Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng C
3/5/08
965
4
18
54
Bác coi khoản nào save dc thì cứ save, ví dụ như cafe, thuốc lá đừng xem những khoản đó là nhỏ nhặt, và đặc biệt là bà cả bác có thích shopping ko, với mức 37tr/thang sau khi trả nợ và cho là trừ đi chi phí 7tr cho 4 bánh thì 30tr/thang cho 4 người vẫn có thể dư chút ít mà bác
 
Hạng C
9/2/12
814
20.314
93
Thu nhập bác đáng ngưỡng mộ quá ạ. Vợ chồng em thu nhập chỉ hơn phân nửa bác nhưng hàng tháng vẫn thắt lưng buộc bụng để dành được phân nửa lương (1 vợ, 1 con, bố mẹ, ko vợ 2). Cách vợ chồng em làm:
- Em giảm nhậu.
- Không thuốc lá
- Giảm ngồi quán cà phê, tự pha uống ở nhà. Chỉ ngồi khi tiếp khách hoặc cần thiết.
- Giảm đi ăn ngoài, mua về nhà tự nấu ăn vừa ngon vừa rẻ.
- Giảm việc đi xem phim, nhạc...xem ở nhà LCD với dàn âm thanh xịn là được rồi.
- Tự sửa chữa trong nhà, ít khi gọi thợ ngoài.
- Tự làm việc nhà, không thuê người giúp việc.
 
Hạng C
19/10/11
639
29
28
36
Hanh.Pham nói:
nhìu khi con xe là bộ mặt làm ăn, là thể diện ... chỉ bán khi nhà cửa đã ... cầm cố sạch sẽ, do đó em chả tư vấn giải pháp bán xe là thế, thà cả nhà gói ghém nhịn tí nhưng vẫn còn cái xe chạy ra chạy vô, giờ này bán xe cũng lỗ sặc gạch rồi.
Giải pháp của bác rameses rất hay nhưng mợ hạnh nói cũng ko phải không có lý. Thực ra giữ hay bán xe cũng chỉ là 1 bài toán đầu tư thôi nếu bán mà khoản lợi nhuận phát sinh lớn hơn là giữ thì > bài toán đã được giải quyết cái này thì chỉ có bác chủ tính được chứ người ngoài ko nắm tình hình khó nói. Còn một cái tiêu sản nữa mà bác rameses chưa nói đến là công ty góp vốn đang thua lỗ cái này cũng cần xem xét lại.
 
Tập Lái
4/8/11
15
0
0
40
theo em thì bán xe đi ạ .. sau này kinh tế qua cơn thì mua lại cũng đâu có muộn, chỉ sợ bác cần xe để đưa đón vợ con .. còn việc tiếp khách, cần bộ mặt, thuê chiếc Mer 2 cửa, 1 ngày tầm 1tr5, so với việc bác đi xe hàng ngày hay lâu lâu mới đi, giảm được các khoản chi phí bảo trì xe, xăng thì lên giá vùn vụt, phí cầu đường, bảo hiểm, bla bla ..
 
Hạng B2
8/8/11
121
46
63
E thấy tình hình cũng chưa có gì gọi là quá khó khăn (so với em), bác chủ cắt giảm 1 số chi tiêu không cần thiết tại thời điểm này là OK. Hạn chế mọi hành động manh động (bán đi hoặc mua thêm, mở rộng hoạt động...), chờ động tĩnh 1 thời gian rồi tính tiếp.
Tình hình từ giờ đến cuối năm vẫn khó khăn nhưng với background của bác chủ thì không có gì phải lo cả, yên tâm nhé bác
033102beer_1_prv.gif
 
Hạng D
11/5/09
1.047
3.010
143
55 tr/tháng. trừ 18tr/tháng cho ngân hàng còn 37tr/tháng. Em thì chọn phương án sau: 1 thắt lưng buộc bụng chút, cắt giảm chi tiêu một số khoản không thật sự cần thiết. Nếu áp dụng biện pháp này rồi mà vẫn chưa hiêu quả thì tiếp tục giải pháp bán xe.
 
Hạng D
29/11/06
2.944
39.457
113
54
Trời em ước mơ được số nợ như bác chủ...hiện nợ em gấp đôi bác mà thu nhập thì lại phân nửa
bash.gif

Tuy nhiên, bác bán xe thì PM cho em nhé...em đang cố gắng tăng dư nợ lên gấp 3 lần bác đấy
080402cool_prv.gif
 
Hạng B2
27/4/12
110
1
18
12
Em nghĩ vấn đề của bác chủ ở đây không phải là nên bán gì để trả nợ mà là nên đầu tư vào kênh nào để kiếm lợi nhuận trả nợ.
 
Hạng B2
13/6/11
138
151
43
Túm lại, em thấy bác vietvodao nên xử lý case này theo hướng cắt giảm chi tiêu hàng tháng + xử lý cái công ty đang thua lỗ của bác. Bán đất khi chưa có sổ đỏ trong hoàn cảnh hiện nay là không hay rồi. Bán nhà để chuyển qua chung cư thì càng không nên nữa. Lý do thì có 1 bác ở đây đã nói rồi.
Chúc bác thành công.
 
Status
Không mở trả lời sau này.