BMC bác Khánh ra hàng đứt hết 8 line rồi nhỉ? Uổng ghia nơi,,,, cơ mà em nghi còn đứt 1 khúc nữa quá? Em nó vẫn đang mạnh kinh!
vankhanhktpn nói:Và bác trứng khoắn nhận bảo lãnh luôn ? Khà khàck07ctm nói:Bác Rừng và VC Đậu đã confirm là ko phọt ra, bác yên tâmvankhanhktpn nói:VC Đậu hôm nay đừng có phọt cho AE lên ngọn tre nhoa? Cấm cu Rừng phọt TDC
Vô tư đi bác K và các bác.
TDC của e có đáng gì đâu.
Thanh khoản hnay mà tốt nữa thì TT này còn đi nữa mà.. Hehehe.....
Last edited by a moderator:
camapsaigon nói:BMC bác Khánh ra hàng đứt hết 8 line rồi nhỉ? Uổng ghia nơi,,,, cơ mà em nghi còn đứt 1 khúc nữa quá? Em nó vẫn đang mạnh kinh!
Chắc về ga 68-70 nếu TT tốt, ga mà hàng có thể bán nhiều.
Đùa thôi mà bác .Em chơi" văn nghệ" có lỗ, lãi cũng chả nhiêu đâu .Rungxanh nói:vankhanhktpn nói:Và bác trứng khoắn nhận bảo lãnh luôn ? Khà khàck07ctm nói:Bác Rừng và VC Đậu đã confirm là ko phọt ra, bác yên tâmvankhanhktpn nói:VC Đậu hôm nay đừng có phọt cho AE lên ngọn tre nhoa? Cấm cu Rừng phọt TDC
Vô tư đi bác K và các bác.
TDC của e có đáng gì đâu.
Thanh khoản hnay mà tốt nữa thì TT này còn đi nữa mà.. Hehehe.....
Hãi hùng cà phê "đểu" - Kỳ 4: Rất độc hại!</h1>
Phóng sự Cỡ chữ :
Hãi hùng cà phê "đểu" - Kỳ 4: Rất độc hại!</h1> 20/07/2012 3:30
Các chuyên gia đã chỉ rõ, những hóa chất độc hại mà bọn làm cà phê “đểu” sử dụng chứa rất nhiều tạp chất, các kim loại nặng như thủy ngân, chì, asen... Nếu dùng lâu dài, các độc chất này tích tụ sẽ giết dần mòn cơ thể và hậu quả cuối cùng là gây ung thư.</h2>
Như đã đề cập ở các bài trước, khi cận cảnh quy trình sản xuất cà phê “đểu” tại cơ sở Thông Phát (số 108 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HCM) chúng tôi ghi nhận bên cạnh nguyên liệu chính là đậu nành, còn vô số những hóa chất độc hại không rõ nguồn gốc. Đặc biệt trong đó có những loại đường cấm (Sodium Cyclamate). Chủ cơ sở Thông Phát cũng khai, mỗi mẻ 100 kg đậu nành chỉ cần bỏ vào khoảng 50 gr đường hóa học là đủ.
Hỗn hợp các hóa chất sau khi trộn - Ảnh: Thanh Tùng
Ngoài những hóa chất, phụ gia, phẩm màu độc hại, thì việc rang cháy đậu nành để cho giống cà phê thật sẽ làm phân hủy các thành phần dinh dưỡng và nó sẽ sản sinh ra các chất rất độc hại cho người sử dụng
Giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội Hóa học TP.HCM
“Đậu nành rang cháy đã có màu giống cà phê thật rồi, cần gì phải cho màu nữa?”, chúng tôi đặt câu hỏi thì ông chủ cơ sở Thông Phát đáp tỉnh rụi: “Cho màu để đẹp hơn. Với 100 kg đậu nành chỉ cần cho từ 50-100 gr phẩm màu”.
Hại gan, suy tủy, ảnh hưởng thận...
Giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội Hóa học TP.HCM phân tích, tinh cà phê chế biến sẵn là tinh tổng hợp, chủ yếu làm từ hóa chất. Cho dù có cùng một công thức, nhưng phẩm màu công nghiệp khác xa phẩm màu thực phẩm, bởi nó chứa nhiều tạp chất, kim loại nặng độc hại. Còn kháng sinh chloramphenicol cũng bị cấm dùng cho cả việc nuôi hải sản. Đường Cyclamate thì tuyệt đối không được dùng. “Ngoài những hóa chất, phụ gia, phẩm màu độc hại, thì việc rang cháy đậu nành để cho giống cà phê thật sẽ làm phân hủy các thành phần dinh dưỡng và nó sẽ sản sinh ra các chất rất độc hại cho người sử dụng”.
Bác sĩ Trần Văn Ký - Hội Khoa học kỹ thuật an toàn vệ sinh thực phẩm VN cũng nhìn nhận, tình trạng sử dụng phụ gia, phẩm màu độc hại, trôi nổi hiện nay là rất phổ biến, cơ quan chức năng không quản lý hết được. Các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm thường dùng phụ gia, phẩm màu công nghiệp để cho vào thực phẩm bởi nó rẻ hơn nhiều lần so với cùng loại nhưng dùng trong thực phẩm. “Đáng sợ nhất của phẩm màu, phụ gia công nghiệp vì nó chứa rất nhiều tạp chất, các kim loại nặng như thủy ngân, chì, asen... Nếu dùng lâu dài, các độc chất này tích tụ sẽ giết dần mòn cơ thể và chúng có nguy cơ gây ung thư. Riêng kháng sinh chloramphenicol nếu dùng không đúng thì không đơn giản làm lờn thuốc mà nó còn độc cho gan và làm suy tủy, ảnh hưởng lên thận. Với đường hóa học Sodium Cyclamate, loại đường có độ ngọt gấp 50 lần so với đường mía thông thường, bị cấm sử dụng trong thực phẩm vì nó có nguy cơ gây ung thư cho người sử dụng; có nguy cơ gây hội chứng Down, ảnh hưởng trên thai phụ; thử nghiệm ở chuột, người ta nhận thấy đường Cyclamate còn gây cao huyết áp và làm teo tinh hoàn...”, bác sĩ Ký nói rõ.
Ông T.H, một chuyên gia về hóa thực phẩm có thâm niên tại TP.HCM từng chia sẻ với Thanh Niên: “Nếu anh uống cà phê vài ngàn đồng một ly ở thành phố này thì sẽ không uống được cà phê làm từ hạt cà phê”. Ông T.H dẫn chứng, tất cả những cơ sở rang, xay cà phê “đểu” đều dùng đậu nành hoặc bắp thay hạt cà phê, nhưng phần lớn là dùng đậu nành vì giá rẻ.
Theo chuyên gia này, khi sản xuất cà phê “đểu”, nếu không cho hương vào thì đậu nành, bột bắp sẽ hút hết tinh cà phê tổng hợp. Còn chất tạo bọt thường dùng là Sodium lauryl sunlfate, loại làm nước rửa chén, dầu gội đầu... Còn phẩm màu đa phần là loại công nghiệp, giá chỉ 40.000 - 45.000 đồng/kg, rẻ hơn từ 3-4 lần so với phẩm màu dùng cho thực phẩm nhưng cho màu sắc tươi, bền. “Chất tạo bọt Sodium lauryl sunlfate chỉ dùng trong công nghiệp, không được dùng cho thực phẩm bởi nó độc hại và có nguy cơ gây ung thư. Tương tự, chất tạo sánh CMC (Carboxymethyl Cellulose) nếu dạng công nghiệp cũng chứa tạp chất, các kim loại nặng làm vô sinh và có nguy cơ gây ung thư”, ông T.H nhấn mạnh.
Lọt lưới kiểm tra
PV Thanh Niên phát hiện, chỉ mới đây (ngày 29.6) một đoàn kiểm tra của Ban Thanh tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm Q.Tân Phú (gồm Phòng Y tế quận; Y tế dự phòng; Công an; Thú y) đã đến kiểm tra cơ sở Thông Phát. Nhưng biên bản làm việc thể hiện các nội dung “quá tốt”. Cụ thể: vệ sinh cá nhân đạt; nhà vệ sinh đạt; thao tác công nhân trong sản xuất, chế biến: đạt...
Trong khi tất cả những tiêu chí này, ngay sau đó, đoàn Thanh tra Sở Y tế TP qua kiểm tra (vào ngày 16.7) kết luận đều sai phạm.
Các thùng đựng phụ gia rất dơ bẩn
Đậu nành rang cháy đen sẽ sinh ra độc chất gây hại
Đường hóa học cấm sử dụng trong thực phẩm
Em doc xong het muon cafe luon..........
Phóng sự Cỡ chữ :
Hãi hùng cà phê "đểu" - Kỳ 4: Rất độc hại!</h1> 20/07/2012 3:30
Các chuyên gia đã chỉ rõ, những hóa chất độc hại mà bọn làm cà phê “đểu” sử dụng chứa rất nhiều tạp chất, các kim loại nặng như thủy ngân, chì, asen... Nếu dùng lâu dài, các độc chất này tích tụ sẽ giết dần mòn cơ thể và hậu quả cuối cùng là gây ung thư.</h2>
Như đã đề cập ở các bài trước, khi cận cảnh quy trình sản xuất cà phê “đểu” tại cơ sở Thông Phát (số 108 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HCM) chúng tôi ghi nhận bên cạnh nguyên liệu chính là đậu nành, còn vô số những hóa chất độc hại không rõ nguồn gốc. Đặc biệt trong đó có những loại đường cấm (Sodium Cyclamate). Chủ cơ sở Thông Phát cũng khai, mỗi mẻ 100 kg đậu nành chỉ cần bỏ vào khoảng 50 gr đường hóa học là đủ.
Hỗn hợp các hóa chất sau khi trộn - Ảnh: Thanh Tùng
Ngoài những hóa chất, phụ gia, phẩm màu độc hại, thì việc rang cháy đậu nành để cho giống cà phê thật sẽ làm phân hủy các thành phần dinh dưỡng và nó sẽ sản sinh ra các chất rất độc hại cho người sử dụng
Giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội Hóa học TP.HCM
“Đậu nành rang cháy đã có màu giống cà phê thật rồi, cần gì phải cho màu nữa?”, chúng tôi đặt câu hỏi thì ông chủ cơ sở Thông Phát đáp tỉnh rụi: “Cho màu để đẹp hơn. Với 100 kg đậu nành chỉ cần cho từ 50-100 gr phẩm màu”.
Hại gan, suy tủy, ảnh hưởng thận...
Giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội Hóa học TP.HCM phân tích, tinh cà phê chế biến sẵn là tinh tổng hợp, chủ yếu làm từ hóa chất. Cho dù có cùng một công thức, nhưng phẩm màu công nghiệp khác xa phẩm màu thực phẩm, bởi nó chứa nhiều tạp chất, kim loại nặng độc hại. Còn kháng sinh chloramphenicol cũng bị cấm dùng cho cả việc nuôi hải sản. Đường Cyclamate thì tuyệt đối không được dùng. “Ngoài những hóa chất, phụ gia, phẩm màu độc hại, thì việc rang cháy đậu nành để cho giống cà phê thật sẽ làm phân hủy các thành phần dinh dưỡng và nó sẽ sản sinh ra các chất rất độc hại cho người sử dụng”.
Bác sĩ Trần Văn Ký - Hội Khoa học kỹ thuật an toàn vệ sinh thực phẩm VN cũng nhìn nhận, tình trạng sử dụng phụ gia, phẩm màu độc hại, trôi nổi hiện nay là rất phổ biến, cơ quan chức năng không quản lý hết được. Các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm thường dùng phụ gia, phẩm màu công nghiệp để cho vào thực phẩm bởi nó rẻ hơn nhiều lần so với cùng loại nhưng dùng trong thực phẩm. “Đáng sợ nhất của phẩm màu, phụ gia công nghiệp vì nó chứa rất nhiều tạp chất, các kim loại nặng như thủy ngân, chì, asen... Nếu dùng lâu dài, các độc chất này tích tụ sẽ giết dần mòn cơ thể và chúng có nguy cơ gây ung thư. Riêng kháng sinh chloramphenicol nếu dùng không đúng thì không đơn giản làm lờn thuốc mà nó còn độc cho gan và làm suy tủy, ảnh hưởng lên thận. Với đường hóa học Sodium Cyclamate, loại đường có độ ngọt gấp 50 lần so với đường mía thông thường, bị cấm sử dụng trong thực phẩm vì nó có nguy cơ gây ung thư cho người sử dụng; có nguy cơ gây hội chứng Down, ảnh hưởng trên thai phụ; thử nghiệm ở chuột, người ta nhận thấy đường Cyclamate còn gây cao huyết áp và làm teo tinh hoàn...”, bác sĩ Ký nói rõ.
Ông T.H, một chuyên gia về hóa thực phẩm có thâm niên tại TP.HCM từng chia sẻ với Thanh Niên: “Nếu anh uống cà phê vài ngàn đồng một ly ở thành phố này thì sẽ không uống được cà phê làm từ hạt cà phê”. Ông T.H dẫn chứng, tất cả những cơ sở rang, xay cà phê “đểu” đều dùng đậu nành hoặc bắp thay hạt cà phê, nhưng phần lớn là dùng đậu nành vì giá rẻ.
Theo chuyên gia này, khi sản xuất cà phê “đểu”, nếu không cho hương vào thì đậu nành, bột bắp sẽ hút hết tinh cà phê tổng hợp. Còn chất tạo bọt thường dùng là Sodium lauryl sunlfate, loại làm nước rửa chén, dầu gội đầu... Còn phẩm màu đa phần là loại công nghiệp, giá chỉ 40.000 - 45.000 đồng/kg, rẻ hơn từ 3-4 lần so với phẩm màu dùng cho thực phẩm nhưng cho màu sắc tươi, bền. “Chất tạo bọt Sodium lauryl sunlfate chỉ dùng trong công nghiệp, không được dùng cho thực phẩm bởi nó độc hại và có nguy cơ gây ung thư. Tương tự, chất tạo sánh CMC (Carboxymethyl Cellulose) nếu dạng công nghiệp cũng chứa tạp chất, các kim loại nặng làm vô sinh và có nguy cơ gây ung thư”, ông T.H nhấn mạnh.
Lọt lưới kiểm tra
PV Thanh Niên phát hiện, chỉ mới đây (ngày 29.6) một đoàn kiểm tra của Ban Thanh tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm Q.Tân Phú (gồm Phòng Y tế quận; Y tế dự phòng; Công an; Thú y) đã đến kiểm tra cơ sở Thông Phát. Nhưng biên bản làm việc thể hiện các nội dung “quá tốt”. Cụ thể: vệ sinh cá nhân đạt; nhà vệ sinh đạt; thao tác công nhân trong sản xuất, chế biến: đạt...
Trong khi tất cả những tiêu chí này, ngay sau đó, đoàn Thanh tra Sở Y tế TP qua kiểm tra (vào ngày 16.7) kết luận đều sai phạm.
Các thùng đựng phụ gia rất dơ bẩn
Đậu nành rang cháy đen sẽ sinh ra độc chất gây hại
Đường hóa học cấm sử dụng trong thực phẩm
Em doc xong het muon cafe luon..........
Last edited by a moderator:
Ôi, thèm cà phê quá, mà thế này thì... nhịn vậy ! Chán cái NN mình, chả có xử lý triệt để, trừng phạt đích đáng những bọn làm ăn vô trách nhiệm, tham tiền đầu độc đồng loại như thế này... phải tay em, cho ở tù hết !
hungvds nói:Hãi hùng cà phê "đểu" - Kỳ 4: Rất độc hại!
Phóng sự Cỡ chữ :
Hãi hùng cà phê "đểu" - Kỳ 4: Rất độc hại! 20/07/2012 3:30
Các chuyên gia đã chỉ rõ, những hóa chất độc hại mà bọn làm cà phê “đểu” sử dụng chứa rất nhiều tạp chất, các kim loại nặng như thủy ngân, chì, asen... Nếu dùng lâu dài, các độc chất này tích tụ sẽ giết dần mòn cơ thể và hậu quả cuối cùng là gây ung thư.
Như đã đề cập ở các bài trước, khi cận cảnh quy trình sản xuất cà phê “đểu” tại cơ sở Thông Phát (số 108 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HCM) chúng tôi ghi nhận bên cạnh nguyên liệu chính là đậu nành, còn vô số những hóa chất độc hại không rõ nguồn gốc. Đặc biệt trong đó có những loại đường cấm (Sodium Cyclamate). Chủ cơ sở Thông Phát cũng khai, mỗi mẻ 100 kg đậu nành chỉ cần bỏ vào khoảng 50 gr đường hóa học là đủ.
Hỗn hợp các hóa chất sau khi trộn - Ảnh: Thanh Tùng
Ngoài những hóa chất, phụ gia, phẩm màu độc hại, thì việc rang cháy đậu nành để cho giống cà phê thật sẽ làm phân hủy các thành phần dinh dưỡng và nó sẽ sản sinh ra các chất rất độc hại cho người sử dụng
Giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội Hóa học TP.HCM
“Đậu nành rang cháy đã có màu giống cà phê thật rồi, cần gì phải cho màu nữa?”, chúng tôi đặt câu hỏi thì ông chủ cơ sở Thông Phát đáp tỉnh rụi: “Cho màu để đẹp hơn. Với 100 kg đậu nành chỉ cần cho từ 50-100 gr phẩm màu”.
Hại gan, suy tủy, ảnh hưởng thận...
Giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội Hóa học TP.HCM phân tích, tinh cà phê chế biến sẵn là tinh tổng hợp, chủ yếu làm từ hóa chất. Cho dù có cùng một công thức, nhưng phẩm màu công nghiệp khác xa phẩm màu thực phẩm, bởi nó chứa nhiều tạp chất, kim loại nặng độc hại. Còn kháng sinh chloramphenicol cũng bị cấm dùng cho cả việc nuôi hải sản. Đường Cyclamate thì tuyệt đối không được dùng. “Ngoài những hóa chất, phụ gia, phẩm màu độc hại, thì việc rang cháy đậu nành để cho giống cà phê thật sẽ làm phân hủy các thành phần dinh dưỡng và nó sẽ sản sinh ra các chất rất độc hại cho người sử dụng”.
Bác sĩ Trần Văn Ký - Hội Khoa học kỹ thuật an toàn vệ sinh thực phẩm VN cũng nhìn nhận, tình trạng sử dụng phụ gia, phẩm màu độc hại, trôi nổi hiện nay là rất phổ biến, cơ quan chức năng không quản lý hết được. Các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm thường dùng phụ gia, phẩm màu công nghiệp để cho vào thực phẩm bởi nó rẻ hơn nhiều lần so với cùng loại nhưng dùng trong thực phẩm. “Đáng sợ nhất của phẩm màu, phụ gia công nghiệp vì nó chứa rất nhiều tạp chất, các kim loại nặng như thủy ngân, chì, asen... Nếu dùng lâu dài, các độc chất này tích tụ sẽ giết dần mòn cơ thể và chúng có nguy cơ gây ung thư. Riêng kháng sinh chloramphenicol nếu dùng không đúng thì không đơn giản làm lờn thuốc mà nó còn độc cho gan và làm suy tủy, ảnh hưởng lên thận. Với đường hóa học Sodium Cyclamate, loại đường có độ ngọt gấp 50 lần so với đường mía thông thường, bị cấm sử dụng trong thực phẩm vì nó có nguy cơ gây ung thư cho người sử dụng; có nguy cơ gây hội chứng Down, ảnh hưởng trên thai phụ; thử nghiệm ở chuột, người ta nhận thấy đường Cyclamate còn gây cao huyết áp và làm teo tinh hoàn...”, bác sĩ Ký nói rõ.
Ông T.H, một chuyên gia về hóa thực phẩm có thâm niên tại TP.HCM từng chia sẻ với Thanh Niên: “Nếu anh uống cà phê vài ngàn đồng một ly ở thành phố này thì sẽ không uống được cà phê làm từ hạt cà phê”. Ông T.H dẫn chứng, tất cả những cơ sở rang, xay cà phê “đểu” đều dùng đậu nành hoặc bắp thay hạt cà phê, nhưng phần lớn là dùng đậu nành vì giá rẻ.
Theo chuyên gia này, khi sản xuất cà phê “đểu”, nếu không cho hương vào thì đậu nành, bột bắp sẽ hút hết tinh cà phê tổng hợp. Còn chất tạo bọt thường dùng là Sodium lauryl sunlfate, loại làm nước rửa chén, dầu gội đầu... Còn phẩm màu đa phần là loại công nghiệp, giá chỉ 40.000 - 45.000 đồng/kg, rẻ hơn từ 3-4 lần so với phẩm màu dùng cho thực phẩm nhưng cho màu sắc tươi, bền. “Chất tạo bọt Sodium lauryl sunlfate chỉ dùng trong công nghiệp, không được dùng cho thực phẩm bởi nó độc hại và có nguy cơ gây ung thư. Tương tự, chất tạo sánh CMC (Carboxymethyl Cellulose) nếu dạng công nghiệp cũng chứa tạp chất, các kim loại nặng làm vô sinh và có nguy cơ gây ung thư”, ông T.H nhấn mạnh.
Lọt lưới kiểm tra
PV Thanh Niên phát hiện, chỉ mới đây (ngày 29.6) một đoàn kiểm tra của Ban Thanh tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm Q.Tân Phú (gồm Phòng Y tế quận; Y tế dự phòng; Công an; Thú y) đã đến kiểm tra cơ sở Thông Phát. Nhưng biên bản làm việc thể hiện các nội dung “quá tốt”. Cụ thể: vệ sinh cá nhân đạt; nhà vệ sinh đạt; thao tác công nhân trong sản xuất, chế biến: đạt...
Trong khi tất cả những tiêu chí này, ngay sau đó, đoàn Thanh tra Sở Y tế TP qua kiểm tra (vào ngày 16.7) kết luận đều sai phạm.
Các thùng đựng phụ gia rất dơ bẩn
Đậu nành rang cháy đen sẽ sinh ra độc chất gây hại
Đường hóa học cấm sử dụng trong thực phẩm
Em doc xong het muon cafe luon..........
Nhiều ngân hàng giải ngân các khoản vay mới với lãi suất chỉ còn từ 11-13%/năm.</h2> 20 ngân hàng vào cuộc
Cùng với 5 NHTM ở nhóm tiên phong công bố tiến hành giảm lãi suất trước khi chỉ đạo của Thống đốc NHNN có hiệu lực (ngày 15.7), Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng NHNN - ông Cát Quang Dương cho biết, tính đến ngày 17.7 có tổng cộng 20 tổ chức tín dụng tiến hành hạ lãi suất. Các nhà băng nói trên chiếm phần lớn thị phần tín dụng với con số ước tính lên đến gần 90%.
Cũng theo ông Cát Quang Dương, ngoài việc điều chỉnh giảm lãi suất các khoản vay cũ của DN xuống 15%/năm hoặc thấp hơn, nhiều nhà băng cũng giải ngân các khoản vay mới với lãi suất chỉ còn từ 11-13%/năm. Như vậy, với con số 37 NHTM cổ phần tính đến thời điểm đầu năm 2012, hiện vẫn còn một số lượng rất lớn các nhà băng chưa tiến hành việc giảm lãi suất các khoản vay cũ. Khảo sát cho thấy, số các ngân hàng (NH) này phần lớn nằm ở các nhóm cuối (nhóm được tăng trưởng tín dụng thấp hoặc không được tăng trưởng tín dụng) và các NHTM đang trong diện phải tái cơ cấu.
Dù là các nhà băng tiên phong tiến hành điều chỉnh giảm lãi suất các khoản vay cũ song cho đến ngày 18.7, vẫn chưa có các số liệu điều chỉnh lãi suất cụ thể từ Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Agribank hay SHB. Trong khi đó theo một lãnh đạo của VPBank, chỉ riêng trong hai ngày đầu tiên tiến hành điều chỉnh lãi suất (đến ngày 17.7), VPBank đã thực hiện giảm lãi suất về mức tối đa 15%/năm cho gần 400 khoản vay cũ với tổng giá trị trên 460 tỉ đồng. Đồng thời các đơn vị trên toàn hệ thống của nhà băng này vẫn đang tiếp tục thực hiện các thủ tục cần thiết để giảm lãi suất đối với các khách hàng đang có khoản vay cũ áp dụng mức lãi suất trên 15%/năm. “Dự tính tổng dư nợ tất cả các khoản vay cũ sẽ được điều chỉnh giảm lãi suất vào khoảng 10.000 tỉ đồng” - một lãnh đạo của VPBank trao đổi.
Chậm nhưng chắc
Yêu cầu hạ lãi suất cho vay của Thống đốc NHNN không nằm ngoài mục đích hỗ trợ khách hàng vay vốn, đặc biệt là các DN đang gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay. Định hướng chung được xác định có thể hiểu, nhà băng tháo gỡ khó khăn cho khách hàng cũng là tháo gỡ khó khăn cho chính mình. Song việc giảm lãi suất đến đâu, nhắm vào đối tượng cụ thể nào sẽ phụ thuộc vào điều kiện và khả năng thực tế của từng nhà băng. Điều này giải thích vì sao, chính sách giảm lãi suất của mỗi nhà băng sẽ khác nhau và ở một số nhà băng sẽ không hoàn toàn giống như yêu cầu chung chung của NHNN. NH Đông Á ngay từ rất sớm công bố thực hiện điều chỉnh lãi suất với các khoản vay có lãi suất trên 15%, song chỉ áp dụng với các khoản vay ngắn hạn bằng VND.
Ngay với điều chỉnh này, TGĐ Trần Phương Bình chia sẻ: “Tính về độ thiệt hại thu nhập, dự kiến chúng tôi giảm đi gần 40 tỉ đồng lợi nhuận/tháng. Biên lợi nhuận cũng giảm còn khoảng 3%. Tuy nhiên, DongABank vẫn chấp nhận bởi vì đây là giải pháp cần thiết để DN và nhà băng cùng tồn tại và phát triển”. Ông Trần Phương Bình cũng đưa quan điểm, nhìn lại bối cảnh kinh tế giai đoạn 2007 - 2008 khi lãi suất huy động ở mức 8,5%/năm và lãi suất cho vay 12%/năm, mức lãi suất vay 12%/năm với bối cảnh kinh tế hiện nay sẽ là đáy. “Vì vậy, điều quan trọng là DN phải thu xếp và cân đối nguồn tài chính để giảm bớt vốn vay” - ông Bình nói.
Tương tự, Techcombank cũng công bố sẽ chỉ giảm lãi suất đối với các khoản vay của các DN tính đến ngày 15.7 ở mức không quá 15%/năm. Hơn nữa mức lãi suất cụ thể cũng sẽ được căn cứ trên hệ thống xếp hạng tín nhiệm khách hàng và tình hình sản xuất kinh doanh của từng DN. Trong đó các khách hàng DN thân thiết, có hoạt động hiệu quả và khả năng hấp thụ vốn tốt sẽ được Techcombank tập trung ưu tiên giảm lãi suất.
Theo Ông Phạm Quang Thắng - GĐ khối khách hàng DN của Techcombank, hiện các chi nhánh của NH đang chủ động liên lạc và mời khách hàng đến cùng xem xét điều chỉnh giảm lãi suất. Cũng không áp dụng giảm lãi suất đối với mọi đối tượng vay vốn, TGĐ ACB - ông Lý Xuân Hải được dẫn lời cho biết, ACB đã giảm lãi suất đối với tất cả các khoản vay cũ của khách hàng DN và cá nhân không thuộc nợ nhóm 2 trở lên, sử dụng vốn đúng mục đích và không thuộc lĩnh vực hạn chế cũng như thực hiện đầy đủ các cam kết pháp lý với NH trước đây. Riêng với các khách hàng đang thuộc các nhóm nợ khác, ACB sẽ thực hiện tái cấu trúc cho khách hàng để chuyển họ sang nhóm 1 và hưởng các ưu đãi.
Em xin lỗi vì tk của em chưa add link được. các bác thông cảm cho em.......
Cùng với 5 NHTM ở nhóm tiên phong công bố tiến hành giảm lãi suất trước khi chỉ đạo của Thống đốc NHNN có hiệu lực (ngày 15.7), Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng NHNN - ông Cát Quang Dương cho biết, tính đến ngày 17.7 có tổng cộng 20 tổ chức tín dụng tiến hành hạ lãi suất. Các nhà băng nói trên chiếm phần lớn thị phần tín dụng với con số ước tính lên đến gần 90%.
Cũng theo ông Cát Quang Dương, ngoài việc điều chỉnh giảm lãi suất các khoản vay cũ của DN xuống 15%/năm hoặc thấp hơn, nhiều nhà băng cũng giải ngân các khoản vay mới với lãi suất chỉ còn từ 11-13%/năm. Như vậy, với con số 37 NHTM cổ phần tính đến thời điểm đầu năm 2012, hiện vẫn còn một số lượng rất lớn các nhà băng chưa tiến hành việc giảm lãi suất các khoản vay cũ. Khảo sát cho thấy, số các ngân hàng (NH) này phần lớn nằm ở các nhóm cuối (nhóm được tăng trưởng tín dụng thấp hoặc không được tăng trưởng tín dụng) và các NHTM đang trong diện phải tái cơ cấu.
Dù là các nhà băng tiên phong tiến hành điều chỉnh giảm lãi suất các khoản vay cũ song cho đến ngày 18.7, vẫn chưa có các số liệu điều chỉnh lãi suất cụ thể từ Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Agribank hay SHB. Trong khi đó theo một lãnh đạo của VPBank, chỉ riêng trong hai ngày đầu tiên tiến hành điều chỉnh lãi suất (đến ngày 17.7), VPBank đã thực hiện giảm lãi suất về mức tối đa 15%/năm cho gần 400 khoản vay cũ với tổng giá trị trên 460 tỉ đồng. Đồng thời các đơn vị trên toàn hệ thống của nhà băng này vẫn đang tiếp tục thực hiện các thủ tục cần thiết để giảm lãi suất đối với các khách hàng đang có khoản vay cũ áp dụng mức lãi suất trên 15%/năm. “Dự tính tổng dư nợ tất cả các khoản vay cũ sẽ được điều chỉnh giảm lãi suất vào khoảng 10.000 tỉ đồng” - một lãnh đạo của VPBank trao đổi.
Chậm nhưng chắc
Yêu cầu hạ lãi suất cho vay của Thống đốc NHNN không nằm ngoài mục đích hỗ trợ khách hàng vay vốn, đặc biệt là các DN đang gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay. Định hướng chung được xác định có thể hiểu, nhà băng tháo gỡ khó khăn cho khách hàng cũng là tháo gỡ khó khăn cho chính mình. Song việc giảm lãi suất đến đâu, nhắm vào đối tượng cụ thể nào sẽ phụ thuộc vào điều kiện và khả năng thực tế của từng nhà băng. Điều này giải thích vì sao, chính sách giảm lãi suất của mỗi nhà băng sẽ khác nhau và ở một số nhà băng sẽ không hoàn toàn giống như yêu cầu chung chung của NHNN. NH Đông Á ngay từ rất sớm công bố thực hiện điều chỉnh lãi suất với các khoản vay có lãi suất trên 15%, song chỉ áp dụng với các khoản vay ngắn hạn bằng VND.
Ngay với điều chỉnh này, TGĐ Trần Phương Bình chia sẻ: “Tính về độ thiệt hại thu nhập, dự kiến chúng tôi giảm đi gần 40 tỉ đồng lợi nhuận/tháng. Biên lợi nhuận cũng giảm còn khoảng 3%. Tuy nhiên, DongABank vẫn chấp nhận bởi vì đây là giải pháp cần thiết để DN và nhà băng cùng tồn tại và phát triển”. Ông Trần Phương Bình cũng đưa quan điểm, nhìn lại bối cảnh kinh tế giai đoạn 2007 - 2008 khi lãi suất huy động ở mức 8,5%/năm và lãi suất cho vay 12%/năm, mức lãi suất vay 12%/năm với bối cảnh kinh tế hiện nay sẽ là đáy. “Vì vậy, điều quan trọng là DN phải thu xếp và cân đối nguồn tài chính để giảm bớt vốn vay” - ông Bình nói.
Tương tự, Techcombank cũng công bố sẽ chỉ giảm lãi suất đối với các khoản vay của các DN tính đến ngày 15.7 ở mức không quá 15%/năm. Hơn nữa mức lãi suất cụ thể cũng sẽ được căn cứ trên hệ thống xếp hạng tín nhiệm khách hàng và tình hình sản xuất kinh doanh của từng DN. Trong đó các khách hàng DN thân thiết, có hoạt động hiệu quả và khả năng hấp thụ vốn tốt sẽ được Techcombank tập trung ưu tiên giảm lãi suất.
Theo Ông Phạm Quang Thắng - GĐ khối khách hàng DN của Techcombank, hiện các chi nhánh của NH đang chủ động liên lạc và mời khách hàng đến cùng xem xét điều chỉnh giảm lãi suất. Cũng không áp dụng giảm lãi suất đối với mọi đối tượng vay vốn, TGĐ ACB - ông Lý Xuân Hải được dẫn lời cho biết, ACB đã giảm lãi suất đối với tất cả các khoản vay cũ của khách hàng DN và cá nhân không thuộc nợ nhóm 2 trở lên, sử dụng vốn đúng mục đích và không thuộc lĩnh vực hạn chế cũng như thực hiện đầy đủ các cam kết pháp lý với NH trước đây. Riêng với các khách hàng đang thuộc các nhóm nợ khác, ACB sẽ thực hiện tái cấu trúc cho khách hàng để chuyển họ sang nhóm 1 và hưởng các ưu đãi.
Em xin lỗi vì tk của em chưa add link được. các bác thông cảm cho em.......
Bác ý ăn non giống CMI đấy.....ổng vẫn phè phè
camapsaigon nói:BMC bác Khánh ra hàng đứt hết 8 line rồi nhỉ? Uổng ghia nơi,,,, cơ mà em nghi còn đứt 1 khúc nữa quá? Em nó vẫn đang mạnh kinh!