Status
Không mở trả lời sau này.
để em hiền
1/4/05
3.816
98.665
113
Chả là từ khi thằng cu nhà em bắt đầu ăn được cơm thì em đến là khổ, chiều làm về là nhào vô bếp ngay. Cơm: chuyện nhỏ; thịt, trứng, cá ... đã ướp sẵng trong tủ lạnh: chuyện hơi nhỏ; canh: caí này không không nhỏ do nấu thì nhanh nhưng chuẩn bị rau thì mất rât nhìu thời gian. Thế nên từ cả năm nay em ấp ủ ý tưởng mở hàng ăn chuyên phục vụ về rau và chỉ bán mang đi, nhưng xem ra kham không nổi nên show lên đây, ai đi ngang thấy hay cứ làm, dù gì đây cũng là ý tưởng có tác dụng tốt lên sức khỏe cộng đồng.

Nguyên tắc: Sạch, gia vị vừa phải , giá ở mức rẻ vì là món ăn hàng ngày, chỉ bán mang đi.
Quy mô: Khi trào lưu nào xuất hiện và qua đi, chỉ có ai kịp ra hệ thống chuỗi cửa hàng sớm thì mới sống dai được, ở đây em nghĩ tối thiểu là 3 địa điểm.
Loại mặt hàng: Kính thưa các loại Rau và đồng bọn. Gồm 3 món chủ đạo: 1/ Sống: bao gồm các loại rau, trái có thể ăn sống được hoặc chế biến với rau củ sống (các loại rau thơm, xà lách, khổ qua sắc lát ướp đá, rau trộn), có hoặc không thức ăn kèm (trứng luộc, chà bông ...), các loại rau đã được rửa Sạch -> mua về có thể chế biến ngay. 2/ Xào : Xào sẵn hoặc xào tại chỗ, chỉ xài dầu ăn, ít gia vị. 3/ Canh: chuẩn bị sẵn các nồi nước dùng nóng (thịt bằm, tôm khô, đầu cá ...), khi bán chỉ cần bỏ rau tùy khách hàng chọn vào sau đó đóng gói. Tất cả các món trên bán có kèm nước chấm: ở món về rau thứ này quyết định độ ngon, nên ai làm thì tự nghiên cứu lấy công thức cho mình.
Cách tìm địa điểm kinh doang: cứ khều mấy thằng đang chết với bún đậu mắm tôm là nó nhường cho ngay.
24.gif
24.gif
24.gif

Em lưu ý chữ Sạch nhé, vì ai quan tâm đến món rau đều rất quan trọng chuyện này. Sạch trong chế biến và sạch trong nguyên liệu, gia vị. Gia vị vừa phải vì nếu muốn tìm mùi hay vị đặc biệt khách hàng sẽ không tìm món rau. Em nghĩ cách đóng gói cũng rất quan trọng, nhưng em chưa có ý hay nào để vừa hay vừa rẻ

Em hết, ai thêm ý tưởng gì thì đóng góp, biết đâu sau này ta có tên trên bảng vàng vì đã đặt nền móng cho đế chế rau.
21.gif
21.gif
21.gif


 
Hạng F
29/8/07
7.979
27.072
113
Em tưởng bác kinh doanh loại "rau" không ăn được. Hihi.
Đùa chút, bác nhiều ý tưởng kinh doanh ghê.

 
Hạng B1
20/6/06
53
158
33
Ý tưởng hay nhưng tính khả thi ko cao vì ngoài chữ Sạch ra thì còn phải Xanh nữa, mua xong về đến nhà ăn thì đã héo & nguội rồi sao mà ăn được.
 
để em hiền
1/4/05
3.816
98.665
113
Trên đây chắc ko nhìu bác đc phong danh hiệu "thớt chính" trong nhà giống em nên ko hào hứng với kế hoạch này. Cái này chắc phải chém với mấy mợ mới vui.
 
Hạng C
28/5/07
510
1.123
93
Canada
Ý tưởng của bác củng hay nhất là trong là trong cuộc sống ngày một nâng cao,mọi người càng chú ý đến thức ăn sạch,xanh,đầy đủ dinh dưỡng.Ở Canada củng có 1 chuỗi nhà hàng tên Freshii,dạng fastfood phục vụ lunch time cho dân văn phòng,sinh viên...là chủ yếu.
 
Hạng C
21/5/12
681
44.764
93
1.Điểm khác biệt của công nghệ trồng rau sau thu hoạch của ta khác xa thiệt là xa với công nghệ khép kín từ khâu trồng đến sơ chế sau thu hoạch và khi đến tay người tiêu dùng vẫn còn nguyên chất lượng và mẫu mã.
2. Điểm thứ 2 là nn trồng dạng quy mô công nghiệp nên việc sơ chế là nhà xưởng tại nơi trồng đasp ứng đủ nguồn nguyên liệu để thực hiên việc sơ chế và đóng gói rồi phân phối tận tay người tiêu dùng thông qua các kênh phân phối. Còn ở ta chỉ trồng dạng hộ gia đình nên việc sơ chế sau thu hoạch gần nhưnko có, vì chỉ cắt xong đem ra chợ bán, ngay cả sản phẫm rau mang tiếng là sạch nhưng em cũng hồ nghi về chữ sạch.
Sau khi tham gia triễn lãm công nghệ bảo quản sau hu hoạch của Nhật và nhận ra điểm khác biệt này, em cũng võ vẽ nghiên cứu đưa ra 1 quy trình riêng cho mình, nhưng chưa có cơ hội làm ( nói thẳng là vốn và thời gian á, hé hé). Thôi cứ từ từ vậy.
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
6/12/10
514
17.173
93
Đối tượng bác nhắm đến là ai ?
E chưa có con . Mà nếu có để chắc ăn e mua rau sạch trong siêu thị hoặc tự trồng rùi chế biến cho nó ăn .
nấu nướng chế biến thì vừa nấu cơm , nấu canh ., chiên, xào .. lặt , rữa rau .. 1h là xong hết :D.
Còn các mẹ các chị thì tự mua nguyên liệu tươi về nấu cho gia đình rùi

Đối tượng của bác nếu theo ý tưởng trên thì nhắm đến :
Gà trống nuôi con .


 
để em hiền
1/4/05
3.816
98.665
113
behieu nói:
Đối tượng bác nhắm đến là  ai ? E chưa có con . Mà nếu có để chắc ăn  e mua rau sạch trong siêu thị hoặc tự trồng rùi chế biến cho nó ăn .nấu nướng chế biến thì vừa nấu cơm , nấu canh ., chiên, xào .. lặt  , rữa rau .. 1h là xong hết :D.Còn các mẹ các chị thì tự mua nguyên liệu tươi về nấu cho gia đình rùi  Đối tượng của bác nếu theo ý tưởng  trên thì nhắm đến :Gà trống nuôi con .   
Trước tiên nhắm tới những gia đình hiện đại ngày nay : không thiếu tiền, chỉ thiếu thời gian. Dạng thừa thời gian như bác thì có thể coi đây là option để giảm cân nếu lỡ thừa cân. Còn dành cho người tiểu đường, dư mỡ ... Nhưng tựu chung, em nghĩ khách hàng chủ yếu là phái nữ và đủ mọi lứa tuổi.
 
Hạng B2
18/5/07
369
310
63
Bác có nguồn cung cấp rau đảm bảo chất lượng chưa? Nếu bác đã có rồi thì em và bác có thể gặp nhau được đấy, em dã xác định được khu vực nên mở cửa hàng dạng này rồi, và cũng sẵn sàng một số vốn ít ỏi để thử nghiệm trong 1 thời gian dừng dài quá.
 
Hạng D
21/4/10
3.116
37.647
113
HCM city
Ý tưởng của bác thì đã có người nghĩ đến rồi. Nhưng không triển khai vì không khả thi.
1. Sạch về nguyên liệu: Hiện nay rất ít nơi cung cấp được tất cả các loại rau được trồng theo quy trình sạch.
2. Sạch về chế biến: Rau được nhặt, rửa sạch. Bảo quản mát nhưng sau 1 thời gian cũng có 1 ít bị hư.
3. Thức ăn chế biến sẵn: Hiện nay các siêu thị đã triển khai mảng này rồi.
4. Đối tượng khách hàng: "không thiếu tiền, chỉ thiếu thời gian": Ở VN, những người không thiếu tiền thì đã có người giúp việc, và ít có nhu cầu mua những thức ăn chế biến sẵn (vì đem về đến nhà thì thức ăn đã nguội lạnh, không còn ngon).
Bi nhiêu đó vậy, Em mỏi tay rồi. :D

 
Status
Không mở trả lời sau này.