Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B2
11/9/07
324
18
63
Chiện ngoài lề
bravia nói:
Tấn Dũng nói:
Kiểu này thì ông bravia nản nhỉ? Suất ngoại giao chắc phải tăng lên ba bốn nền mới nén bạc đâm toạc tờ giấy.
Sao khờ thế! Bank càng âm thì cơ hội dành cho mình càng nhiều đấy:), việc này nằm trong dự tính mà

Bác Bờ Rờ Vờ cũng phải đi vay sao ?:D Thật ra các ông chủ ngân hàng khôn còn hơn rận, không dễ kiếm chác của họ nên đừng chờ thời. Điều tốt đẹp nhất em có thể nói với các bác khi muốn quan hệ với bank: Mối quan hệ thân thiết mới là tiêu chí cốt lõi nhất. Nếu bác là khách hàng đồng thới là người nhà, bạn bè thân hữu thì ưu đãi nhất sẽ dành cho các bác. VD: Gửi tiền thì up lên lãi suất trần, cho vay thì down xuống lãi sàn, miễn phí giao dịch, ưu tiên phục vụ suất vip, ưu đãi cộng thêm xyz...Sau khi tổng hợp tất cả thì còn lợi hơn rất nhiều lần vụ giảm lãi suất.:D
 
Bò Hóng
13/12/06
8.361
76.180
113
hehe! chết mịa rồi! Anh Bình vừa phán là 11/6 này Trần Lãi Suất huy động giảm về 9%. Bác nào nhanh tay đi gia hạn đi nhé :D
 
Hạng B2
9/6/12
105
0
0
36
Con nhà nghèo
nói thật là đụng tới hệ thống ngân hàng là đụng tới cả nền kinh tế. Hệ thống NH ở VN có mức độ liên kết cực lớn, chỉ cần 1 ngân hàng ót là cả duyên chuyền bị rúng độ vì đơn giản hệ thống thành viên của nó toàn là người "nhà" thôi. Thế nên các bác có thấy rằng thời gian gần đây luôn diễn ra những vụ M&A NH không?? Một cách để thoát khỏi cái cụm từ phá sản và rơi vào vòng bảo hộ của NH nhà nước!!!
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
Hôm nay tàu nhanh đưa tin khách hàng renew tiền gửi quá trời ở các ngân hàng kìa. Nhưng đối phó được bao lâu ??
 
Hạng B2
10/1/08
113
77
28
http://www.thanhnien.com....o-xau-voi-gia-cao.aspx
thế này là đem tiền thuế của dân &doanh nghiệp đi cứu mấy ông tư bản tài chính roài. Trong khi đó thì người dân chưa chắc đã được hưởng lợi. Chỉ mấy ông cá mập là khoẻ, làm ăn thua lỗ thì dân đen phải chịu. Nếu cứ thế này thì một mồi lửa cũng đốt cháy cả cánh đồng.
 
Hạng B2
9/6/12
105
0
0
36
Con nhà nghèo
chuyện này cũng bình thường thôi bác ợ!! Nhìn sang bên cái nước Mỹ xa xôi kia cũng thế... Nhưng mà thôi cái này nó đụng tới chính trị bác ợ, bàn cái này có khi bị ban nick không biết chừng :D hihi
 
Hạng D
1/6/08
1.243
6.300
113
15
e.sacom nói:
Nhắc tới agribank là em muấn dọt lẹ rồi. Chuối hơn trái chuối nhân viên của nó <span style=""color: #0000ff;"">nghiệp vụ có khi còn thua cả khách hàng. </span>
Khoái nhất câu này của bác
24.gif
. Chuẩn không cần chỉnh luôn!:D
 
Hạng B1
17/5/12
59
1
0
Tôi kg biết bác chủ thớt tự viết bài trên hay lấy từ báo nào mà kg thấy trích nguồn.

Nội dung bài viết bác chủ thớt chỉ nhìn bề nổi mà kg thấy bề chìm. Tôi xin đơn cử :

1. Tại sao NH Phương Nam (PNB) vốn điều lệ 3200 tỷ VND, được liệt vào nhóm 4, mất thanh khoản trầm trọng vào tháng 10/2011 theo bố cáo của NHNN VN (bác truy Google kiểm chứng) đùng 1 cái được nâng lên nhóm 2, theo bố cáo NHNN VN vào tháng 1/2012 và cấp tăng trưởng tín dụng 15% (bác cũng truy Google kiểm chứng nhé).

Vậy : trên thông tin chính thống đó, PNB có cách gì mà "hay" thế ?

2. Động cơ nào Exim dám đứng ra đòi Sacom triệu tập đại hội cổ đông (dù họ mạnh mồm tuyên bố nắm 51% của Sacom) - tin tức này làm chao đảo giới tài chính. Động cơ nào, ai, hay Exim thực sự muốn triệu tập hay là "kẻ đánh thuê" theo lệnh ai đó tấu màn kịch đó ?

3. 24% của PNB nắm giữ trong Sacom là tiền của ai ? Tiền của PNB ? Nếu thực sự là tiền của PNB thì PNB có bị liệt vào nhóm 4 của năm 2011 kg ?

4. Tổng nợ xấu do Vinashin để lại gần 100.000 tỷ (tương đương 5 tỷ USD) theo cổng thông tin của Thanh tra CP, nhưng trong báo cáo tái cấu trúc nền kinh tế của CP vào tháng 5/2012 thì Vinashin hiện chỉ đang còn nợ 19.500 tỷ (bác tra Google kiểm tra). Vậy số còn lại đi đâu ? Hay nói khác hơn : nó thực sự đi đâu mà lòi con số 19.500 tỷ "nhỏ nhoi" thế ?

Trả lời 4 câu hỏi trên thì bác chủ thớt sẽ thấy nội dung bài viết mở thớt rất hời hợt, gần như kg thấy những động thái, con số chính xác qua các thông tin chính thống mà NN đăng tải. Từ thông tin NN đăng tải, mới "giải mã" chính xác hiện trạng NH hiện nay. Còn kg thì chỉ là nói cho vui, vì viết cho vui, kg con số, kg động thái, thì kg chứng minh được gì hết. Mà thường dân tài chính thì "nói có sách, mách có chứng" (kể cả bề nổi lẫn bề chìm)
 
Hạng B1
16/2/11
59
1
8
49
Em là em ghét nhất loại phóng tinh viên không biết gì, chuyên đi hóng hớt lung tung rồi viết bài như thằng cha này. Bài này viết các đây một năm thì còn có tính thời sự. Giờ thì làm gì còn thằng nào sợ bị sập do nợ xấu nữa đâu. Giờ bank chỉ lo thừa tiền với lại hốt xác thằng nào thôi. Banks là ai, đằng sau banks là ai, nhân dân hay là đầy tớ của nhân dân thì tìm hiểu kỹ đi hãy viết báo kiểu này. Chưa bao giờ giới chủ banks lại oai hùng như bây giờ. Một trang sử mới của ngành tài chính ngân hàng VN đó. Chỉ trong vòng một vài năm nữa thôi bảng cân đối tài sản của banks lại lên tầm cao mới.
 
Status
Không mở trả lời sau này.