Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng D
23/9/06
2.946
489
83
41
Ý tưởng của bác Chương khá hay
Đầu vào thê nào ?
Lợi nhuận - nghèo như e cũng sẵn sàng bỏ tiền mua 1 bó rau mắc gấp đôi ngoài chợ :D
Mô hình này nếu có mặt bằng nhà , có người nhà làm chủ yếu lấy công làm lời thì ok chứ đi thuê mặt bằng, thuê nv làm thì hơi căng.
Mô hình này làm ở các Chợ em nghĩ được, thuê sạp ở Chợ chuyên bán rau sạch làm trước ở 1 cái Chợ nào đó xem khả thi hay k ?
Giờ e xem tin tức hay nói rau củ sạch theo mô hình VietGap gì đó đang phát triển
 
Hạng C
21/5/12
681
44.764
93
khoa nói:
Ý tưởng của bác Chương khá hay
Đầu vào thê nào ?
Lợi nhuận - nghèo như e cũng sẵn sàng bỏ tiền mua 1 bó rau mắc gấp đôi ngoài chợ :D
Mô hình này nếu có mặt bằng nhà , có người nhà làm chủ yếu lấy công làm lời thì ok chứ đi thuê mặt bằng, thuê nv làm thì hơi căng.
Mô hình này làm ở các Chợ em nghĩ được, thuê sạp ở Chợ chuyên bán rau sạch làm trước ở 1 cái Chợ nào đó xem khả thi hay k ?
Giờ e xem tin tức hay nói rau củ sạch theo mô hình VietGap gì đó đang phát triển
ko khả thi nếu mở cử hàng, vì rau có nhiều loại, nhưng giá thành lại thấp. Chi phí bảo quản bắt buộc phải có hệ thống làm mát-cái này ngốn điện thì thôi rồi-đó là mới bàn về việc bán lẻ.
Riêng cái đầu vào thì cũng chua à, mấy hộ trồng rau tự phát số lượng đâu có bao nhiêu, để giảm chi phí người ta toàn trồng ngoài trời-mà trồng ngoài trời thì ko thể ko dùng thuốc bào vệ thực vật.
Em nghĩ nên xây dựng mô hình chuẩn tương tự như Viêtgap, sau đó áp cho dân trồng, mình đi thu tại nguồn, rửa và đóng gói tại nguồn thì bào đảm an toàn hơn, sau đó phân phối lại cho các cửa hàng đax có mặt bằng thì đỡ tốn chi phí hơn.
Nhà em truyền thống làm nn nên khi thấy topic này em cũng rất máu. Ý em là vậy, mời các bác chém tiếp.
 
Tập Lái
29/9/13
22
400
48
tại sao không là nhà hàng "Rau" với thực đơn 100 món nhỉ? Cũng hay vậy... Hihi... Bên Mỹ có kiểu nhà hàng này rồi, toàn các món rau do giờ đây người ta chuộng ăn kiêng để tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nghe hơi lạ với VN nhỉ... Chắc là sẽ ế... Có thể vài chục năm sau khi càng ngày càng nhiều người béo phì thì có thể mở được chăng...
 
để em hiền
1/4/05
3.816
98.665
113
pmchi nói:
tại sao không là nhà hàng "Rau" với thực đơn 100 món nhỉ? Cũng hay vậy... Hihi... Bên Mỹ có kiểu nhà hàng này rồi, toàn các món rau do giờ đây người ta chuộng ăn kiêng để tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nghe hơi lạ với VN nhỉ... Chắc là sẽ ế... Có thể vài chục năm sau khi càng ngày càng nhiều người béo phì thì có thể mở được chăng...
Làm vậy chi phí sẽ đắt lắm bác, cái này đề giai đoạn 2 thì hay hơn. Kiểu như ca phê effoc, mua về thì rẻ, ngồi lại phải trả phụ thu. Em nhắc lại, ý tưởng xuyên suốt kế hoạch này đơn giản là nấu hộ khách hàng 1 món trong bữa ăn hàng ngày thôi, nên giá phải rẻ. Cái này giống như kinh doanh nước đóng chai đóng bình, phải có thời gian và giá phải đủ rẻ để họ vất cái ấm đun nước truyền thống đi.
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
16/1/13
4.804
87.945
113
Đọc trong forum này thấy toàn là những ý tưởng lớn và kế hoạch lớn không à. Ví dụ như nhà yến lớn, cà phê rộng khắp, thức ăn phổ cập các siêu thị, những dự án hàng trăm tỉ, ....

Riêng tôi, vốn xuất thân và lớn lên trong gia đình nghèo khó bần hàn và hiện tại chỉ làm công nhân chạy máy cho nên cái nhìn chỉ luẩn quẩn là mơ ước làm chủ quán cà phê trong lành với 80 ghế và chỉ mong đủ sức duy trì nó (không đến nổi phá sản).

Nếu là tôi, tôi chỉ mong làm chủ cửa hàng rau sạch nhỏ đã làm và rửa sẵn. Có nhiều loại:

- loại rau trộn: gồm nhiều rau, chỉ về tưới Tây or Á nước ăn

- loại đậu: các loại đậu về chỉ luộc ăn

- loại giá: về ăn sống ngay hay luộc tuỳ

- loại đơn lẻ: bịch nhỏ 1 loại như quế, thơm, húng, xà lách,...

Mọi thứ chỉ phục vụ 1-2 người ăn, nhiều người cứ mua nhiều.

Dĩ nhiên cửa hàng phải có tủ mát và mọi thứ trữ trong tủ mát để tránh mau hỏng.

Giá cả thì phải đắt hơn 3 lần ngoài chợ là ít vì loại SẠCH và làm sẵn. Khách hàng là những người làm văn phòng lương sau thuế ít nhất 30 triệu mỗi tháng.

Nguồn hàng thì tự cung tự cấp 100% vì mấy ai tin ai trong thời buổi ai cũng cố gắng kiếm tiền cho dù bà bán xôi 1 buổi sáng sớm thôi cũng có iPhone và con cháu cũng ráng có iPad.

Tức là mua 1 một miếng đất xa trồng quanh năm. Có cả nhà kính (chỉ là khung đơn giản lợp plastic) để trồng rau đậu mùa. Công đoạn trồng và đóng bao hoàn toàn thủ công vì chỉ là cửa hàng nhỏ và công suất bán không bao nhiêu.

Vì là sạch cho nên nơi trồng hoàn toàn không phân bón và thuốc trừ sâu cũng như nước rửa sạch hoàn toàn khử trùng tia cực tím và rửa nhiều lần để bảo đảm vệ sinh. Vì là số lượng bán ra ít cho nên chuyên chở chỉ bằng xe hơi gia đình (trong xe có máy lạnh sẵn cũng đủ cầm cự mát cho rau từ nơi trồng đến cửa hàng).

Cái tầm của tôi chỉ mơ ước chừng đó, không thể nghĩ xa hơn :)




 
Hạng F
20/1/10
5.847
7.317
113
www.viettranyen.com
Em đính chính xíu, nhà yến không cần lớn mà chỉ cần nhiều chim thôi bác ạ!:D
Em ước khi nào các bác mở đc món rau sạch này, để OSers luôn có nguồn rau sạch ổn định mà ăn, đảm bảo sức khỏe.
SubaruLover nói:
Đọc trong forum này thấy toàn là những ý tưởng lớn và kế hoạch lớn không à. Ví dụ như nhà yến lớn, cà phê rộng khắp, thức ăn phổ cập các siêu thị, những dự án hàng trăm tỉ, ....

Riêng tôi, vốn xuất thân và lớn lên trong gia đình nghèo khó bần hàn và hiện tại chỉ làm công nhân chạy máy cho nên cái nhìn chỉ luẩn quẩn là mơ ước làm chủ quán cà phê trong lành với 80 ghế và chỉ mong đủ sức duy trì nó (không đến nổi phá sản).

Nếu là tôi, tôi chỉ mong làm chủ cửa hàng rau sạch nhỏ đã làm và rửa sẵn. Có nhiều loại:

- loại rau trộn: gồm nhiều rau, chỉ về tưới Tây or Á nước ăn

- loại đậu: các loại đậu về chỉ luộc ăn

- loại giá: về ăn sống ngay hay luộc tuỳ

- loại đơn lẻ: bịch nhỏ 1 loại như quế, thơm, húng, xà lách,...

Mọi thứ chỉ phục vụ 1-2 người ăn, nhiều người cứ mua nhiều.

Dĩ nhiên cửa hàng phải có tủ mát và mọi thứ trữ trong tủ mát để tránh mau hỏng.

Giá cả thì phải đắt hơn 3 lần ngoài chợ là ít vì loại SẠCH và làm sẵn. Khách hàng là những người làm văn phòng lương sau thuế ít nhất 30 triệu mỗi tháng.

Nguồn hàng thì tự cung tự cấp 100% vì mấy ai tin ai trong thời buổi ai cũng cố gắng kiếm tiền cho dù bà bán xôi 1 buổi sáng sớm thôi cũng có iPhone và con cháu cũng ráng có iPad.

Tức là mua 1 một miếng đất xa trồng quanh năm. Có cả nhà kính (chỉ là khung đơn giản lợp plastic) để trồng rau đậu mùa. Công đoạn trồng và đóng bao hoàn toàn thủ công vì chỉ là cửa hàng nhỏ và công suất bán không bao nhiêu.

Vì là sạch cho nên nơi trồng hoàn toàn không phân bón và thuốc trừ sâu cũng như nước rửa sạch hoàn toàn khử trùng tia cực tím và rửa nhiều lần để bảo đảm vệ sinh. Vì là số lượng bán ra ít cho nên chuyên chở chỉ bằng xe hơi gia đình (trong xe có máy lạnh sẵn cũng đủ cầm cự mát cho rau từ nơi trồng đến cửa hàng).

Cái tầm của tôi chỉ mơ ước chừng đó, không thể nghĩ xa hơn :)


 
Status
Không mở trả lời sau này.