không những không tốt mà còn là rất nguy hiểm nữa là khác. Vì muốn bóng thì phải dùng lớp men bón, mà lớp men này thì bản chất là hàm lượng chì càng nhiều thì càng bóng. Về gạch nếu thường xuyên tiếp xúc ví dụ như nằm trên nền gạch trực tiếp thì dĩ nhiên là không tốt, không nên. Về chén bát: cái này càng nguy hiểm vì trực tiếp đưa vào bao tử. Dạo 1 vòng các nhà hàng bác lật chén lên toàn hiệu Trung Quốc còn gốm sứ Minh Long hoặc các thương hiệu sử dụng men đàng hoàn thì giá đắt lòi. Nhưng vào các khách sạn 5 sao nhà hàng thì đa phần sữ dụng chén loại tốt chứ không bát nháo.Gạch bóng kiếng cũng ko tốt cho sức khỏe hả bác ?
Tuy nhiên cũng phải nói cho rõ là hàm lượng chì, loại men ... được giới hạn theo các tiêu chuẩn an toàn. Còn tiếp xúc thường xuyên gây hậu quả như thế nào thì không đo lường được, vd như chẳng thấy ai nói là do nằm gạch men vậy mà bị ung thư.