Hạng D
11/3/11
1.572
107
63
TP.HCM
Re:“Phù phép” đậu, bắp thành cà phê

tanhuyfarmer nói:
Cứ về vùng chuyên canh cà phê mà hỏi có ai uống cà phê TN không là biết liền. Thầy của cu đó là dân Tuy Hoà gốc mà, làm gì liên quan tới cfe.
Thực tế nếu thay đổi được khẩu vị cà phê của hầu hết dân ta thì sản lượng cà phê nước mình trồng sẽ vừa đủ cung cấp chứ làm gì đủ mà xuất khẩu mang về hàng tỷ $$$.
Cà phê pha ra thì phải đen, uống phải đậm đà, lượng phải nhiều, giá phải rẻ... thì kiếm đâu ra ????
Loại ngon, chính hiệu cà phê thì không chịu chấp nhận, phải "vạch lá tìm sâu" coi nó dở đến mức nào chứ có chịu chấp nhận hương vị thực tế của nó đâu.
Vài dòng lơ mơ mong mấy bác hiểu và đánh giá đúng thực tế cái văn hóa cà phê ở một quốc gia xuất khẩu cà phê Robusta đứng vị trí số 1 thế giới.
Em chỉ tin cà phê của bác farmer thoai.
080402cool_prv.gif
 
Hạng D
18/9/11
1.820
114
63
45
Re:“Phù phép” đậu, bắp thành cà phê

Cám ơn "lão khùng" nhé. Nhưng mà em chưa đủ tầm để thay đổi thói quen uống cà phê của dân mình. :D
 
Hạng C
5/2/12
597
11
0
70
TP.HCM
Re:“Phù phép” đậu, bắp thành cà phê

cà phê nguyên hạt thì uống không ngon, mà ngon miệng có vị đắng, đậm thì là bắp rang cháy hoặc đậu nành khét (bao bì cũ cà phê đá của nestcafe có ghi có thể có đậu nành chuyển gene) tại sao công thức mà ghi có thể ??? nay chỉ ghi là có đậu nành
 
Last edited by a moderator:
Hạng B1
17/5/12
57
0
0
49
Re:“Phù phép” đậu, bắp thành cà phê

Chỉ mua của những nơi tin tưởng, nếu chưa tin thì không nên mua. Cà phê dởm bêy giờ nhiều lắm các bác ạ.
 
Re:“Phù phép” đậu, bắp thành cà phê

Peroxide16601 nói:
cà phê nguyên hạt thì uống không ngon, mà ngon miệng có vị đắng, đậm thì là bắp rang cháy hoặc đậu nành khét (bao bì cũ cà phê đá của nestcafe có ghi có thể có đậu nành chuyển gene) tại sao công thức mà ghi có thể ??? nay chỉ ghi là có đậu nành
Em có 1 bà chị trong Buôn Mê, pha chế cafe 10 năm nay rồi ở đường Mai Hắc Đế mà công nhận cafe vỉa hè của bà ý uống ngon thật, khách tới uống đông hơn các quán gần đấy như Vị Đắng, HN, CÓC.
Bà ý nói thế này trong pha chế cafe có 60% là cafe, còn lại là bắp (tạo độ xốp để lọc phin), đậu xanh, bơ, muối, các loại phụ gia khác.
Mà cái này là bí mật của người ta rồi, mấy ông lớn như trung nguyen, nestcafe mà ghi công thức lên đó thì chúng nó làm gì còn vị trí số 1 nữa.
 
Hạng D
18/9/11
1.820
114
63
45
Re:“Phù phép” đậu, bắp thành cà phê

Hheheehehehe, vậy là vài bữa nữa em mở threat bán cà phê trên này chắc là đắt hàng lắm đây.
 
MEP Vaccine Hero
22/5/12
10.079
81.897
113
Re:“Phù phép” đậu, bắp thành cà phê

tanhuyfarmer nói:
Cứ về vùng chuyên canh cà phê mà hỏi có ai uống cà phê TN không là biết liền. Thầy của cu đó là dân Tuy Hoà gốc mà, làm gì liên quan tới cfe.
Thực tế nếu thay đổi được khẩu vị cà phê của hầu hết dân ta thì sản lượng cà phê nước mình trồng sẽ vừa đủ cung cấp chứ làm gì đủ mà xuất khẩu mang về hàng tỷ $$$.
Cà phê pha ra thì phải đen, uống phải đậm đà, lượng phải nhiều, giá phải rẻ... thì kiếm đâu ra ????
Loại ngon, chính hiệu cà phê thì không chịu chấp nhận, phải "vạch lá tìm sâu" coi nó dở đến mức nào chứ có chịu chấp nhận hương vị thực tế của nó đâu.
Vài dòng lơ mơ mong mấy bác hiểu và đánh giá đúng thực tế cái văn hóa cà phê ở một quốc gia xuất khẩu cà phê Robusta đứng vị trí số 1 thế giới.
xin bác farm cho ý kiến, nếu ra mấy chỗ bán cafe hột cân xong xay tại chỗ cho mình thì có tin được không ạ?