Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B2
11/5/12
381
8
18
32
Tình hình là thời gian quan thực phẩm thành phố nổi cộm nhiều vấn đề: Thịt heo dùng thuốc tăng trọng, thịt nhiễm khuẩn vi sinh, thịt thối, thịt ương, thịt ướp tẩm hóa chất... nên bây giờ dân tình rất ngán ăn thịt cá. Trên tinh thần đó, em đang muốn phát triển chuỗi cửa hàng Ngon & Sạch nhằm cung cấp những thực phẩm chất lượng tốt nhất, ngon nhất được nuôi theo phương pháp truyền thống chứ không dùng bột công nghiệp và thuống tăng trưởng... Không biết tình hình có khả quan không? Em nhờ các bác tư vấn giúp em ạ.

PS. Sau khi có qua nhiều bác/mợ muốn đặt, để thuận tiện, em đã mở một gian hàng bên OS-MART để chuyên phục vụ cho gia đình OS với các món bình dân như Heo gà quê không nuôi bằng thức ăn công nghiệp, cá mực biển ngang tươi thơm ngon. Nếu các bác/mợ nào có nhu cầu thì qua đó đặt giúp em. Xin chân thành cảm ơn.
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
27/3/12
141
248
43
Bác làm cách nào để mọi người tin thực phẩm của bác là thực sự sạch, chứ không phải chỉ là cái tên & quảng cáo. Cause were living in a world of fools, 1 thằng thật có tới 9 thằng gian, tiêu dùng bgio chẳng dám tin ai nữa.
 
Hạng B2
25/10/11
328
233
43
Bác chủ có nhiêu tiền, nếu có trên dăm tỉ VND thì mới manh nha lập business plan này nhá, đặc biệt phải trường kỳ kháng chiến.
Tụi em manh nha tự rất lâu lăm gồi, giờ vưỡn ngóng vì ngọng.
 
Hạng B1
5/5/07
99
0
8
Thực phẩm Bio ở nước ngoài họ làm hà rầm luôn, vốn mạnh, kinh nghiệm dồi dào và nhất là phải có cái Tâm, đừng thêm chữ Nhẫn là thành công.
Trên thị trường vn hiện tại cũng có nhiều ý tưởng như Bác trở thành hiện thực. Chúc Bác chủ sớm thành công.
 
Hạng B2
15/12/06
472
6.715
93
HCM
Để thực hiện ý tưởng này bác phải trường vốn và phải có chiến lược maketing rầm rộ thì mới mong rằng sau 3-5 năm bác hòa vốn và từ 7 năm trở đi bác mới có lời và trở thành thương hiệu được.
Nhưng cũng rất mong manh vì trong thời gian đó cho dù chỉ có một lỗi nhỏ trong khâu kiểm tra chất lượng thì công sức ròng rã 3-5 năm đó chỉ là con số 0.
Thường NN làm phương án này là đi đặt hàng, bao tiêu sp ở những vùng chuyên canh và phải có nhân sự hướng dẫn nông dân làm theo tiêu chuẩn mình đặt ra, nhân sự hướng dẫn cũng chính là người kiểm soát quy trình canh tác của ND. Làm sao cho người hướng dẫn lẫn ND đừng vì cái lợi trước mắt mà bỏ qua định hướng lâu dài thì mới mong thành công. Cốt lõi vấn đề nằm ở chổ này.
 
VIP CARD MEMBER
14/9/09
809
83
28
51
Thực phẩm sạch thì quá OK . Nhưng em nghĩ để tồn tại quan trọng còn là giá cả . Nếu vì chữ " sạch" mà giá cao sẽ rất khó chọn khách . Các dự án rau sạch trước đây đến nay cũng không thành công, khi giá bán đến tay người tiêu dùng quá cao trong khi hàng TQ thì quá rẻ . Người tiêu dùng hiện nay vẫn chọn giá rẻ cho thực phẩm hàng ngày của mình kể cả khi biết nó không sạch.
 
Hạng B2
11/5/12
381
8
18
32
91three nói:
Bác làm cách nào để mọi người tin thực phẩm của bác là thực sự sạch, chứ không phải chỉ là cái tên & quảng cáo. Cause were living in a world of fools, 1 thằng thật có tới 9 thằng gian, tiêu dùng bgio chẳng dám tin ai nữa.
Cảm ơn, bác nói đúng, làm sao để lấy niềm tin người tiêu dùng. Iem nghĩ đầu tiên, em sẽ mở thí điểm một cửa hàng. Tiêu chí của em là không bán hàng công nghiệp. Em sẽ tìm nguồn hàng được nuôi trồng thủ công từ vùng nông thôn và xây dựng quy trình chế biến theo tiêu chuẩn để bán. Sau khi có được uy tín nhất định, em sẽ tiếp tục phát triển nguồn nguyên liệu, nhưng cũng không phải theo quy mô công nghiệp và theo kiểu hộ gia đình.
 
Hạng B2
11/5/12
381
8
18
32
Vấn đề ở đây là giá thành và làm sao bảo đảm chất lượng: Nếu làm theo đúng quy trình thì giá thành cao thì không cạnh tranh nổi. Bác nào có cao kiến gì góp ý cho iem với ah
 
Hạng D
28/9/05
1.613
68
48
54
TP mang tên Bác.
elvina nói:
Vấn đề ở đây là giá thành và làm sao bảo đảm chất lượng: Nếu làm theo đúng quy trình thì giá thành cao thì không cạnh tranh nổi. Bác nào có cao kiến gì góp ý cho iem với ah

Cái khó là chỗ đó nhưng đó cũng là chỗ để thành công... Hàng rẻ hay rẻ quá thì chắc chắn không là sạch nữa rầu....:D
 
Hạng D
21/4/10
3.116
37.648
113
HCM city
Khó!
Em có người bạn mở công ty cung cấp thực phẩm sạch, nhưng sau vài năm phải giải thể.
Nhưng em thấy 1 số nơi cung cấp thực phẩm sạch, có uy tín vẫn sống khỏe. VD: Vừa rồi đi VT, ông anh chạy gần 20km để mua gần chục kg thịt heo sạch (không cho ăn thức ăn công nghiệp) về nướng đãi gđ em.
 
Status
Không mở trả lời sau này.