Đòng đòng chỉ ngâm rượu trắng lấy mùi vị thôi, chưng cất không ra rượu đâu ạ. Bản thân nó là hạt sữa chưa có bột gạo, không đồ thành cơm được thì không ủ được để nấu. Mà bất kể cái gì đã chưng cất thì chỉ ra mùi cồn thực phẩm thôi chứ không có hương vị thơm gốc đâu bác. Các mùi vị của rượu nấu từ ngũ cốc đều là vị men chứ không phải mùi vị ngũ cốc.Đừng ngâm.
Đòng đòng dùng để chưng cất rượu mới lấy hết được hương thơm.
Hồi đó em làm lọc nước cho 1 nhà máy rượu của Nhật. Thấy họ mua rất nhiều đòng đòng, em tưởng họ dùng để nấu hay là ngâm rượu.Đòng đòng chỉ ngâm rượu trắng lấy mùi vị thôi, chưng cất không ra rượu đâu ạ. Bản thân nó là hạt sữa chưa có bột gạo, không đồ thành cơm được thì không ủ được để nấu. Mà bất kể cái gì đã chưng cất thì chỉ ra mùi cồn thực phẩm thôi chứ không có hương vị thơm gốc đâu bác. Các mùi vị của rượu nấu từ ngũ cốc đều là vị men chứ không phải mùi vị ngũ cốc.
Sau mới biết, họ chỉ sử dụng đòng đòng ở công đoạn chưng cất. Khi rượu bốc hơi đi ngang qua lớp đòng đòng sẽ chiết được huơng thơm ra nhiều nhất, thuần khiết nhất, không bị biến đổi.
Ra ngoài kia chưng à?Đừng ngâm.
Đòng đòng dùng để chưng cất rượu mới lấy hết được hương thơm.
Hồi đó em làm lọc nước cho 1 nhà máy rượu của Nhật. Thấy họ mua rất nhiều đòng đòng, em tưởng họ dùng để nấu hay là ngâm rượu.
Sau mới biết, họ chỉ sử dụng đòng đòng ở công đoạn chưng cất. Khi rượu bốc hơi đi ngang qua lớp đòng đòng sẽ chiết được huơng thơm ra nhiều nhất, thuần khiết nhất, không bị biến đổi.
Đòng đòng chỉ ngâm rượu trắng lấy mùi vị thôi, chưng cất không ra rượu đâu ạ. Bản thân nó là hạt sữa chưa có bột gạo, không đồ thành cơm được thì không ủ được để nấu. Mà bất kể cái gì đã chưng cất thì chỉ ra mùi cồn thực phẩm thôi chứ không có hương vị thơm gốc đâu bác. Các mùi vị của rượu nấu từ ngũ cốc đều là vị men chứ không phải mùi vị ngũ cốc.
Chỉ vì mấy thằng trơ tráo hỏi một đường đáp một nẻo này mà lạc đề topic!Ruộng bậc thang do tập tục người Mông lâu đời, năng suất thấp vì chỉ có 1 vụ, thường thì đủ ăn trong gia đình kèm ngô mới no chứ không đủ bán kiếm tiền.
Bên phương Bắc nước lạ vùng Nguyên Dương - tỉnh Vân Nam., em đi sang chơi họ lấy ruộng ra làm du lịch, bà con thay nhau đi làm ruộng để cho khách chụp ảnh vì ruộng bậc thang năng suất kém, tiền phí thu được để trả lương cho bà con sinh hoạt rất sung túc.
Ruộng Nguyên Dương thì hùng vĩ thôi rồi. Dịp đó đi chưa vào vụ cấy nên hơi tiếc. Ăn uống thì ngon bổ rẻ ( 1 con vịt quay có 100K VND)
Sáng tinh mơ ra chụp ảnh từ 5h mà đã có hàng ngàn tay máy chen nhau, em đi năm 2012 bằng ô tô từ cửa khẩu Lào Cai. Vé vào chụp ảnh 1 ngày khoảng 250K VND/người:
View attachment 2319510
Éo thèm coi nữa! Out.
Haiz. @thietbiloc @pajero đừng buồn nhaChỉ vì mấy thằng trơ tráo hỏi một đường đáp một nẻo này mà lạc đề topic!
Éo thèm coi nữa! Out.
Người ta hỏi "thời gian đi trên quãng đường và ăn gì chỗ nào?" .... Mà họ đáp tào lao vậy éo ai nhịn được!Haiz. @thietbiloc @pajero đừng buồn nha
- Ở đâu đói thì ghé ăn.
- Muốn và có thể ăn món tây bắc nào thì ăn món đó!
Em thấy anh 4 đã kết thúc phần trả lời cho a chủ thớt ngay từ còm đâu tiên rồi màNgười ta hỏi "thời gian đi trên quãng đường và ăn gì chỗ nào?" .... Mà họ đáp tào lao vậy éo ai nhịn được!
Người ta hỏi thời gian đi trên quoãn đường và ăn gì chỗ nào .... Mà họ đáp tào lao vậy éo ai nhịn được!
Theo em nghĩ cái gì cũng phải có quy trình.
Thôi Anh ra ngoài chút rồi vào lại chơi, thư thả.
Chú mày diễn như CCCC ý!Em thấy anh 4 đã kết thúc phần trả lời cho a chủ thớt ngay từ còm đâu tiên rồi mà
Ra thì ra! Sợ ... gì thằng nào mà không dám ra?
Theo em nghĩ cái gì cũng phải có quy trình.
Thôi Anh ra ngoài chút rồi vào lại chơi, thư thả.