đây nè bácphongluu nói:Các Bác cho hỏi thăm , Ở SG chỗ nào bán rau sạch vậy Các Bác , Nhu cầu 30-40Kg/ngày .
http://rausach.com.vn/for...7869&title=rau-sch
đây nè bácphongluu nói:Các Bác cho hỏi thăm , Ở SG chỗ nào bán rau sạch vậy Các Bác , Nhu cầu 30-40Kg/ngày .
Bác có hình làm nấm không, cho mọi người tham khảo luôn đi bác.yeuem nói:Em cũng có ý kiên chung với bác DzungKHung là mình nên trồng nấm trong nhà. Việc này đơn giản nhưng lắc nhắc nhiều thứ từ trộn ủ mùn cưa, vô bịch phôi nấm, hấp diệt khuẩn, ngồi chờ ra nấm cũng vui vui. EM mạn phép đưa ra quy trình như thế này. Mùn cưa cây ghỗ không tinh dầu (xoài, mít, cao su, rơm rạ, lục bỉnh khô v.vvv...) .
Đối với 1 số loại nấm thì có các cách phối trôn dinh dưỡng khác nhau. Nhưng tựu chung lại các cách baogo62m sau đây.
Mùn cưa ủ vôi nóng, sao cho đống ủ đạt nhiệt độ 60-70 độ, sau đó phối hợp với lân đạm (vô cơ, hoặc hữu cơ ) với số lượng không quá 2kg/1tấn nguyên liệu.
Ủ tiếp 2 ngày, trôn thêm cám bắp, cám gạo bổ sung nguồn đạm cho mùn cưa hay nói đúng hơn là cho nấm phát triển sau này. Vì mùn cưa hay rơm ra là chất nghèo dinh dưỡng. Lưu ý, khi trôn cám bắp hay cám gạo là đóng bịch ngay cho vô lò hấp để diệt các vi sinh vật có thể phát triển chèn ép các giống nấm khi cấy vào sau này. Nhiệt độ cần thiết là 110 độ cho thời gian 6-8 tiếng.
SAu khi hấp tiệt trùng thì chờ nguội va sau đó cấy giống. XOng xuôi thì chờ ngày ra nấm.
Nhà nuôi trồng có thể là nhà lá nhà tole tuỳ, có lưới càng tốt, không thì cũng không sao. Việc tưới tắm cho nấm thì sau khi tơ nấm lan ra hết bịch tơ thì mới tưới phun sương duy trì độ ẩm.
Hạch toán: 1 ngàn bịch mùn cưa sau khi phối trộn bao gồm : 4-500kg mùn cưa 700k, nước 3-400 lít 8k, bột bắp , cám gạo mỗi thứ 15kg 150k, phân 2kg 80k, vôi 10-15kg 40k, bông, nút cổ 30k, giống 100k.
Vị chi 700.000+8000+150.000+80.000+40.000+30.000+100.000=1.108.000.
Mỗi bịch phôi nấm trọng lượng 1,2kg cho ra tối đa 5-600gr, tối thiểu 3-400gr. Thời gian tận thu nấm là 3 tháng. Các bịch giá thể còn lại sau khi thu hoạch xong dùng để trồng nấm rơm, rau mầm, nuôi trùn, ép làm củi v.v..Linh chi cũng trồng theo cách này, nhưng quy trình nghiêm ngặt hơn tý.
Em chém gió tý, mấy bác thấy được không?
Dự án này hot đâyXe dap nói:Em đang có Plan làm Rau sạch cung cấp cho từng hộ gia đình, bác nào có nhã hứng làm không?
Dạ có, chiều em về em ghé qua xưởng chụp vài hình rồi up lên.trantien1368 nói:Bác có hình làm nấm không, cho mọi người tham khảo luôn đi bác.yeuem nói:Em cũng có ý kiên chung với bác DzungKHung là mình nên trồng nấm trong nhà. Việc này đơn giản nhưng lắc nhắc nhiều thứ từ trộn ủ mùn cưa, vô bịch phôi nấm, hấp diệt khuẩn, ngồi chờ ra nấm cũng vui vui. EM mạn phép đưa ra quy trình như thế này. Mùn cưa cây ghỗ không tinh dầu (xoài, mít, cao su, rơm rạ, lục bỉnh khô v.vvv...) .
Đối với 1 số loại nấm thì có các cách phối trôn dinh dưỡng khác nhau. Nhưng tựu chung lại các cách baogo62m sau đây.
Mùn cưa ủ vôi nóng, sao cho đống ủ đạt nhiệt độ 60-70 độ, sau đó phối hợp với lân đạm (vô cơ, hoặc hữu cơ ) với số lượng không quá 2kg/1tấn nguyên liệu.
Ủ tiếp 2 ngày, trôn thêm cám bắp, cám gạo bổ sung nguồn đạm cho mùn cưa hay nói đúng hơn là cho nấm phát triển sau này. Vì mùn cưa hay rơm ra là chất nghèo dinh dưỡng. Lưu ý, khi trôn cám bắp hay cám gạo là đóng bịch ngay cho vô lò hấp để diệt các vi sinh vật có thể phát triển chèn ép các giống nấm khi cấy vào sau này. Nhiệt độ cần thiết là 110 độ cho thời gian 6-8 tiếng.
SAu khi hấp tiệt trùng thì chờ nguội va sau đó cấy giống. XOng xuôi thì chờ ngày ra nấm.
Nhà nuôi trồng có thể là nhà lá nhà tole tuỳ, có lưới càng tốt, không thì cũng không sao. Việc tưới tắm cho nấm thì sau khi tơ nấm lan ra hết bịch tơ thì mới tưới phun sương duy trì độ ẩm.
Hạch toán: 1 ngàn bịch mùn cưa sau khi phối trộn bao gồm : 4-500kg mùn cưa 700k, nước 3-400 lít 8k, bột bắp , cám gạo mỗi thứ 15kg 150k, phân 2kg 80k, vôi 10-15kg 40k, bông, nút cổ 30k, giống 100k.
Vị chi 700.000+8000+150.000+80.000+40.000+30.000+100.000=1.108.000.
Mỗi bịch phôi nấm trọng lượng 1,2kg cho ra tối đa 5-600gr, tối thiểu 3-400gr. Thời gian tận thu nấm là 3 tháng. Các bịch giá thể còn lại sau khi thu hoạch xong dùng để trồng nấm rơm, rau mầm, nuôi trùn, ép làm củi v.v..Linh chi cũng trồng theo cách này, nhưng quy trình nghiêm ngặt hơn tý.
Em chém gió tý, mấy bác thấy được không?