Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B2
23/5/12
143
1
16
32
Xin chào các bác OS,
Nhiều trong số các bác trên OS đều có vợ 1, vợ 2, nhiều bác đổi vợ liên tục. Nên có thể nhìn nhận các bác là những người thành đạt trong xã hội. Vậy có bao giờ các bác nghĩ là sau này mình sẽ hướng F1 vào con đường mà mình đang đi để tương lai của F1 tốt hơn? Hoặc có thể ngược lại, hướng F1 đi theo một hướng khác vì tuy rằng kiếm được nhiều tiền nhưng có nhiều vấn đề mà mình không tiện nói ra? Hiện có một số hướng đi cho tương lai của F1 như sau:
- Kinh tế (Tài chính, ngân hàng, kinh doanh, ngoại thương, ...)
- Kỹ thuật (xây dựng, IT, EE,...)
- Khối ngành phục vụ công chúng: Bác sỹ, giáo viên, ....
- Chính trị.
.....
Với kinh nghiệm của mình, mong các bác chia sẽ trước đây bác đã theo ngành gì và con đường nào đã dẫn các bác trở thành những tay lái chuyên nghiệp trên OS này.
 
Hạng B2
23/5/12
143
1
16
32
Lã Bố nói:
Để tự cháu nó quyết đi bác
Em nghĩ để tự cháu nó quyết định là tốt nhất, nhưng mình cũng phải có những định hướng hay lời khuyên cho cháu nó vẫn tốt hơn chứ bác
 
Hạng C
9/2/12
946
38
48
Mỗi F1 có tố chất khác nhau, gia đình chỉ cần tạo điều kiện tối đa để F1 phát huy hết sở thích và đam mê là ok rồi. Em nghĩ ngành nào trên này thì cũng có thể làm giàu và thành công cả !
 
Hạng D
16/4/07
2.339
652
113
Em chẳng hiểu bác chủ đang muốn gì :D?
 
Em thì học về chuyên ngành thương mại, nên giờ thất nghiệp đi làm dâu.........
.....
Với kinh nghiệm của mình, mong các bác chia sẽ trước đây bác đã theo ngành gì và con đường nào đã dẫn các bác trở thành những tay lái chuyên nghiệp trên OS này.

[/quote]
 
Hạng D
14/5/08
2.537
22.456
113
Ba mình thầy giáo (dạy tiếng Nga có tiếng ở SG), mẹ mình thầy giáo, mình đi bán rong... Kindle. Chả sao cả, nghề nào cũng tốt, miễn là lương thiện.
 
21/9/11
1.697
34.192
113
Cha mẹ luôn biết con mình mạnh yếu ở điểm nào, có khả năng gì, từ đó định hướng cho F1 theo ngành nào nó phát huy được sở trường và đặc biệt là ngành mà nó đam mê nhất ( thậm chí ngành đó mình cũng chẳng thích). vì chỉ có những ngành nó yêu thích và có khả năng nó mới đi đến cùng, sống hết mình với nghề, đó chính là điều kiện cần của thành công, điều kiện đủ là phải có môi trường tốt, gia đình có khả năng cho con cái tiếp cận những ngành này và dĩ nhiên nó phải thật sự có tài năng.

Theo em, sau khi xác định được khả năng nên cho con cái học các trường mang tính chuyên môn kỹ thuật trước, có thể học lên trình độ cao hơn: thạc sĩ, tiến sĩ nếu giỏi, sau đó học thêm bằng thứ hai về quản lý hay kinh tế là tốt nhất. Lý do là các ngành chuyên môn thường là khoa học tự nhiên cần có một lượng kiến thức cơ bản nhất định ở bậc phổ thông nên học ngay để khỏi "quên" và dễ nắm bắt hơn, các ngành kinh tế thì khi va chạm trong lúc làm việc, trong cuộc sống thì tiếp thu dễ hơn bên cạnh đó kiến thức về kinh tế cũng cần cho bất cứ ngành nào trong thời buổi này. Thời gian học cũng ngắn hơn, có thể học ngoài giờ hay dạng văn bằng 2.
 
Hạng B1
2/1/12
54
1
6
F1 thích gì không độc hại thì bác cứ tạo điều kiện cho các anh chị ấy múa may, miễn đừng trúng những ngành xui nhiều hơn hên như DJ, người mẫu... em sợ con nó sớm nở tối tàn mà thôi.
 
Hạng D
24/8/09
1.770
971
113
Thương cho roi cho vọt . lúc F1 còn " Trẻ người non dạ " thì cần có sự giáo dục, khuôn phép, học hành tới nơi tới chốn, hiểu được điều hay lẻ phải. khi F1 đã lớn trên cái nền giáo dục căn bản đó thì cứ để F1 tự quyết lối đi của nó .
 
Status
Không mở trả lời sau này.