Măng của bọn xứ lạnh k đắng như măng xứ nhiệt đới, ngọt & giòn rụm, ăn tươi thay rau luôn, k hề có cảm giác tê đầu lưỡi

măng rừng bình thường (trừ măng giang) đều rất đắng, anh ạ. Phải luộc kèm vôi để từ trắng ngã sang vàng nhạt mới hết đắng.

măng tre không có độc mạnh, nhưng em nghĩ có ít nhiều. Con sâu vẫn đục cây măng.
 
  • Like
Reactions: jarvis
Hạng B2
7/7/17
395
2.177
128
đi làm nương toàn đi chân đất, tối ăn măng tươi luộc không kỹ, sáng ngủ dậy đau lưng, đau ống chân lắm.
Bữa trước mình có xem ct Discovery có nguyên ps về dân tộc thiểu số vùng cao bên Trung Quốc. Từ cách thu hái măng, chế biến...họ ăn măng quanh năm, sáng tối. Bữa ăn bao giờ cũng có măng. Nếu khó chịu người ta đã kg ăn nhiều thế
 
Hạng B2
7/7/17
395
2.177
128
Ngay cả VN, người dân tộc bao giờ cũng ăn măng nhiều hơn dưới xuôi, nhưng sao họ khỏe vậy? Khỏe hơn bọn kinh nhiều
Mình nghĩ nguyên nhân không phải do măng
 
Hạng D
3/9/08
4.595
48.815
113
Anh bị phong khớp rồi, ăn măng thì ăn ít thôi thèm thì ăn măng khô thôi
E luôn bị 2món mà ko thể giải thích được
1 là ăn nhiều măng tươi. (Măng khô ít bị)
2 là uống nhiều nước dừa.
Thế nào thì vài ngày sau là có tình trạng ê ẩm cơ khớp, nhất là bị vùng lưng.
 
  • Wow
Reactions: Liembk and trumso