Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng D
18/7/12
1.153
1.054
143
HCMC
Re:Không có vốn kinh doanh gì nhanh giàu? -Cập nhật sanh sách ý tưởng ở trang 1

Ơ thế kèo này có nhờ âu một tý không hả các bác?:D
man010203 nói:
Huyphanvanhon nói:
Xin chào bác jiotech .mekong , bác là cựu hướng đạo sinh à ,lúc trước bác sinh hoạt ở đây vậy ? ,trước giải phóng tôi sinh hoat trong thiếu đoàn tây sơn , muốn tìm lại các huynh trưởng ngày xưa mà không liên lạc được
Ồ ! VẬY RA CHÚ LỚN TUỔI RỒI À ! EM CHÁU CÓ LỜI MẠO PHẠM THÌ XIN LỖI BÁC NHA. TẠI VĂN PHONG TRÊN NÀY ĐÂU BIẾT AI LÀ AI ĐÂU.
 
Hạng B2
3/12/12
169
2
16
Re:Không có vốn kinh doanh gì nhanh giàu? -Cập nhật sanh sách ý tưởng ở trang 1

Huyphanvanhon nói:
Xin chào bác jiotech .mekong , bác là cựu hướng đạo sinh à ,lúc trước bác sinh hoạt ở đây vậy ? ,trước giải phóng tôi sinh hoat trong thiếu đoàn tây sơn , muốn tìm lại các huynh trưởng ngày xưa mà không liên lạc được
Dạ chào bác
Lúc trước thì em chỉ là Sói con thôi. Nhưng do gia đình e đều là dân hướng đạo nên em thuộc và rất mê vì thấy hay và hữu ích
 
Hạng B1
19/7/12
59
0
6
Re:Không có vốn kinh doanh gì để có nhiều tiền?

Xem ra từ vỏ cà phê có nhiều hướng làm ăn quá nhỉ. Có nhiều hướng để kiếm tiền từ phế phẩm này, đáng để suy nghĩ đây.
man010203 nói:
Em cũng có ý này nữa nè, pectin trong vỏ cafe nếu trích ly được thì có thể chế biến thành 1 dạng dung dịch bảo vệ thưc phẫm lâu hư, nó giống như la chitosan được chiết xuất từ vỏ tôm cua ghẹ á. 2 dạng này có thể tinh chế thành bột và khi kết hợp với nước thì biến thành 1 dạng keo. Các trái nho mỹ mà các bác ăn là do họ nhúng qua chitosan nên có màu trắng trắng đó.
Pectin cũng vậy, nếu 1 ngày nào đó không còn tôm cua ghẹ, thì pectin là nguồn thay thế tuyệt vời.
 
Hạng C
10/11/12
512
90
28
Re:Không có vốn kinh doanh gì để có nhiều tiền?

Trong vỏ cafe có khoảng 16,25 phần trăm pectin ,người ta có thể trích ly pectin bằng cách
Xay nhỏ vỏ cafe ,trích ly trong môi trường acid h2so4 , ở độ ph 1 với tỷ lệ dung môi trên vỏ cafe là 19/1 trong nhiệt độ 100 oc ,với điều kiện tối ưu chúng ta có thể thu hồi được 12,22 phần trăm pactin trong vỏ cafe , đây là 1 đề tài khoa học rồi các bác ạ ,không phù hợp cho chúng ta làm đâu
Nhưng vỏ cafe sau khi được trích ly pectin lại trở thành nguồn nhiên liệu tuyệt vời để ta trồng nấm ,
Nếu chưa trích ly được pectin mà chúng ta dùng làm giá thể trồng nấm thì hỏng
Mặt dù pectin không phải là độc tố với con người ,nhưng đối với bào tử nấm thì lại là độc tố đó vì pectin không cho bào tử của nấm phát triển , bịch phôi không thể nào phủ tơ được
Cũng vì quan điểm này mà tôi vói bác Man 010203 ,có tý không vui
 
Hạng C
21/5/12
681
44.792
93
Re:Không có vốn kinh doanh gì để có nhiều tiền?

Huyphanvanhon nói:
Trong vỏ cafe có khoảng 16,25 phần trăm pectin ,người ta có thể trích ly pectin bằng cách
Xay nhỏ vỏ cafe ,trích ly trong môi trường acid h2so4 , ở độ ph 1 với tỷ lệ dung môi trên vỏ cafe là 19/1 trong nhiệt độ 100 oc ,với điều kiện tối ưu chúng ta có thể thu hồi được 12,22 phần trăm pactin trong vỏ cafe , đây là 1 đề tài khoa học rồi các bác ạ ,không phù hợp cho chúng ta làm đâu
Nhưng vỏ cafe sau khi được trích ly pectin lại trở thành nguồn nhiên liệu tuyệt vời để ta trồng nấm ,
Nếu chưa trích ly được pectin mà chúng ta dùng làm giá thể trồng nấm thì hỏng
Mặt dù pectin không phải là độc tố với con người ,nhưng đối với bào tử nấm thì lại là độc tố đó vì pectin không cho bào tử của nấm phát triển , bịch phôi không thể nào phủ tơ được
Cũng vì quan điểm này mà tôi vói bác Man 010203 ,có tý không vui
Hehe. Vui lại i bác. Em cháu mạo phạm người lơn tuổi.
Cái này chép wiki ra nè. Cháu có ý này vì cháu đã làm qua, xây 1 bồn chứa vỏ cafe, dùng phèn chua để lấy kết tủa pectin, nhưng phải làm nhiều lần. Không nên dùng h2so4 mà dùng dấm ( axit citric) hoặc 1 thứ nữa rất tiết kiệm( chất này tên gì cháu quên rồi). Pectin là 1 dạng keo lỏng, chất này cũng có thể tìm thấy trong ốc sên và da ếch. Chất nhờn này có thể làm chất bảo quản trái cây tươi. Quả thật chính chất nhờn này mà nấm không thể kéo tơ, nhưng mình làm 1 công đôi chuyện thì lại khác. Giông như cây mía lấy đường rồi thì cái xác mía làm cơ chất nấm vậy thôi.
Trong sản xuất công nghiệp qui mô lớn, bác định thải nước có gốc so4 đi đâu, môi trường kiếm bác quài luôn á.
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
18/7/12
1.153
1.054
143
HCMC
Re:Không có vốn kinh doanh gì để có nhiều tiền?

uhm, giờ này cũng vài chai, hơi lung tung 1 tý, nhưng thưa các bạn trẻ, tôi khâm phục các bạn, có kiến thức, có kỹ thuật, có dẫn chứng, nhưng chưa đủ, nó còn thêm lòng nhiệt huyết của các bạn. Mặc dù những điều các bạn nói không mới, tôi vốn là dân chuyên hóa, nhưng dầu sao thời đó cũng lâu rùi, tôi mong các thế hệ kế tiếp, tài năng hơn, thực tế hơn...
Và các bác già như em, cũng nên cổ vũ vì tương lai tốt đẹp hơn, ở đây chẳng có ai ghen tỵ, so bì, có chăng chỉ là phản biện để các bạn trẻ trả bài, thế thôi
Dzung khùng thấy vui quá, càng ngày các bạn trẻ càng khẳng định mình, điều đó là trước tiên, sau này khi đủ chín tự các bạn tìm về nhân lễ, lúc đó có tạ với những sơ suất với vài người lớn tuổi trong diễn đàn cũng không sao
Các bác cao niên cũng vì những tựu chung mà rộng lòng lượng thứ
Kính
DZ khùng
 
Hạng B2
1/8/12
107
3
0
44
Re:Không có vốn kinh doanh gì để có nhiều tiền?

Các Huy và bác Man giỏi chuyên môn về hóa và trồng nấm quá
 
Hạng C
10/11/12
512
90
28
Re:Không có vốn kinh doanh gì để có nhiều tiền?

Theo tôi cơ chất này mới là lý tưởng để làm nấm nè , rất nhiều rất rẻ có quanh năm , do 1 bác ở viện di truyền bảo vệ thành công dự án , đươc đánh giá tie tiến cấp nhà nước , tôi đang đeo theo công nghệ này , tôi đang xây dựng 1công ty nuôi trồng và chế biến sau thu hoạch , với quy trình khép kín từ A...Z. Khu trang trại rộng 10 ha ,khi nào hoàn tất đi vào hoạt động mời các os lên tham quan ,bác bravia đang liên lạc với sở khoa học cong nghệ lấy tư liệu và mời chuyên gia chuyển giao công nghệ
Còn việc trích ly pectin theo tôi nghĩ nên để cho các nhà khoa học họ làm đi ,mình chỉ nên làm nhà đầu tư , nhưng áp dụng những thành tựu khoa học của họ là tốt nhất
 
Hạng D
18/7/12
1.153
1.054
143
HCMC
Re:Không có vốn kinh doanh gì để có nhiều tiền?

Là cơ chất nào đại ca?
Huyphanvanhon nói:
Theo tôi cơ chất này mới là lý tưởng để làm nấm nè , rất nhiều rất rẻ có quanh năm , do 1 bác ở viện di truyền bảo vệ thành công dự án , đươc đánh giá tie tiến cấp nhà nước , tôi đang đeo theo công nghệ này , tôi đang xây dựng 1công ty nuôi trồng và chế biến sau thu hoạch , với quy trình khép kín từ A...Z. Khu trang trại rộng 10 ha ,khi nào hoàn tất đi vào hoạt động mời các os lên tham quan ,bác bravia đang liên lạc với sở khoa học cong nghệ lấy tư liệu và mời chuyên gia chuyển giao công nghệ
Còn việc trích ly pectin theo tôi nghĩ nên để cho các nhà khoa học họ làm đi ,mình chỉ nên làm nhà đầu tư , nhưng áp dụng những thành tựu khoa học của họ là tốt nhất
 
Hạng B2
28/8/11
416
3.296
93
Re:Không có vốn kinh doanh gì để có nhiều tiền?

man010203 nói:
Hehe. Vui lại i bác. Em cháu mạo phạm người lơn tuổi.
Cái này chép wiki ra nè. Cháu có ý này vì cháu đã làm qua, xây 1 bồn chứa vỏ cafe, dùng phèn chua để lấy kết tủa pectin, nhưng phải làm nhiều lần. Không nên dùng h2so4 mà dùng dấm ( axit citric) hoặc 1 thứ nữa rất tiết kiệm( chất này tên gì cháu quên rồi). Pectin là 1 dạng keo lỏng, chất này cũng có thể tìm thấy trong ốc sên và da ếch. Chất nhờn này có thể làm chất bảo quản trái cây tươi. Quả thật chính chất nhờn này mà nấm không thể kéo tơ, nhưng mình làm 1 công đôi chuyện thì lại khác. Giông như cây mía lấy đường rồi thì cái xác mía làm cơ chất nấm vậy thôi.
Trong sản xuất công nghiệp qui mô lớn, bác định thải nước có gốc so4 đi đâu, môi trường kiếm bác quài luôn á.
Làm trái cây tươi chắc làm hoa tươi lâu phải ko ạ! ngoài thị trường e thấy bán nhiều loại hóa chất làm hoa tươi lâu nhưng e ko biết hiệu quả thế nào? quê e đất trồng hoa, rất nhiều hoa đẹp, e thích chơi hoa nhưng chỉ buồn cắm đc 2 ngày, sang ngày thứ 3 là hoa bắt đầu có dấu hiệu tàn, nếu có loại thuốc giúp hoa tươi lâu, kéo dài thời gian hơn thì hay quá các bác nhỉ?:)
 
Status
Không mở trả lời sau này.