Con gì sống tự nhiên cũng chỉ ngon khi bắt lên ăn liền, nếu để lâu thì dở ngang hoặc thậm chí dở hơn đồ nuôi. Ngoài ra thì đồ tự nhiên số lượng có hạn, có khi theo mùa, lợi nhuận không bằng hoặc không ổn định như bán đồ nuôi nên ít người bán
hỏi Duy Anh áTrên đường đi - về chùa Bà BD có chỗ nào ăn hải sản or quán ngon vậy anh Lé?
Thủ Đức thì có Hải Châu-Phạm Văn Đồng
Hôm đi đảo thạnh An thấy tôm này bán cho dân ở đó là chủ yếu, ít khi bán ra ngoài vi số lượng ít.Là tômView attachment 1896955 tự nhiên ở Cần Giờ. Sao nó rẻ hơn các loại tôm nuôi nhiều vại mí anh?
Ở SG em thấy ít người bán, xuống Cần Giờ thì thấy bán nhiều. Sao vậy ạ?
Bd xứ núi, hải sản toàn đông lạnh thui kg ngon đâuTrên đường đi - về chùa Bà BD có chỗ nào ăn hải sản or quán ngon vậy anh Lé?
Chim chóc rắn rít thì ngon
Ngoài chợ Hàng Dương nhiều lắm anh ơi. Mà em thấy khách ít người mua, chủ íu mua tôm càng với tôm sú.Hôm đi đảo thạnh An thấy tôm này bán cho dân ở đó là chủ yếu, ít khi bán ra ngoài vi số lượng ít.
Chắc chủ íu là dân địa phương ăn hén?
Sao rẻ vậy? E cũng k thấy bán ở chợ, siêu thị.Q.4, q.7, nhà bè bán nhiều lắm . mình mua 90 là ở nhà bè . q.4 thì 100, 110k/kg
Hồi lâu cũng thấy bán ở chợ, mà nó bé tí và cứ chết lâu rồi, muốn rụng nghẹo cả đầu.
Chỉnh sửa cuối:
Làm gì có có chuyện do tôm màu đỏ ng ta k dám mua, sợ tôm ươn. E là đứa chả biết gì cũng biết tôm ươn thì cái mùi khăm khẳm & đầu tôm long ra, muốn rụng luôn.Ngộ hén!
Hóa dza ngừ ta nhìn lầm vỏ đỏ, tưởng ươn. Xao dễ lầm vại ta?! Hông lẽ người bán hông nói và hông ai biết ta?!
Vì nếu nó rẻ, tôm biển lại ngon và nhiều dinh dưỡng hơn so với tôm nuôi. Chưa kể nguy cơ hóa chất công nghiệp của tôm nuôi. Thì, tại sao vưỡn ít người biết và ăn nhỉ? Hay nó có tác dụng phụ gì đó ta?
Ngày xưa e nghe ba nói, tôm biển thì thường có màu sắc sặc sỡ hơn vỏ xanh nhưng có thêm màu hồng, đỏ, vàng. Giống tôm sú biển cũng vậy. Tôm sú nuôi thì vỏ màu xanh đậm.
Tôm sắt này là tôm biển nên nó có màu ánh đỏ, hồng.
Vỏ nó cứng nhưng thịt nó ngọt.
Gọi là tôm sắt vì vỏ nó có màu như sắt gỉ, và nh ng lầm là nó bị ươn. Ít ng ăn --> rẻ...
Đó là loài tôm nước mặn tự nhiên.
Em nên thử
Chỉnh sửa cuối:
Mình nhớ hồi còn nhỏ, con này cũng bị chê, giá rẻ . người bán cũng chê vì con này nhanh ươn, phải ướp đá mới tươi, nhưng cũng không giữ lâu được . rồi đầu to vỏ dày ...thịt ngọt, ngon nhưng không phải xuất sắc, nặng mùi .Ngoài chợ Hàng Dương nhiều lắm anh ơi. Mà em thấy khách ít người mua, chủ íu mua tôm càng với tôm sú.
Chắc chủ íu là dân địa phương ăn hén?
Zề Tân Tập quê mình ăn thổi mái nhoen.Trên SG đa số thấy bán tôm nuôi không à anh ơi
Tôm sông hay biển tự nhiên chắc phải về tận nơi mục sở thị mới có.