Hạng C
30/6/15
663
567
93
Gạch bóng kiếng cũng ko tốt cho sức khỏe hả bác ?
không những không tốt mà còn là rất nguy hiểm nữa là khác. Vì muốn bóng thì phải dùng lớp men bón, mà lớp men này thì bản chất là hàm lượng chì càng nhiều thì càng bóng. Về gạch nếu thường xuyên tiếp xúc ví dụ như nằm trên nền gạch trực tiếp thì dĩ nhiên là không tốt, không nên. Về chén bát: cái này càng nguy hiểm vì trực tiếp đưa vào bao tử. Dạo 1 vòng các nhà hàng bác lật chén lên toàn hiệu Trung Quốc còn gốm sứ Minh Long hoặc các thương hiệu sử dụng men đàng hoàn thì giá đắt lòi. Nhưng vào các khách sạn 5 sao nhà hàng thì đa phần sữ dụng chén loại tốt chứ không bát nháo.

Tuy nhiên cũng phải nói cho rõ là hàm lượng chì, loại men ... được giới hạn theo các tiêu chuẩn an toàn. Còn tiếp xúc thường xuyên gây hậu quả như thế nào thì không đo lường được, vd như chẳng thấy ai nói là do nằm gạch men vậy mà bị ung thư.
 
Hạng C
30/6/15
663
567
93
Bàn về mái ngói em thấy các bác gu hơi lạ, đa phần người ta thích mái ngói phải ngả màu nhìn mới hay. 1 viên ngói cũ đắt gấp 3-4 lần so với 1 viên ngói mới cùng loại mà ngói cũ vẫn hút hàng.

Hiện ở thị trường VN có 3 loại ngói chính: ngói âm dương (giống chữ C, lợp mặt úp mặt ngửa, thường thấy ở Hội An), ngói vảy cá thường thấy ở miền Bắc & ngói Tây, vd như trường Minh Khai. Nguồn ngói cũ đa phần từ tháo dỡ các nhà cũ. Em thấy ngói càng cũ, càng bị rêu thì người ta càng thích đó nhe
 
Hạng D
15/3/12
2.402
17.942
113
Đồng Nai
bác chủ cho em ké xíu.chả là nhà em chuẩn bị tới mái mà kg rành nên làm mái ngói gì giá thi công trọn gói bi nhiu phù hợp nên nhờ có bác nào rành cho em xin vài lời ạ tk