kebab nói:
Alonso pit lần đầu ơ lap 6 mất 19.719 giây, nhanh nhất trong số tất cả các tay đua của lần pit đầu tiên. Khoảng cách giữa Alonso và Massa trước khi pit là 1.39 giây, nên công thời gian Massa nếu có phải đợi là 2.6 (pit service time) - 1.39 = 1.21 giây. Em cộng cả thời gian bê bộ lốp mới ra (thường là đặt sẵn rồi) hẳn 2 giây đi thì hắn mất 3.21 giây. Trên thực tế khi Merc pit cho cả LH lẫn NR thì 3 tay này có thời gian pit service giống nhau là 3.3 giây nên em cho răng khả năng cao là Ferrari vẫn có thể pit Massa nhanh như pit Alonso.
Khi đó tổng thời gian pit của Massa sẽ là
19.719 (Alonso pit time) + 3 giây = 22.719 giây. Khi đó Massa sẽ ra ngay sau xe số 10 (LH) do xe số 16 (Maldonado) pit ở lap 7 còn xe số 7 (Kimi) cách Alonso những 3.865 giây.
Anything was possible
Sau khi đọc xong tất cả các phân tích của các bác và sau khi bỏ giấy tờ ra vẽ biểu đồ cũng như một số hành động chi tiết tỉ mỉ khác, mình đã rút ra kết luận là bác Kebab nói đúng.
. Câu trả lời này của Bác Kebab là rõ ràng nhất rồi.
Còn bác Ka hỏi pit service time của Massa đâu thì trả lời bác là trong 19.719 s của Alo rồi. Cái chúng ta cần phải tính là thời gian trễ
Time Massa = Time Alo + Time trễ
Em chỉ đính chính một tí ở chỗ bôi đen là <span style=""color: #000000; background-color: #ffff00;"">19.719 + 3.21 s = 22.929s </span>bác Bab à
P/s: Thời gian các bác bảo là Massa phải khởi động chạy vào vị trị trễ ... nó trùng vào thời gian bê lốp ra rồi (chặng nhẽ lúc Massa chạy vào bọn nó lại đứng chơi à) nên nếu tính 2s bê lốp thì thôi không nói tới cái thời gian khởi động... vv nữa nhé các bác.