XOng chưa bác ui. Hóng !man010203 nói:em đang vẽ ra mô hình chuẩn để các bác tham khảo, khi nào xong em up. Mô hình này cần nguồn vốn khoảng 400tr bao gồm từ a-z này nọ trên diện tích 2000m2, năng suất tạo ra bịch phôi là 20.000 bịch/tuần. Chưa tính tiền đất.
- Status
- Không mở trả lời sau này.
Các bác cho em hỏi nguyên nhân, cách phòng ngừa, và cách trị nấm mốc cam (Neurospora sp.) với. Đợt trồng đầu tiên bên em bị nhiễm nấm mốc này nhiều quá.
Em tìm hiểu trên mạng thì thấy thông tin như sau:
Nấm mốc màu hồng (mốc cam).
- Biểu hiện của nấm mốc là sinh trưởng ở nơi ẩm ướt, mọc và lan truyền rất nhanh, ở nhiệt độ 25oC chỉ hơn 20 giờ đã mọc dầy bề mặt môi trường và sinh ra nhiều bào tử màu hồng (ta thường gọi là mốc hoa cau). Loại mốc này thường thấy nhiều ở nút bông ướt, ở những túi bị vỡ hoặc rách túi nilon khi trồng nấm trên bịch mùn cưa.
Biện pháp khắc phục: Sau khi hấp không để bị ướt nút bông. Cẩn thận không để rách, vỡ túi khi hấp và vệ sinh nơi cấy giống hàng ngày.
Em tìm hiểu trên mạng thì thấy thông tin như sau:
Nấm mốc màu hồng (mốc cam).
- Biểu hiện của nấm mốc là sinh trưởng ở nơi ẩm ướt, mọc và lan truyền rất nhanh, ở nhiệt độ 25oC chỉ hơn 20 giờ đã mọc dầy bề mặt môi trường và sinh ra nhiều bào tử màu hồng (ta thường gọi là mốc hoa cau). Loại mốc này thường thấy nhiều ở nút bông ướt, ở những túi bị vỡ hoặc rách túi nilon khi trồng nấm trên bịch mùn cưa.
Biện pháp khắc phục: Sau khi hấp không để bị ướt nút bông. Cẩn thận không để rách, vỡ túi khi hấp và vệ sinh nơi cấy giống hàng ngày.
Bạn cách ly ngay lập tức nếu xuất hiện mốc cam, mốc xanh. Nếu có mốc đen, thì cũng lập tức tháo hết ra cách ly. Dùng karate xịt trong trại 4-5 ngày sau đem vào treo lại.
Mốc cam thường có 2 nguyên nhân chính là sử dụng cám bắp quá chỉ tiêu, hai là do quá trình hấp không đủ thời gian.
Bạn rút hết bông rồi đem hấp lại.
Mốc cam thường có 2 nguyên nhân chính là sử dụng cám bắp quá chỉ tiêu, hai là do quá trình hấp không đủ thời gian.
Bạn rút hết bông rồi đem hấp lại.
Last edited by a moderator:
man010203 nói:Bạn cách ly ngay lập tức nếu xuất hiện mốc cam, mốc xanh. Nếu có mốc đen, thì cũng lập tức tháo hết ra cách ly. Dùng karate xịt trong trại 4-5 ngày sau đem vào treo lại.
Mốc cam thường có 2 nguyên nhân chính là sử dụng cám bắp quá chỉ tiêu, hai là do quá trình hấp không đủ thời gian.
Bạn rút hết bông rồi đem hấp lại.
Cảm ơn bác Man nhiều lắm!
Cụ Trần nói:XOng chưa bác ui. Hóng !man010203 nói:em đang vẽ ra mô hình chuẩn để các bác tham khảo, khi nào xong em up. Mô hình này cần nguồn vốn khoảng 400tr bao gồm từ a-z này nọ trên diện tích 2000m2, năng suất tạo ra bịch phôi là 20.000 bịch/tuần. Chưa tính tiền đất.
Chào các BácCụ Trần nói:XOng chưa bác ui. Hóng !man010203 nói:em đang vẽ ra mô hình chuẩn để các bác tham khảo, khi nào xong em up. Mô hình này cần nguồn vốn khoảng 400tr bao gồm từ a-z này nọ trên diện tích 2000m2, năng suất tạo ra bịch phôi là 20.000 bịch/tuần. Chưa tính tiền đất.
Vài năm nay làm gì cũng thất bại cả, em tính chuyển qua nấm, khổ cái xưa nay không có chút khái niệm nào về trồng nấm, nếu bác có mô hình xin cho được học hỏi.
Xin đa tạ bác
email: [email protected]
Last edited by a moderator:
Mới đọc bài này hy vọng tạo cảm hứng và niềm tin cho các bác về thị trường nấm
http://m.cafebiz.vn/kinh-...7260837427632ca103.chn
http://m.cafebiz.vn/kinh-...7260837427632ca103.chn
- Status
- Không mở trả lời sau này.