Hạng C
21/9/14
620
8.722
93
56
có khi nào cái nồi IH của anh @stanvic có vấn đề hơm....:rolleyes:....vì sau đó mình lại đổ nước vào ngập mặt gạo dồi nấu lại...vữn sống nhăn....ối...:(
Nói thiệt với anh là mình "kinh qua" cỡ vài trăm cái nồi IH nhưng lại chưa từng thử hẹn giờ nấu xôi bao giờ nên kinh nghiệm cho việc này là bằng con số o tròn trĩnh!!
Tren O.S thì hình như có nhiều bác rành vụ này, như @thuvtn chẳng hạn.
Về tình trạng nồi IH Tiger mà anh đang xài thì mình nghĩ là ổn vì nếu nó có trục trặc gì về kỹ thuật thì cũng sẽ nấu cơm bị sống luôn anh ạ.
Trở lại việc hẹn giờ nấu xôi trên, anh thử hỏi thêm kinh nghiệm của các AE khác hay cho thêm nước lúc ban đầu xem sao ạ.
 
  • Like
Reactions: oto_bangb2
Hạng C
3/1/13
765
15.920
93
Q12
Nói thiệt với anh là mình "kinh qua" cỡ vài trănm cái nồi.nhưng lại chưa từng thử hẹn giờ nấu xôi bao giờ nên kinh nghiệm cho việc này là bằng con số o tròn trĩnh!!
Tren O.S thì hình như có nhiều bác rành vụ này, như @thuvtn chẳng hạn.
Về tình trạng nồi IH Tiger mà anh đang xài thì mình nghĩ là ổn vì nếu nó có trục trặc gì về kỹ thuật thì cũng sẽ nấu cơm bị sống luôn anh ạ.
Trở lại việc hẹn giờ nấu xôi trên, anh thử hỏi thêm kinh nghiệm của các AE khác hay cho thêm nước lúc ban đầu xem sao ạ.
Anh có cái bảng dịch của nồi tiger hok anh ?
Em chỉ biết 1 nút nấu + hâm à
xem youtube mà nấu được thì chắc ai cũng thành đầu bếp xịn...kkk..
 
Hạng D
13/1/11
2.424
37.910
113
tối qua mình vo nếp vo đậu xanh rồi cho vào nồi cao tần IH chọn chế độ nấu xôi rồi hẹn ba giờ sáng chủ nhật nấu, tính là cho F1 ăn sáng chủ nhật với xôi đậu xanh....hic....sáng nay dậy mở nồi cao tần xem xôi thế nào thì sống nhăn, nửa sống nửa chín....quái lạ...suy nghĩ lại mới hiểu ra...do mình xem youtube hướng dẫn nấu xôi phải ngâm nếp và đậu xanh trước vài tiếng rồi nấu bằng nồi cơm điện cho chỉ 1-2 chén nước rất ít....sặc...mình không ngâm nếp và đậu lại còn theo đúng bài chỉ của video youtube cho tí nước xâm sấp mặt....ngâm cả đêm nên gạo nếp và đậu hút cạn nước....không còn tý nước nào nên nấu nồi xôi còn sống nhăn....đắng....:rolleyes:
Đã coi kg kỹ còn còn ràm