi được em thấy tiếc ghê, đi đường bảo trọng nha!
DickLau nói:EM confirm là đúng vang đỏ dùng cho thịt ,vang trắng dùng cho hải sản.smileyhibiscus nói:Mợ ơi, Mợ nghe thử coi có được kg hén!!
đường + tiêu + muối + lá ngò tây đâm nhuyễn + hột dỗi (hột nhỏ hình giọt nước màu xanh lá) + rượu vang đỏ (hình như em sai chỗ này, phải xài vang trắng mới đúng) làm dung dịch ướp. Ướp kiểu này cho thịt thấm nhưng lại kg nhiều mùi như kiểu VN. Khi xiên nướng thì xiên chặt tay & xiên thì bằng kim lọai.
Còn về sườn nướng thì để tạo hương vị mới, mình có thể ướp với chao đỏ (đương nhiên là có hành tím giã, đường, tiêu) hoặc ướp với hỗn hợp đường+ tiêu+hành tím+xì dầu+ xá xị Chương Dương (chết rồi, em bị lộ tẩy chiêu dụ dỗ bao tử người khác rồi [&:])
Các kiểu này ướp sau khi đã dần thịt cho mềm, để bên ngòai 30' cho thấm. Sau đó cho vô tủ lạnh để được qua đêm càng tốt. Nhưng theo thiển ý của em, mình có thể xiên xen kẽ với thơm, hành tây & ớt chuông Đà Lạt ăn sẽ đỡ ngán hơn
Về nguyên tắc tổng quát thì vang trắng dùng khi khai vị, thịt trắng (heo, gia cầm) và hải sản; vang đỏ dùng cho chúc tụng và thịt đỏ. Nếu đi sâu thì nó còn phân ra nhiều thứ rắc rối lắm bác ơi...
Em thì em chỉ biết uống thôi. Mà ở mình ít thấy xài vang hồng nhỉ (vin rose) ?