Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B2
31/5/12
188
8
0
43
Thấy có nhiều bác thích mở quán ăn, post bài này để các bác có ý tưởng kinh doanh dịch vụ ăn uống bàn tán cho vui,
Nguồn: http://ra.com.vn/an-uong/y-tuong-kinh-doanh-quan-an-va-nhung-luu-y-quan-trong
Ý tưởng kinh doanh quán ăn và những lưu ý quan trọng</h3> đăng 18 giờ trước bởi Y Tuong Kinh Doanh [ đã cập nhật 17 giờ trước ]
<h2>Ý tưởng kinh doanh quán ăn được không ít bạn ấp ủ vì ý tưởng kinh doanh này cần ít vốn, dễ làm, lợi nhuận cũng khá. Kinh doanh quán ăn có 1 số điểm cần lưu ý.</h2> Trong phần 1 của bài ý tưởng kinh doanh quán ăn này đề cập đến việc kinh doanh ăn uống nhỏ, ít vốn ví dụ như ăn sáng, cơm trưa, ăn tối.... Việc kinh doanh quán nhậu và kinh doanh nhà hàng, nhóm ý tưởng kinh doanh RA.com.vn sẽ trình bày trong bài khác. Đây là những lưu ý quan trọng khi kinh doanh loại hình này:
<h2>Bắt đầu với ý tưởng kinh doanh quán ăn bằng việc điều tra về khách hàng</h2> Khi bắt đầu với ý tưởng kinh doanh quán ăn bạn nên điều tra sơ về khách hàng mục tiêu của mình. Quán ăn nhỏ thường có khách hàng là những người sống, làm việc gần đó. Bạn có thể tìm hiểu tại các quán ăn đang kinh doanh tốt trong khu vực để xem khách họ ăn mặc thế nào, đi xe gì, giá mỗi bữa ăn khoảng bao nhiêu, xem qua các công ty, trường học, nhà cửa trong vùng… để dự đoán, lựa chọn đối tượng phục vụ (cho người lao động nghèo, dân văn phòng hay tầng lớp khá giả…), để từ đó chọn mức đầu tư kinh doanh, cách nấu ăn hợp lý. Nếu kinh doanh phục vụ người ít tiền mà bạn đầu tư hoành tráng lịch sự quá thì nhiều người cũng ngại không dám vào, và không biết khi nào mới thu hồi được vốn. Với người khá giả thì có thể ăn ít bánh phở, .. ít cơm hơn nhưng gạo phải ngon hơn, đồ ăn chất lượng hơn, sạch sẽ hơn…



Ý tưởng kinh doanh quán ăn
<h2>Kinh doanh ăn uống cần chú ý đến khẩu vị từng vùng</h2> Những món ăn đặc sản của từng vùng, khi đem đến kinh doanh ở khu vực khác mà giữ hương vị gốc chưa chắc đã kinh doanh tốt, cần có sự điều chỉnh để hợp khẩu vị với họ. Khách hàng Việt Nam thường ít phản ảnh nên nhiều khi bạn mất khách mà không biết lý do gì, nhất là những người kinh doanh ăn uống thiếu kinh nghiệm.
Ví dụ món bánh canh chả cá ở Nha Trang thường có nước lèo trong, nhưng đem vào Sài Gòn để trong vậy lại khó bán nên phải đổ thêm dầu điều cho có váng dầu đỏ đỏ mới dễ bán.
Một số vùng khi nấu ăn họ hay bỏ thẳng ớt vào trong nồi nước lèo, nhưng đến vùng ít ăn cay mà cũng làm vậy thì sẽ mất khách hàng, cay quá ăn không nổi thì còn ngon lành gì nữa. Nên có hũ ớt sa tế và chén ớt riêng, ai thích ăn cay thì tự bỏ vào.
Một số món ăn khi đưa vào Sài Gòn phải nêm thêm đường, bớt muối mới hợp khẩu vị của dân địa phương.
Đây chỉ là 1 số ví dụ, tùy vào món ăn bạn định kinh doanh, đối tượng khách hàng nhắm tới mà suy nghĩ cho phù hợp để tăng lợi nhuận và hiệu quả kinh doanh.
Lưu ý: Kinh doanh quán ăn có đặc điểm quán nào ế sẽ ế triền miên, quán nào mở ra đã đắt khách sẽ ngày càng đắt khách cho dù có tăng thêm giá bán. Nếu mở ra cả chục ngày vẫn ế thì cần đánh giá lại xem ý tưởng kinh doanh của bạn có điểm nào bất ổn. Vấn đề này RA.com.vn sẽ trình bày thêm trong 1 bài khác.
Đón đọc Ý tưởng kinh doanh quán ăn và những lưu ý quan trọng phần 2 tại web site chuyên về ý tưởng kinh doanh: RA.com.vn về vấn đề lựa chọn địa điểm kinh doanh và vệ sinh ăn uống.
Xem thêm:
Ý tưởng kinh doanh ít vốn nhưng thu nhập tốt
Những ý tưởng kinh doanh ít vốn
Ý Tưởng Kinh Doanh độc đáo
 
Hạng B2
25/6/12
242
0
16
44
Em thấy bác chủ thớt lý thuyết quá không biết có kinh doanh cái nhà hàng nào chưa vậy
39.gif
. Còn quan điểm của em cho ý tưởng kinh doanh ăn uống là LOCATION is number 1. Tiếp theo ý tưởng thì cứ chạy theo TREND. Người VN không bao giờ bỏ được cái tính bầy đàn đâu nhỉ !
 
Hạng B2
31/5/12
188
8
0
43
Em đã nói rõ ở đầu bài viết là cái quán nhậu, nhà hàng sẽ bàn trong bài khác mà, thớt này chỉ cho mấy cái ăn uống lặt vặt, ít vốn thôi. Đây chỉ là phần 1, location sẽ bàn trong phần 2.
sihu nói:
Em thấy bác chủ thớt lý thuyết quá không biết có kinh doanh cái nhà hàng nào chưa vậy
39.gif
. Còn quan điểm của em cho ý tưởng kinh doanh ăn uống là LOCATION is number 1. Tiếp theo ý tưởng thì cứ chạy theo TREND. Người VN không bao giờ bỏ được cái tính bầy đàn đâu nhỉ !
 
Hạng B1
28/8/12
76
0
6
Em định sang 1 cái quán, mà lăn tăn quá.Nó là quán cafe và em định biến nó thành quán ăn sáng trưa chiều với món Gà Vườn Củ Chi, Dưng mà chủ quán đòi Sang tới 80 triệu ko tính cọc .Trong khi đó đếm thấy chục bộ ghế, tivi....... cộng lại cũng có 50 triệu( mà tính giá hàng mới đấy) nên trả giá như thế nào các bác nhỉ?
 
Hạng B2
24/9/11
400
15
18
yTuongMoi nói:
Em đã nói rõ ở đầu bài viết là cái quán nhậu, nhà hàng sẽ bàn trong bài khác mà, thớt này chỉ cho mấy cái ăn uống lặt vặt, ít vốn thôi. Đây chỉ là phần 1, location sẽ bàn trong phần 2.
sihu nói:
Em thấy bác chủ thớt lý thuyết quá không biết có kinh doanh cái nhà hàng nào chưa vậy
39.gif
. Còn quan điểm của em cho ý tưởng kinh doanh ăn uống là LOCATION is number 1. Tiếp theo ý tưởng thì cứ chạy theo TREND. Người VN không bao giờ bỏ được cái tính bầy đàn đâu nhỉ !
Em ủng hộ bác Ytuongmoi cứ thoải con gà mái sáng tác

Từ hàng ngàn ý tưởng, chỉ cần mười ý tưởng khả thi, một ý tưởng ứng dụng thành công là được.
 
Hạng B2
5/3/10
463
25
28
gavuoncuchi nói:
Em định sang 1 cái quán, mà lăn tăn quá.Nó là quán cafe và em định biến nó thành quán ăn sáng trưa chiều với món Gà Vườn Củ Chi, Dưng mà chủ quán đòi Sang tới 80 triệu ko tính cọc .Trong khi đó đếm thấy chục bộ ghế, tivi....... cộng lại cũng có 50 triệu( mà tính giá hàng mới đấy) nên trả giá như thế nào các bác nhỉ?
Bác kiếm thử ở trang sangquan.vn xem có quán nào ngon hơn không. Em thấy người ta sang nhiều quá, 10 người làm thì chỉ may mắn 1-2 người thành công.
 
Hạng B2
31/5/12
188
8
0
43
Cảm ơn bác, trước mắt em sẽ tập trung cho hướng làm Marketing Online vì hướng này cũng hợp sở thích bản thân và sẽ có nhu cầu lớn trong tương lai. Còn mấy ý tưởng khác thì em post lên để bà con suy ngẫm, biết đâu từ những bài viết như vậy họ sẽ nảy ra ý tưởng mới cho riêng họ. Ý tưởng kinh doanh thì nhiều nhưng do đang bận bịu nhiều thứ nên không có nhiều thời gian để gõ phím. Bác có thể xem thêm 1 số ý tưởng kinh doanh khác em post ở đây: ý tưởng kinh doanh RA.com.vn

Hoan Lạc nói:
yTuongMoi nói:
Em đã nói rõ ở đầu bài viết là cái quán nhậu, nhà hàng sẽ bàn trong bài khác mà, thớt này chỉ cho mấy cái ăn uống lặt vặt, ít vốn thôi. Đây chỉ là phần 1, location sẽ bàn trong phần 2.
sihu nói:
Em thấy bác chủ thớt lý thuyết quá không biết có kinh doanh cái nhà hàng nào chưa vậy
39.gif
. Còn quan điểm của em cho ý tưởng kinh doanh ăn uống là LOCATION is number 1. Tiếp theo ý tưởng thì cứ chạy theo TREND. Người VN không bao giờ bỏ được cái tính bầy đàn đâu nhỉ !
Em ủng hộ bác Ytuongmoi cứ thoải con gà mái sáng tác

Từ hàng ngàn ý tưởng, chỉ cần mười ý tưởng khả thi, một ý tưởng ứng dụng thành công là được.
 
Hạng B2
31/5/12
188
8
0
43
Bác cân nhắc cho kỹ khi nhận sang quán nhé, quán được sang chứng tỏ kinh doanh bê bết, bác nên tìm hiểu lý do tại sao quán đó kinh doanh thất bại mặc dù cà phê và cơm gà là 2 thứ khác xa nhau. Em từng quan sát có những vị trí gần khu đông dân, mặt tiền đường rộng nhưng vẫn ế dù đổi chủ đổi tên nhiều lần, đổi từ cà phê dạng này sang dạng khác, từ cơm văn phòng sang quán nhậu cuối cùng vẫn vế và đóng cửa trong khi cách đó vài trăm mét (cách 1 vài con đường) có khá nhiều quán đông khách. Khi quan sát vị trí của quán bác chú ý luồng di chuyển, tốc độ di chuyển qua lại quanh đó và những con đường kế cận cũng như tình hình của quán xá gần đó

gavuoncuchi nói:
Em định sang 1 cái quán, mà lăn tăn quá.Nó là quán cafe và em định biến nó thành quán ăn sáng trưa chiều với món Gà Vườn Củ Chi, Dưng mà chủ quán đòi Sang tới 80 triệu ko tính cọc .Trong khi đó đếm thấy chục bộ ghế, tivi....... cộng lại cũng có 50 triệu( mà tính giá hàng mới đấy) nên trả giá như thế nào các bác nhỉ?
 
Hạng B2
5/3/10
463
25
28
Trang RA.com.vn của bác có nhiều bài viết khá hay. Không biết bác tự viết hay dịch lại từ những trang nước ngoài vậy.
Nếu gặp bác một buổi để xin tư vấn ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ thì phí tư vấn thế nào vậy bác.
 
Hạng B2
31/5/12
188
8
0
43
Rất vui vì được bác khen. Trang đó là em tự viết bác à. Do hồi trước giờ cũng ấp ủ nhiều ý tưởng kinh doanh, bán thì ở Việt Nam chẳng ai mua nên share với mọi người vậy. :):)

Trình độ em còi nên không dám tư vấn cho ai. Nếu bác cần góp ý hay phản biện gì thì em sẵn lòng góp ý miễn phí qua mail. Lâu nay một số bạn đọc cần góp ý gì em cũng thường trao đổi qua mail như vậy. Có thêm bạn cũng vui. Bác cần góp ý gì cứ gửi mail cho em nhé: [email protected] (ví dụ lĩnh vực chuyên môn, thế mạnh của bác là gì, có thể bỏ ra bao nhiêu % thời gian cho ý tưởng kinh doanh, bác có thể chịu rủi ro đến đâu: ví dụ nếu đầu tư 1 triệu đồng mức chấp nhận rủi ro của bác là bao nhiêu, tương tự cho 10 triệu, 100 triệu, 1 tỉ, 10 tỉ....., biết nhu cầu của bác thì em mới có cơ sở gợi ý được: ví dụ bác muốn ý tưởng an toàn, ít vốn cho bà xã, hay muốn ý tưởng ít vốn nhưng có triển vọng lớn trong dài hạn và chấp nhận rủi ro cao...

Em sẽ rất hạnh phúc nếu những góp ý của mình giúp ích được cho người khác.


andynghiem nói:
Trang RA.com.vn của bác có nhiều bài viết khá hay. Không biết bác tự viết hay dịch lại từ những trang nước ngoài vậy.
Nếu gặp bác một buổi để xin tư vấn ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ thì phí tư vấn thế nào vậy bác.
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.