Hạng C
14/12/14
670
2.657
93
Anh này chia sẻ thiệt tình nè. Mà chạy hợp đồng còn đỡ.
Bác nào đi chơi tết dọc QL1 thì thấy rõ: xe khách chạy bạt tử tới chốt dừng lại làm luật chừng vài phút là đi tiếp. Thậm chí có xe không thèm dừng, chạy rề rề cho lơ xuống "chào hỏi" chút lại chạy lên xe. Có định mức hết rồi.
Tiền lót đường chủ xe lo hết rồi, có bao nhiêu chốt, chốt nào bao nhiêu tài xế chỉ việc ôm đi "rải" thôi.
Bảo sao xe khách hay gây tai nạn, mà toàn tai nạn thương tâm.
Hoàn toàn đồng ý. Việc CSGT chỉ toàn làm tiền thay vì hỗ trợ an toàn giao thông đã khiến những đoạn đường này nguy hiểm hơn.
 
Hạng C
14/12/14
670
2.657
93
Xin chia buồn với Bác Hienvodich. Mình vừa làm chuyến Saigon-Nhtrang về. Mình thấy nhiều đoạn, không hẳn đoạn Tân Minh, cắm bảng rất khó chịu. Nhiều bảng còn bị che khuất nữa. Chuyến đi ra vào 4 ngày, may có người ngồi kế bên nhắc nhở nên không bị quá tốc độ. Công nhận rằng, đoạn đường cuối Đồng nai, đầu Phan thiết dễ gây ức chế, mà càng ức chế thì dễ bị quá tốc độ hoặc phạm lỗi cấm vượt. Thành thật chia buồn cùng bác chủ.!
Dạ cám ơn bác
 
Hạng C
14/12/14
670
2.657
93
Xin chia buồn cùng bác Hienvodich,mong bác sớm vượt qua và vui vẻ trở lại.Tôi rất thích những bài viết,những đóng góp của bác cho diễn đàn này cũng như cho những ae tài xế như tôi; Những bài viết như kinh nghiệm đi xa,đi trong phố lần đầu cho lái mới rất bổ ích,đã giúp tôi rất nhiều.
Mong diễn đàn giúp bác gửi những lời nhắn trên đến các anh csgt,các anh xxx !!
Dạ cám ơn bác
 
Hạng F
29/10/14
8.757
11.709
113
Tới giờ này là 1 giờ sáng tại nhà nghỉ đâu đó 80km từ hướng Phan Thiết đi Nha Trang, em vẫn chưa ngủ được vì tim đập nhanh, kích thích và dư âm mệt mỏi khó chịu sau vụ bị thổi do quá tốc độ tại Tân Minh, tỉnh
View attachment 818116
Bình Thuận, quốc lộ 1 A. Có lẽ việc ngày mai hẹn bạn lúc 8 giờ tại Nha Trang phải huỷ bỏ. Một phần vì em không thể tới kịp để nhập hội, một phần vì quá mệt mỏi sau trải nghiệm vừa rồi. Giờ em vẫn chưa thể ngủ, 5 giờ sáng lại phải dậy chạy về hướng Nha Trang để 8 giờ còn gặp. Quá mệt mỏi mà chưa chắc tới kịp. Em định quay lại và huỷ toàn bộ chuyến này.

Sự việc là vào khoảng 8:30 tối cùng ngày em bị thổi do quá tốc độ 55 kmh trên 50 tại khúc gần cuối thị xã Tân Minh, lại khu dốc xuống. Nhưng sau khi chạy gần 10km kể từ đó, một xe bán tải CSGT lao lên vượt trái và chỉ để tấp em vào lề.

Họ đưa cho em coi hình ảnh vi phạm qua điện thoại, em không chấp nhận vì sợ hình ảnh photoshop nên đòi xem máy bắn tốc độ mới chịu ký biên bản. Thế nên có 3 người liên tục bao vây, dùng lời lẽ uy hiếp, miệt thị đối với em dù em dùng từ ngữ rất lịch sự và thái độ không hề nóng nảy.

Họ còn hù doạ sẽ viết biên bản phạt em vụ em vượt 2 xe tải ngay trước khi họ tấp em vào, rằng em vượt trái luật, rằng mức phạt là 2.5 triệu và giam bằng 2 tháng. Rằng họ có camera hành trình đã ghi lại. Em không sợ vì biết rõ mình vượt đúng luật và không hề có bản cấm vượt.

Sau đó họ còn doạ phạt lỗi biển số em bị gẫy kính khó nhìn. Em cũng không thấy là nó quá khó nhìn, và nó là do xe máy tông phía sau em mới hôm trước đó gây ra. Và nếu thật sự nó khó nhìn như vậy thì họ cứ viết biên bản phạt.

Sau một hồi doạ nạt và đe nẹt, 3 người với thái độ giận dữ đòi lấy bằng lái của em lên xe bỏ đi trước khi có thể giải quyết sự việc. Em ngăn lại không cho đi vì quá bất hợp lý. Cuối cùng họ đưa ra giải pháp là xe họ chạy trước, em chạy theo sau để tới chỗ ghi hình bắn tốc độ.

Khi em thấy máy bắn là đúng 55km/h và đồng ý ký giấy phạt và đề nghị ghi thêm ý kiến vào phần lời khai. Những ý kiến em muốn ghi là như sau:

- Đây là đoạn dốc dài, tài xế chỉ trong phút chốc mất tập trung không đạp thắng kịp, có thể vì chú ý tình huống giao thông. Việc bắn tốc độ và phạt như vậy là quá khắt khe và không hợp lý.

- Việc giải quyết xử phạt quá xa so với vị trí bắn tốc độ khiến cho việc xem bằng chứng quá tốn thời gian. Tôi đã mất tổng cộng 1 tiếng 30 phút cho cả vụ việc này từ lúc bắt đầu tới lúc kết thúc.

- Thái độ của người xử phạt gồm nóng giận, doạ nạt gây mệt mỏi tâm lý cho người bị phạt. Tôi là tài xế phạm lỗi dân sự, không phải tội phạm hình sự. Tôi đã cố lịch sự và nhẹ nhàng với các anh, nhưng thái độ của các anh xem tôi như kẻ gây rối, khiến cho tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi và làm hỏng chuyến đi của tôi.

Nhưng sau khi em ký tên thì các anh không cho em ghi gì thêm ngoài câu: đường chạy xuống dốc dễ khiến tài xế mất tập trung dẫn đến quá tốc độ.

Em xin gởi lời tới anh tổ trưởng Luyện Văn Kiên, và 2 anh em khác trong đội tuần tra kiểm soát. Các anh cần xem lại thái độ của mình khi làm việc với người bị xử phạt: không nên miệt thị, đe doạ và nổi nóng vì người vi phạm không phải tội phạm hình sự. Khi đi theo các anh, trên xe chạy theo sau tôi rất sợ và phải niệm phật vì không biết các anh có định làm gì nguy hại tới sức khoẻ hay tính mạng của tôi trong đêm hay không. Và cho tới giờ này, hơn 3 giờ đồng hồ sau vụ việc tôi vẫn còn bị stress và mất ngủ.

Mong diễn đàn này giúp tôi gởi lời phê bình này tới các anh.

P.S: gởi tới anh cầm máy bắn "dạy khôn" em sao không xin xỏ vài câu rồi sẽ bị phạt nhẹ hơn đỡ tốn tiền hơn tranh cãi chi cho mệt vậy. Em xin trả lời là em không muốn, không thích hối lộ. Em muốn sống và làm việc theo pháp luật, và giữa con người với nhau không nên làm những chuyện khuất tất. Anh là người công an nhân dân, lẽ ra không nên nói ra những lời đó.

Em cũng không phải là đứa thiếu kinh nghiệm sống hay ngu ngốc, em đã từng viết bài:

https://www.otosaigon.com/threads/k...ng-dai-cho-cac-bac-moi-di-xa-lan-dau.8707942/

Để anh thấy em làm như vậy là có lý do chính đáng.
Em thấy pác chủ sống theo nguyên tắc và lý thuyết quá. Công an nhân dân cái gì??. Ở ta cái gì chả nhân dân. Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, Ủy ban nhân dân...Tất cả đều của nhân dân hết. Nhưng chỉ có Kho bạc là nhà nước. Vậy pác tự hiểu.
Pác làm vậy là tốt nhưng chỉ thiệt thân thôi. Quan thì tham nên dân phải gian thôi chứ biết sao
 
Hạng C
14/12/14
670
2.657
93
Em thấy pác chủ sống theo nguyên tắc và lý thuyết quá. Công an nhân dân cái gì??. Ở ta cái gì chả nhân dân. Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, Ủy ban nhân dân...Tất cả đều của nhân dân hết. Nhưng chỉ có Kho bạc là nhà nước. Vậy pác tự hiểu.
Pác làm vậy là tốt nhưng chỉ thiệt thân thôi. Quan thì tham nên dân phải gian thôi chứ biết sao
Em nói móc mà bác! Trong đầu em gọi tên gì cho mấy người sâu dân mọt nước đó là gì thì các bác biết rồi. Đương nhiên em không tính những người làm đàng hoàng
 
Hạng D
4/7/09
4.264
7.298
113
Sài Gòn
Phải chửi bọn gtct Phan thiết mới đúng, nó cắm biển mà. Qua đọan Ninh thuận thì tử tế hơn, bảng báo tốc độ cắm bên lề và dải phân cách , rất dễ nhìn.
 
Hạng C
14/12/14
670
2.657
93
Phải chửi bọn gtct Phan thiết mới đúng, nó cắm biển mà. Qua đọan Ninh thuận thì tử tế hơn, bảng báo tốc độ cắm bên lề và dải phân cách , rất dễ nhìn.
Bảng rõ rành rành đó bác. Chỉ là mình lo suy nghĩ chuyện gì không để ý nên trôi dốc thêm 5kmh
 
Hạng D
4/7/09
4.264
7.298
113
Sài Gòn
Bảng rõ rành rành đó bác. Chỉ là mình lo suy nghĩ chuyện gì không để ý nên trôi dốc thêm 5kmh
Nó cắm biển ngay cuối dốc, đường thẳng, chẳng có giao lộ gì hết là lộ rõ tư duy nó thế nào rồi bác.
Nếu cắm 2 bảng 2 bên thì dễ nhìn hơn. Bọn gtct và CSGT cũng thối nát như nhau.
 
  • Like
Reactions: Hienvodich
Hạng D
17/12/17
1.218
34.234
113
Em đã theo dõi nhiều bài của bác Hienvodich và rất thích phong cách của bác. Giờ chửi cái bọn kia thì cũng biết khi nào mới đủ. Chán quá mức!!
 
  • Like
Reactions: Hienvodich
Hạng C
19/12/14
759
917
93
Thông cảm với chủ thớt về việc thái độ của CSGT.

Nhưng cái việc 55/50 thì bác cũng phải nhìn nhận xem là hợp lý hay không hợp lý. Bởi vì quan điểm của bác đã là "Đây là đoạn dốc dài, tài xế chỉ trong phút chốc mất tập trung không đạp thắng kịp, có thể vì chú ý tình huống giao thông. Việc bắn tốc độ và phạt như vậy là quá khắt khe và không hợp lý."

Nếu có biển báo hạn chế tốc độ, bác đi lố dù vô tình hay cố ý thì cũng là phạm luật.
Đã phạm luật thì phải xử theo luật.
Bác không thể dùng cái hợp lý của bác để thay thế cho luật đã được công bố.

Lúc ấy bác chỉ đơn giản yêu cầu lập biên bản là xong, không phải lằng nhằng rắc rối tự mình rước bực mình như vậy.
Tự bác đã lựa chọn phiền não cho bản thân thôi.