- Tags
- du lịch
Đi thong thả ngắm ruộng đồng thì bác qua Rạch Giá về CM cũng được, sedan đi tốt, chỉ mấy đoạn đến cầu giảm tốc vì cái gờ lên/xuồng cầu hơi cao (mà cầu miền Tây đa số bị vấn đề này), nhớ ghé thử Bánh canh Vĩnh Trung hay gà đốt Ô Thum nhé. Khi nào xe chạy yếu em mới đi tuyến kia ghé Cần Thơ xúc bình xăng cho ngọt máyCảm ơn Bác, Em muốn hỏi thêm lộ trình từ Châu Đốc về Cà Mau? Sau khi xong Châu Đốc rồi thì tiếp:
- Quay lại Long Xuyên, Cần Thơ và Cà Mau: tuyến này quen
- Hay qua Rạch giá - về Cà Mau theo Quốc lộ 63.
Hướng nào phù hợp Sedan.
Dĩa inox bác. Chỗ này mình chỉ ko ưng món canh vì quá ngọt (mặc dù mình khá quen vị canh miền Tây). Sườn hay ba roại nướng thì thơm ngon hết sẩy, lúc nào cũng nóngCái này là đĩa nhôm xài 1 lần hả anh chủ?
View attachment 2877462
Tít là Châu Đốc mà chia sẻ về Long Xuyên thì hơi lạc quẻ Em xa quê cũng lâu nên giờ ko biết hết mấy quán ăn mới, chủ yếu tư vấn thêm những quán có tiếng hồi xưa (giờ có thể một số quán ko còn chất như xưa):
- Cơm: ở LX ko có khái niệm cơm sườn bì chả (hồi xưa, bây giờ thì em ko biết), chỉ có cơm tấm và cơm sườn. Cơm tấm thì gồm thịt kho và trứng kho xắt nhỏ, thêm 1 miếng chả nhỏ, bì, dưa chua, mỡ hành, chan miếng nước thịt. Còn cơm sườn thì gồm miếng sườn cắt ra, thêm bì. Các quán Hướng Dương, Loan, Tùng là ngót nghét 30 năm tuổi rồi á. Anh chủ khoái Tùng, còn em khoái Loan
Ngoài ra còn cơm tấm Cây Điệp có thể gọi là vang bóng một thời, khi mà dĩa cơm tấm/sườn nơi khác bán 2k thì Cây Điệp có thể bán 5-10k là bình thường. Sườn nướng của Cây Điệp được ướp ngọt đặc trưng. Có điều giờ Cây Điệp cũng ko còn nổi lắm, trên SG có quán cơm Cây Điệp trên đường Cao Thắng, có thể là chi nhánh của nó ko chừng.
Nếu những quán cơm tấm/sườn này chưa đủ thỏa mãn vì ở SG có đầy, thì có thể thử cơm tấm xay (cơm tấm nhuyễn) ở góc Hà Hoàng Hổ - Bùi Thị Xuân (gần đèn 4 ngọn), có điều em ko biết giờ còn bán ko =))
Còn nếu muốn tìm hương vị miền Tây thì có thể dùng cơm phần tại các quán Hai Thuế (nổi tiếng đời đầu), Quế Phát, Bửu Lộc...
- Phở: chắc chắn một điều là vị nước lèo của phở LX nói riêng, miền Tây nói chung là hơi ngọt. Một số quán phở nổi tiếng như Hà Nội, Tứ Xuyên, Hòa Nghĩa (hình như dẹp rồi), Năm Te, Ái Loan...
- Bánh mì: thích ăn bánh mì chả thì có Phượng hoặc Thanh Lan, nên thử bánh mì xíu mại và bánh bao Đại Phát
- Lẩu mắm Yên Hà ở ngã ba lộ tẻ (Thốt Nốt), đậm vị mắm, rau rủng binh chi thiên
- Bún cá LX cũng nên thử, có nét riêng so với bún cá Châu Đốc. Em hay ăn quán bún cá không tên sau lưng Hitachi (chả biết giờ Hitachi đổi thành tên gì =)))
- Hủ tiếu bò viên Năm Nhánh, kêu tô xí quách tủy bò ngồi hút rột rột cũng ngon lành lắm.
- Chiều chiều có thể ra bờ hồ Nguyễn Du ăn bò bía + cá viên chiên Vũ, uống sữa bò tươi gần đó
- Cơm: ở LX ko có khái niệm cơm sườn bì chả (hồi xưa, bây giờ thì em ko biết), chỉ có cơm tấm và cơm sườn. Cơm tấm thì gồm thịt kho và trứng kho xắt nhỏ, thêm 1 miếng chả nhỏ, bì, dưa chua, mỡ hành, chan miếng nước thịt. Còn cơm sườn thì gồm miếng sườn cắt ra, thêm bì. Các quán Hướng Dương, Loan, Tùng là ngót nghét 30 năm tuổi rồi á. Anh chủ khoái Tùng, còn em khoái Loan
Ngoài ra còn cơm tấm Cây Điệp có thể gọi là vang bóng một thời, khi mà dĩa cơm tấm/sườn nơi khác bán 2k thì Cây Điệp có thể bán 5-10k là bình thường. Sườn nướng của Cây Điệp được ướp ngọt đặc trưng. Có điều giờ Cây Điệp cũng ko còn nổi lắm, trên SG có quán cơm Cây Điệp trên đường Cao Thắng, có thể là chi nhánh của nó ko chừng.
Nếu những quán cơm tấm/sườn này chưa đủ thỏa mãn vì ở SG có đầy, thì có thể thử cơm tấm xay (cơm tấm nhuyễn) ở góc Hà Hoàng Hổ - Bùi Thị Xuân (gần đèn 4 ngọn), có điều em ko biết giờ còn bán ko =))
Còn nếu muốn tìm hương vị miền Tây thì có thể dùng cơm phần tại các quán Hai Thuế (nổi tiếng đời đầu), Quế Phát, Bửu Lộc...
- Phở: chắc chắn một điều là vị nước lèo của phở LX nói riêng, miền Tây nói chung là hơi ngọt. Một số quán phở nổi tiếng như Hà Nội, Tứ Xuyên, Hòa Nghĩa (hình như dẹp rồi), Năm Te, Ái Loan...
- Bánh mì: thích ăn bánh mì chả thì có Phượng hoặc Thanh Lan, nên thử bánh mì xíu mại và bánh bao Đại Phát
- Lẩu mắm Yên Hà ở ngã ba lộ tẻ (Thốt Nốt), đậm vị mắm, rau rủng binh chi thiên
- Bún cá LX cũng nên thử, có nét riêng so với bún cá Châu Đốc. Em hay ăn quán bún cá không tên sau lưng Hitachi (chả biết giờ Hitachi đổi thành tên gì =)))
- Hủ tiếu bò viên Năm Nhánh, kêu tô xí quách tủy bò ngồi hút rột rột cũng ngon lành lắm.
- Chiều chiều có thể ra bờ hồ Nguyễn Du ăn bò bía + cá viên chiên Vũ, uống sữa bò tươi gần đó
Cảm ơn bác nhiều nhé. Dĩa cơm tấm Loan ở thời điểm hiện tại (35k)Tít là Châu Đốc mà chia sẻ về Long Xuyên thì hơi lạc quẻ Em xa quê cũng lâu nên giờ ko biết hết mấy quán ăn mới, chủ yếu tư vấn thêm những quán có tiếng hồi xưa (giờ có thể một số quán ko còn chất như xưa):
- Cơm: ở LX ko có khái niệm cơm sườn bì chả (hồi xưa, bây giờ thì em ko biết), chỉ có cơm tấm và cơm sườn. Cơm tấm thì gồm thịt kho và trứng kho xắt nhỏ, thêm 1 miếng chả nhỏ, bì, dưa chua, mỡ hành, chan miếng nước thịt. Còn cơm sườn thì gồm miếng sườn cắt ra, thêm bì. Các quán Hướng Dương, Loan, Tùng là ngót nghét 30 năm tuổi rồi á. Anh chủ khoái Tùng, còn em khoái Loan
Ngoài ra còn cơm tấm Cây Điệp có thể gọi là vang bóng một thời, khi mà dĩa cơm tấm/sườn nơi khác bán 2k thì Cây Điệp có thể bán 5-10k là bình thường. Sườn nướng của Cây Điệp được ướp ngọt đặc trưng. Có điều giờ Cây Điệp cũng ko còn nổi lắm, trên SG có quán cơm Cây Điệp trên đường Cao Thắng, có thể là chi nhánh của nó ko chừng.
Nếu những quán cơm tấm/sườn này chưa đủ thỏa mãn vì ở SG có đầy, thì có thể thử cơm tấm xay (cơm tấm nhuyễn) ở góc Hà Hoàng Hổ - Bùi Thị Xuân (gần đèn 4 ngọn), có điều em ko biết giờ còn bán ko =))
Còn nếu muốn tìm hương vị miền Tây thì có thể dùng cơm phần tại các quán Hai Thuế (nổi tiếng đời đầu), Quế Phát, Bửu Lộc...
- Phở: chắc chắn một điều là vị nước lèo của phở LX nói riêng, miền Tây nói chung là hơi ngọt. Một số quán phở nổi tiếng như Hà Nội, Tứ Xuyên, Hòa Nghĩa (hình như dẹp rồi), Năm Te, Ái Loan...
- Bánh mì: thích ăn bánh mì chả thì có Phượng hoặc Thanh Lan, nên thử bánh mì xíu mại và bánh bao Đại Phát
- Lẩu mắm Yên Hà ở ngã ba lộ tẻ (Thốt Nốt), đậm vị mắm, rau rủng binh chi thiên
- Bún cá LX cũng nên thử, có nét riêng so với bún cá Châu Đốc. Em hay ăn quán bún cá không tên sau lưng Hitachi (chả biết giờ Hitachi đổi thành tên gì =)))
- Hủ tiếu bò viên Năm Nhánh, kêu tô xí quách tủy bò ngồi hút rột rột cũng ngon lành lắm.
- Chiều chiều có thể ra bờ hồ Nguyễn Du ăn bò bía + cá viên chiên Vũ, uống sữa bò tươi gần đó
Bác có thể nêu tên 1 vài xe/tiệm bánh mì này để mọi người tham khảo được ko ạỞ Long Xuyên ăn bánh mì bì là ghiền, ngon nhức nách.
Có thằng bạn thổ địa chạy mua về ăn ( lần nào ghé nhà nó chơi cũng kêu mua, ghiền mà) nên không biết bán ở đâu. Sorry.Bác có thể nêu tên 1 vài xe/tiệm bánh mì này để mọi người tham khảo được ko ạ
Kế bên cháo lá dứa ah BácBác có thể nêu tên 1 vài xe/tiệm bánh mì này để mọi người tham khảo được ko ạ